Royal Crown 5 ข้อแนะนำมือใหม่ โดดอย่างไรให้ได้แชมป์

Royal00

 ช่วงนี้ก็เริ่มจะมีนักโดดร่มมือใหม่มากหน้าหลายตาโผล่เข้ามาในเกม Royal Crown กันพอสมควรเลยทีเดียวนะครับ ซึ่งตัวเกมเองก็ไม่ได้มีอะไรสอนผู้เล่นมากมายเท่าไหร่นักในเบื้องต้น หลายคนอาจจะรู้สึกว่า ทำไมปาร์ตี้เราถึงแพ้ชาวบ้านเขาอยู่ตลอดเวลานะ ? ทำไมปาร์ตี้เราถึงไม่ได้แชมป์กับเขาบ้างซักที วันนี้ผมก็เลยมีข้อแนะนำเล็กๆ น้อยๆ สำหรับนักโดดร่มมือใหม่มาฝากกันครับ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

1. แบ่งโรลกันได้ดีตอนเลือกตัว

Royal01

 แม้ว่าเกมแนวนี้การกำจัดคู่ต่อสู้เป็นเรื่องสำคัญ แต่ทุกคนจะเป็นคนไทยหัวใจแครี่ก็คงจะชนะได้ยาก ถ้าสู้ในไฟท์ที่ของเท่าๆ กัน โดนล้วงทีปาร์ตี้แตกแน่นอน ดังนั้นการเลือกตัวถือว่ามีผลอยู่เหมือนกันเลยครับ อย่างแรกคือทีมอาจจะไม่มีซัพพอร์ทไม่เป็นไร แต่ควรจะมีตำแหน่งที่เปรียบเสมือนตัวชนซัก 1 คนก็ยังดีครับ มีไว้เป็นตัวเข้าชน ตัวรับความเสียหายเวลาต่อสู้กันเป็นทีมก่อน อีก 2 คนค่อยเป็นตัวสร้างความเสียหายจะใกล้จะไกลก็ได้ และอีกอย่างหนึ่งก็คือพยายามอย่าเลือกตัวละครที่ใช้ของแบบเดียวกันทั้งทีมอย่างเช่น ดาเมจกายภาพทั้งทีม ที่มักจะเจอบ่อยๆ แน่นอนว่าการโดดลงไปครั้งแรกนั้นของจะสุ่มสายอยู่แล้ว เราก็จะแย่งของกันใช้ บางโดดตี้กายภาพล้วนๆ ลงไปเจอแต่ของเวทงี้ เก็บมาก็ช่วยอะไรไม่ได้อยู่ดีแม้จะเป็นของม่วง เป็นต้น ใช่ครับ รวมไปถึงตำแหน่งคนแท๊งตัวชนของปาร์ตี้ด้วย ก็จะใช้ของสายแท๊งมากกว่าของสายดาเมจ ก็ทำให้เราแบ่งแชร์ไอเทมกับปาร์ตี้ได้ง่ายขึ้นและต่อสู้ได้ดีขึ้น

2. สื่อสารกับเพื่อนร่วมทีม

Royal02

 สิ่งสำคัญแทบจะสำคัญที่สุดในการเล่นเกมเป็นทีมก็คือการสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมนั่นเองครับ สำหรับคนที่เล่นกับเพื่อนอยู่แล้วก็คงจะมีโปรแกรมไว้สื่อสารกันอยู่แล้วไม่มีปัญหา แต่สำหรับใครที่กดโซโล่บ่อยๆ นั้น เนื่องด้วย Royal Crown ไม่ได้มีปุ่มเปิดไมค์พูดคุยในเกมมารองรับ ยังดีที่มีระบบการปิงจุดพร้อมข้อความเด้งหลังชื่อมาให้ใช้สื่อสารได้ในระดับหนึ่ง ก็อยากจะแนะนำให้ใช้บ่อยๆ หรือสังเกตุกันบ่อยๆ ครับ บางทีเพื่อนโดนโจมตีอยู่ ตัวเกมจะปิงอัตโนมัติให้ หลายครั้งถ้าเราไปซ้อนทันแล้วสู้กลับก็จะชนะได้ไม่ยาก แต่หลายครั้งเช่นกันที่ผู้เล่นคนอื่นไม่ทันดูและก็ไม่ได้มาช่วยเพื่อนร่วมทีม แล้วก็โดนกินรวบตี้ในที่สุดเพราะไม่รู้ว่าศัตรูอยู่ใกล้ๆ นั่นเองครับ บางทีก็ตั้งแต่การโดดที่ไม่ได้ดูว่าเพื่อนเขาลงกันที่ไหน แล้วก็แยกโดดไปที่อื่นคนเดียว ทำให้เวลาต่อสู้จะเสียเปรียบเสมอเพราะจำนวนคนน้อยกว่า บางทีเพื่อนเตือนให้หนีแต่ก็ยังคงฟาร์มต่ออยู่จนโดนศัตรูเข้ามา 1-3 เพราะไม่ทันได้ดูว่าเพื่อนไปไหนกันแล้ว เป็นต้น ดังนั้นอยากจะให้สื่อสารกันบ่อยๆ ไปไหนมาไหนกันเป็นทีมจะช่วยให้ทีมชนะได้ง่ายขึ้นครับ

