Ragnarok Online Gravity หาเงินเปลี่ยน Hi-Class ยังไงดี ?

Ragnarok00

 อีก 1 เรื่องที่เหล่าผู้เล่นใหม่ในเกม Ragnarok Online เซิร์ฟเวอร์ไทยตอนนี้ประสบพบเจอกันก็คือ การเก็บเลเวลไปจนถึงเลเวล 99 แล้วเป็นที่เรียบร้อยแต่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็น Hi-Class ได้ เพราะต้องใช้เงินในการเปลี่ยนเป็นจำนวน 1,285,000 Zeny โอ้โห! ลำพังแค่หาเลี้ยงตัวเองซื้อโพชั่น ซื้อลูกธนูไปวันๆ ก็ลำบากแล้ว บางคนเลเวล 99 ด้วยเงินติดตัวเพียงหลักพันเซนี ก็เลยต้องเริ่มหาเงินกันตัวเป็นเกลียวเพื่อเปลี่ยนเลยทีเดียว แล้วคนที่เปลี่ยนคลาสแล้วเขาหาเงินอย่างไร วันนี้มีวิธีง่ายๆ มาแนะนำกันเล็กน้อยครับ

เก็บขยะขาย

Ragnarok01

 พื้นฐานการหาเงินของเกม Ragnarok Online นั้นก็คงจะไม่พ้นการเก็บขยะที่ดรอปตามมอนสเตอร์มาขายนั่นแหละครับ แต่เนื่องจากเวลาเก็บเลเวลทั่วไปเราก็เก็บขยะมาขายกันอยู่แล้ว แต่มันก็ยังยากจนข้นแค้นกันอยู่ดี ก็จะเข้าสู่ช่วงการเลือกสถานที่ที่เหมาะสมครับ ขยะมอนสเตอร์บางพื้นที่นั้นมีราคาค่อนข้างสูงพอสมควร ดังนั้นถ้าให้แนะนำเราจะต้องหาที่ฟาร์มขยะเหล่านี้ที่เฉลี่ยอยู่แถวๆ 300+ Zeny เป็นส่วนใหญ่ครับ ยกตัวอย่างเช่น Magma Dungeon ชั้น 2 ที่มักจะมีปาร์ตี้ไปลากเก็บอยู่จำนวนมาก หรือใน Moscovia ที่ตอนนี้ค่อนข้างเป็นที่ยอดนิยม ได้ทั้งเงิน ได้ทั้งเลเวล หรือไกลๆ หน่อยก็ Nifheim โซนพื้นที่ต่างๆ ที่ขยะต่อชิ้นราคาดีมาก แต่มอนสเตอร์ก็ดุมากเช่นกัน เกาะเต่า Turtle Island ก็พอถูไถ หรือใครที่มีสกิลหมู่เจ๋งๆ อย่างพวก Knight ไปลงดันเจี้ยน Ayothaya ลากยักษ์ Tamruan มาโบเก็บเกราะแตกขายก็แจ่มดี นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องของ Item Drop ที่สามารถนำมาขายได้เรื่อยๆ อย่างเช่น Roda Frog ตีหาขากบมาขาย Geographer หาปากดอกมาขาย Spore หา Strawberry มาขาย ไปจนถึงการดรอปของกลางๆ ไม่มาก แต่ก็ได้บ่อยๆ อย่างเช่นการดรอปกระบอง Morning Star ที่ Petite มังกรดิน เอามาขาย NPC ได้ราคาขั้นต่ำคือ 8,000z หรือลากยาวไปจนถึง Rare Drop อย่างการหาการ์ดต่างๆ มาขายก็ได้เช่นกันครับ และแน่นอนว่าการที่จะได้เงินเต็มเม็ดเต็มหน่วย เราก็จะต้องมีตัวอาชีพ Merchant ที่มีสกิล Overcharge เลเวล 10 นั่นเอง จะเป็นไอดีรองหรือไอดีหลักเลยก็แล้วแต่สะดวกครับ

