Overwatch เปิดตัว Echo ฮีโร่ใหม่อย่างเป็นทางการ พร้อมปรับจูนระบบใหม่เพียบ

 

 

Overwatch เปิดตัว Echo ฮีโร่ใหม่อย่างเป็นทางการแล้วเรียบร้อย พร้อมให้เล่นตั้งแต่วันนี้ทั้งบน PC, PS4, Xbox One และ Nintendo Switch ทั้งยังมีโหมด Competitive รูปแบบใหม่ รวมถึงระบบ Competitive Open Queue ในโหมด Arcade รวมถึงความเปลี่ยนแปลงของ Hero Pool และ Map Pool เพื่อทำให้ทั้ง 2 ฟีเจอร์นี้มีประสิทธิภพและความเสถียรมากยิ่งขึ้น

 

 

Echo มาแล้ว!

Echo เป็นฮีโร่ลำกับที่ 32 ของ Overwatch อยู่ในสายฮีโร่ทำดาเมจ เธอเป็นหุ่นยนต์เอนกประสงค์ซึ่งถูกโปรแกรมด้วยระบบ AI ประมวลผลขั้นสูงและถูกนำเสนอด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย Echo ถูกสร้างขึ้นโดยนักวิทยาศาสตร์ชาวสิงคโปร์อย่าง Dr.Mina Liao ผู้เคยเป็น 1 ในสมาชิกรุ่นแรกๆ ของ Overwatch ซึ่งก่อนจะเข้าร่วมกับองค์กรนั้น ตัวของ Dr.Mina Liao ถูกยกย่องว่าเป็นเลิศในด้านของงานวิศวกรรมหุ่นยนต์รวมถึงระบบ AI ดังที่เราสามารถเห็นได้จากความสามารถของ Echo

 

Echo

 

Tri-Shot (Primary Fire)
ยิงกระสุน 3 นัดใน 1 ครั้งด้วยรูปแบบสามเหลี่ยม

Sticky Bombs (Secondary Fire)
ยิงระเบิดแบบเกาะติดออกไป ซึ่งจะเกิดระเบิดขึ้นหลังดีเลย์เล็กน้อย

Flight (Shift)
ทะยานไปด้านหน้าอย่างรวดเร็ว จากนั้นก็บินได้อย่างอิสระ

Focusing Beam (E)
ยิงบีมใส่เป้าหมาย สามารถทำดาเมจได้มากขึ้นเมื่อเป้าหมายมีเลือดเหลือตํ่ากว่าครึ่งหนึ่ง

Glide (Passive)
Echo สามารถชะลอตัวเองหรือทรงตัวได้ขณะกำลังร่วงหล่นจากที่สูง

Duplicate (Ultimate)
เลียนแบบและใช้ความสามารถของฮีโร่ที่ตกเป็นเป้าหมาย

 

Echo

 

COMPETITIVE OPEN QUEUE

Competitive Open Queue ในโหมด Arcade ถูกเปิดทดสอบมากว่า 4 สัปดาห์แล้ว โดยโหมดนี้จะใช้กฎเดียวกับโหมด Competitive แบบปกติ รวมไปถึง Hero Pool และการจำกัดฮีโร่ แต่ไม่มีการจำกัด Role หรือรอคิวใดๆ ทั้งสิ้น

 

Echo

 

รวม Hero Pool 

ทางทีมงานได้มีการรวม Hero Pool ทำให้ทั้ง Overwatch League และ Competitive Play มีความใกล้เคียงกันมากที่สุด ทั้งยังทำให้ดูมีเสถียรภาพมากขึ้น
- เพื่อกำหนด Hero Pool ประจำสัปดาห์ ทางทีมงานจะรวบรวมข้อมูล Play Rate ของฮีโร่จากเหล่าผู้เล่นระดับสูงในแมทช์ Competitive Play จาก 2 สัปดาห์ก่อน ฮีโร่ตัวใดที่ถูกเลือกเล่นเกินกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้ ก็จะมีสิทธิ์โดนถอดจาก Hero Pool หมายความว่ายิ่งเล่นฮีโร่ตัวใดมากก็ยิ่งมีสิทธิ์ถูกถอดออกไปมาก และเพราะเหตุนั้น กฏเดิมอย่าง 1 แทงค์, 2 ดาเมจ และ 1 ซัพพอร์ต จึงจะถูกสุ่มยกเลิกในแต่ละเกม 
- หลังจบในแมตช์ Overwatch League ของวันอาทิตย์ในทุกๆ สัปดาห์ จะมีการประกาศ Hero Pool ของสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึง ทั้ง Competitive Play และ Overwatch League โดยจะอัพเดตในช่วงเช้าของวันจันทร์
- กระบวนการข้างต้นจะเกิดขึ้นในทุกๆ สัปดาห์ที่มีการแข่ง Overwatch League ฤดูกาลปกติ ส่วนในช่วงที่ไม่มีการแข่ง ข้อมูลชุดเดียวกันก็ยังจะถูกใช้เพื่อกำหนด Hero Pool ของสัปดาห์นั้นๆ ซึ่งคุณจะพบได้ช่วงวันจันทร์เช่นเดิม

 

Echo

 

RETIRING MAP POOLS

ระบบ Map Pool ถูกถอดออกไปพร้อมๆ กับการแรนด้อมแผนที่ ในโหมด Competitive Play จะมีแผนที่ให้เลือกเล่นทั้งหมด ยกเว้นแค่ Paris และ Horizon Lunar Colony ซึ่งอยู่ระหว่างการปรับปรุง และจะเปิดให้เล่นได้อีกครั้งในอนาคต

 

Echo

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่ Blog ครับ

 

Overwatch เปิดตัว Echo ฮีโร่ใหม่อย่างเป็นทางการ พร้อมปรับจูนระบบใหม่เพียบ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์