3. อย่ามัวแต่ฟาร์มของในหมู่บ้าน

Royal03

 แม้ว่าการฟาร์มของสวมใส่ให้ตัวละครจะเป็นปัจจัยหลักในการทำให้ตัวละครเราเก่งขึ้นก็ตาม แต่ว่าก็ยังมีสิ่งอื่นๆ ที่หาไม่ได้ในกล่องสมบัติได้ด้วยเช่นกัน (หรือหายากมากที่จะโผล่) อย่างเช่นพวก เครื่องประดับ รูน การ์ดต่างๆ ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในการเพิ่มความเก่งตัวละครเหมือนกัน แถมไม่ต้องสุ่มด้วยเพราะเราเลือกสร้างเองได้ตามสายที่ต้องการเพียงแค่ต้องหาวัตถุดิบในการสร้างเท่านั้น ก็เลยอยากจะแนะนำว่าฟาร์มของในหมู่บ้านพอประมาณแล้วรีบเข้าป่าไปฟาร์มของพวกนี้น่าจะเป็นตัวช่วยที่ดีเหมือนกัน แถมบางทีฟาร์มในหมู่บ้านของที่เปิดมาเป็นของที่ไม่ได้ใช้เกือบทั้งหมดเลยก็มีโอกาสเป็นไปได้เช่นกันครับ อ้อ! นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการเก็บเลเวลกับมอนสเตอร์ที่จะทำให้เลเวลตัวละครเราไปไกลกว่าของผู้เล่นที่ไม่ได้ฟาร์มมอนสเตอร์ด้วย สกิลเราก็จะเลเวลสูงกว่า มีประสิทธิภาพมากกว่า แถมมอนสเตอร์บางตัวก็ดรอปของดีด้วยนะเออ

4. จำพื้นที่ทรัพยากรไว้ด้วย

Royal04

 ต่อเนื่องจากข้อ 3 นั่นแหละครับ พื้นที่ทรัพยากรและมอนสเตอร์ในเกมนี้ตอนนี้จะยังคงรูปแบบใกล้ๆ เดิมไว้ เราอาจจะต้องจำไว้ว่าแถวนี้มีแร่อะไรบ้าง สามารถนำไปสร้างอะไรได้บ้าง มีมอนสเตอร์อะไรบ้างให้ได้เก็บเลเวล เพื่อที่จะวางแผนการฟาร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ข้อนี้อาจจะต้องอาศัยประสบการณ์การเล่นพอสมควรครับ แรกๆ อาจจะไม่ต้องจำทั้งหมดก็ได้ มีโซนเริ่มที่จำแม่นๆ แล้วลงตรงนั้นบ่อยๆ แทนก็พอช่วยได้เหมือนกันครับ

5. สังเกตุความเก่งศัตรูจากสี

Royal05

 เวลาเกิดการปะทะกันนั้น หลายคนอาจจะสงสัยว่า ก็เปิดจังหวะดีแล้ว เข้าพร้อมกัน 3 คนดีแล้ว แต่ทำไมดูแพ้ราบคาบ ของห่างกันเบอร์นั้นเลยหรอ ? เราสามารถเช็คความเก่งของศัตรูคร่าวๆ ได้อยู่ครับ ให้เราลองมองไปที่เลเวลเหนือหัวตัวละคร มันจะมีกรอบสีๆ เป็นวงกลมอยู่ ซึ่งสีนั่นแหละเป็นตัวบ่งบอกค่าเฉลี่ยของไอเทมทั้งตัวของศัตรูได้เรียงตามสีดังนี้ สีเขียว สีฟ้า สีม่วง และสีส้ม ถ้าสีเรามีระดับที่ต่ำกว่าก็มีโอกาสที่แม้จะเป็นฝ่ายเปิดเอง แต่ก็ไม่สามารถสู้ได้ เพราะเขาฟาร์มของมาดีกว่า ยิ่งถ้าห่างกัน 2 ระดับ แนะนำให้หนีอย่างเดียวจะดีกว่าครับ ก็พอจะเป็นตัวช่วยตัดสินใจได้ว่าจะหนีหรือจะบวกกับปาร์ตี้นั้นๆ ดี

Royal06

 คร่าวๆ ก็จะมีประมาณนี้ครับสำหรับเทคนิค 5 ข้อเบื้องต้นที่อยากจะมาแนะนำผู้เล่นใหม่ใน Royal Crown ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับการโดดร่มในแต่ละรอบนะครับ แต่หลักๆ ก็อยากจะให้สื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมมากๆ นั่นแหละครับด้วยความที่ว่าเป็นเกมที่เล่นกันเป็นทีมเนอะ ว่าแล้วผมก็ขอไปเล่นซักโดดละกัน แล้วเจอกันในสนามรบจ้า

Royal Crown Steam: https://store.steampowered.com/app/1094710/Royal_Crown/
Royal Crown Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.linegames.rc
Royal Crown iOS: https://apps.apple.com/us/app/royalcrown/id1473218768

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์