บริการต่างๆ ในเกม

Ragnarok02

 ขอรวมเป็นหัวข้อนี้ไปเลยละกันครับสำหรับเรื่องการบริการต่างๆ ภายในเกมที่เรามักจะเห็นผู้เล่นตั้งห้องกัน อย่างเรื่องพื้นฐานที่มีมาช้านานตั้งแต่สมัยแรกๆ ก็คือเรื่องของการ Priest ขาย Warp ต่างๆ ซึ่งถ้าเรามีตัว Merchant ไว้ DC ซื้อ Blue Gem เพื่อลดต้นทุนให้มากที่สุด เฉลี่ยรอบนึงน่าจะได้ซัก 1,000+ zeny อาจจะช้าหน่อยสำหรับ Priest แต่ก็เอาไว้หาเงินช่วงปาร์ตี้ไม่อยู่ได้ครับ หรืออย่างเหล่าพ่อค้าแม่ขายทั้งหลายที่จะตั้งร้านรับขยะกันเพื่อให้เหล่านักผจญภัยทั้งหลายที่ไม่มีตัวรองเป็น Merchant หรือไม่สะดวกจะสลับตัวไปฝากขาย (แบบผมที่ขี้เกียจ 555) มาขายให้กับพวกเขาเหล่านี้ โดยจะรับขยะในราคาแพงกว่าที่เอาอาชีพทั่วไปเดินไปขายเอง แถมวิธีนี้เราก็สามารถเปิดจอตั้งรับทิ้งไว้แล้วไปนอนได้ด้วย แต่ต้องมีทุนในการรับของซักเล็กน้อยก่อนครับถึงจะดี แรกๆ ก็ขยันเฝ้าร้าน ปิดร้าน เดินไปขายขยะหน่อย วิธีนี้ก็ได้เงินมาหลายแสนอยู่เหมือนกัน หรืออย่างเหล่านักซัพพอร์ทตัวยงเช่น Bard, Dancer ผมก็เคยเห็นคนตั้ง "รับจ้างบัฟ Bagi, Service 1 ชั่วโมง 200k" ด้วยนะ ก็คือเขาจะไปช่วยบัฟอย่างเดียว ไม่เอาอะไรเลยนอกจากเงิน 200,000 zeny ต่อ 1 ชั่วโมง หรือพวก Hunter บางคนก็มีรับจ้างนั่งดูดเลเวลยิงยับๆ xx,xxx Zeny ต่อชั่วโมงก็มี 

วิถีคนรวย

Ragnarok03

 วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบในการเสี่ยงดวง และจะเป็นการใช้เงินจริงเข้าแลกตามระบบครับ หลักๆ มี 2 อย่างนั่น อย่างแรกก็คือการเปิดกล่องสุ่มต่างๆ ครับ ซึ่งในตอนนี้ก็มี 2 อย่างคือ Beginner Scroll และ Old Hat Box เราก็จะเติมเงินเพื่อเปิดกล่องสุ่มเหล่านี้และหาของแรร์มาตั้งร้านขายเป็นเงินในเกมให้กับผู้เล่น อย่างเช่นสุ่มเปิดหาหมวก Rideword หรือ หมวกงู ซื้อมะละกอมาสุ่มคอสตูมที่เกาะแมวเพื่อหาคอสตูมสวยๆ มาขาย สุ่มหากล่องวิงไม่จำกัด 1 วันมาขาย ซึ่งของเหล่านี้มีความต้องการ ณ ปัจจุบันในตลาดจำนวนค่อนข้างมากครับ ส่วนวิธีที่ 2 ถ้ามีเงินแต่่ไม่อยากเสี่ยงดวงก็คือการซื้อพวกกล่องใบคูณต่างๆ กล่องมะละกอ ของใช้ต่างๆ มาตั้งขายครับ อันนี้ก็ต้องเดินเช็คในตลาดหน่อยว่าราคาตลาดตอนนี้อยู่ที่เท่าไหร่ เราต้องซื้อมาขายกี่อันถึงจะมีเงินเปลี่ยน Hi-Class จะคุ้มหรือไม่ อันนี้ก็สุดแล้วแต่ผู้เล่นจะพิจารณากันเองครับ แต่เป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการหาเงินเปลี่ยนไฮคลาสแบบถูกต้องหล่ะนะ

Ragnarok04

 คร่าวๆ ก็มีประมาณนี้สำหรับวิธีการหาเงินเปลี่ยน Hi-Class ซึ่งหลักๆ เน้นวิธีที่ 1 จะเป็นพื้นฐานมากที่สุด ถ้ามี Cash หน่อยก็แนะนำให้หาสถานที่ที่เหมาะแล้วกด Bubble Gum เพื่อคูณอัตราดรอปไอเทมครับ จะได้ของมาเยอะขึ้นพอสมควร ถ้าจะให้ดีก็ตีซัก 1 ชั่วโมงหาได้ประมาณ 100k ขึ้นไปก็ถือว่าโอเคแล้วครับ (เคยสอบถามน้องที่เล่นด้วยกันเขาหาได้แบบ 3 ชั่วโมง 2m อะไรงี้ ก็ใช้วิธีเก็บขยะตามแมพที่แนะนำเหมือนกันนี่แหละ) หวังว่าทุกคนจะหาเงินเปลี่ยน Hi-Class ได้อย่างราบรื่น แล้วเจอกันที่ Class 3 ครับผม

Ragnarok GGT Facebook: https://www.facebook.com/RagnarokGGT
Ragnarok GGT Officialsite: https://ro.gnjoy.in.th/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์