Animal Crossing: New Horizons ทดลองจับปลาหายากด้วย "Sakana no maki esa"

ปลาหายาก

    ภายในเกม Animal Crossing: New Horizons ได้เพิ่มไอเท็ม "Sakana no maki esa" ที่จะช่วยให้การตกปลาสะดวกสบายขึ้น มาให้ใช้กันแล้ว และเพียงแค่มีไอเท็มชิ้นนี้ไม่ว่าจะเป็นปลาที่หายากมากแค่ไหนก็สามารถตกมันขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย

    ทีนี้เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้ไปเยี่ยมที่เกาะของเพื่อนแล้วบังเอิญเห็นว่าเขามี ปลา Itou (Sakhalin taimen) ที่เป็นปลาหายากเอามากๆ จาก Animal Crossing ภาคที่แล้วปลาตัวนี้เป็นปลาที่จะหาได้ระหว่างเดือนธันวาคม – มีนาคม เท่านั้น! ถ้าจะหามันมาเก็บก็ทำได้แค่ในช่วงนี้ ดังนั้นเราลองมาทำ "Sakana no maki esa" แล้วไปลองจับมันกันเถอะ

ปลาหายาก

วิธีทำ "Sakana no maki esa"

     ก่อนที่จะไปตกปลาหายาก เราก็ต้องมาเตรียม "Sakana no maki esa" ที่จะเอาไว้ใช้เป็นเหยื่อล่อปลากันก่อน ซึ่งการทำไอเท็มชิ้นนี้ เราต้องไปขุดหาหอย Asari ที่เป็นวัตถุดิบในการทำเหยื่อ โดยปกติมันจะหลบซ่อนอยู่บนชายหาด และสามารถจับมันได้ด้วยการใช้พลั่วขุดมันขึ้นมา

     ซึ่งครั้งนี้เราจะไปตกปลา Itou ก็เลยขุดหาเตรียมเผื่อไว้ก่อน 100 ตัว ถึงมันจะเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา แต่หลังจากที่เตรียมของเสร็จก็จะสบายขึ้น

ปลาหายาก

ปลาหายาก

การเลือกสถานที่ก็เป็นสิ่งสำคัญ

    เมื่อเตรียมไอเท็มล่อปลาเสร็จแล้วก็มาตรวจดูอุปกรณ์ต่างๆกันว่าพร้อมหรือไม่ ซึ่งคันเบ็ดตกปลามีเพียง 2 อันก็น่าจะอุ่นใจ แต่ถ้าไม่พอก็ค่อยสร้างเพิ่ม

    นอกจากนี้สถานที่ยังเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ซึ่งเพื่อนได้บอกมาว่าเขา “ตกได้จากแม่น้ำตรงหน้าผา” ก็เลยไปลองตกปลาดูที่หน้าผาที่มีน้ำตก และก่อนที่จะตกก็ “หันหน้าลงเข้าหาแม่น้ำแล้วโปรยเหยื่อล่อลงไป” ซึ่งจุดที่ยืนโปรยเหยื่อลงไปควรเป็นจุดที่สามารถตกปลาได้ในทันที

    อนึ่งในเกมนี้เวลาที่จับปลาหรือแมลง ตัวเกมจะบังคับหันหน้าจอให้ลงด้านล่าง ดังนั้นถ้าหันตัวให้มองข้างล่างอยู่แล้วจะทำให้เล่นเกมได้อย่างลื่นไหลมากขึ้น

ปลาหายาก

ปลาหายาก

    ทีนี้ก็ได้เวลาที่จะเริ่มปฏิบัติจริงกันแล้ว แต่วิธีมันก็ไม่ได้ยากอะไรมากมาย หลังจากที่โปรยเหยื่อล่อลงไป พอเห็นเงาของปลาในขนาดที่ต้องการก็เริ่มตกปลาทันที ถ้าขนาดของปลาไม่ใช่ขนาดที่ต้องการก็ยังไม่ต้องตก ให้โปรยเหยื่อไปอีก ซึ่งการทำแบบนี้จะทำให้ปลาตัวนั้นตกใจแล้วหนีไป และปลาตัวใหม่ก็จะปรากฏตัวมาแทน

ปลาหายาก

    หากไม่มีเหยื่อสำหรับโปรย ก็ต้องตกปลาตัวนั้นขึ้นมาหรือใช้วิธีเดินออกนอกจอให้ปลาตัวนั้นหายไป แล้วรอให้ปลาตัวใหม่ออกมา ซึ่งจะเสียเวลามาก ดังนั้นการใช้เหยื่อโปรยลงไปจะเป็นวิธีที่สะดวกที่สุด

เหยื่อล่อ 100 อัน จะพอหรือไม่?

ปลาหายาก

    ถึงแม้จะเตรียมตัวมาดี และเห็นเงาของปลาในขนาดที่ต้องการ แต่ปลาที่ตกได้ก็มักจะเป็น Black bass แถมดันได้มันมากว่า 10 ตัวแล้ว ซึ่งเหยื่อล่อก็หดหายไปเป็นจำนวนมาก ทำเอาหัวเริ่มร้อน แต่ในตอนนั้นเองก็เห็นเงาของปลาที่ดูแตกต่างจากตัวปกติ แถมยังดูมีการเคลื่อนไหวไม่เหมือนกับ Black bass ด้วย พอปาเบ็ดแล้วดึงมันขึ้นมาก็พบว่ามันคือ Itou! ที่ต้องการนั่นเอง

ปลาหายาก

    หลังจากที่สูญเสียเหยื่อล่อไป 86 อัน(เหลือ 14 อัน) ในที่สุดมันก็โผล่ออกมาให้จับซักที ถึงแม้เหยื่อจะเกือบหมด แต่เพราะใช้เหยื่อล่อตลอดทำให้ใช้เวลาไม่นานเท่าไหร่นัก ทำให้ "Sakana no maki esa" เป็นไอเท็มที่มีประโยชน์มาก ใครที่อยากจับปลาหายากก็ลองไปทำมาใช้ดู

ปลาหายาก

    อนึ่ง Itou เป็นปลาที่จะปรากฏตัวอยู่บริเวณหน้าผา และจะโผล่ช่วง 4 โมงเย็นไปจนถึง 9 โมงเช้า ส่วนขนาดของมันจะใกล้เคียงกับ Black bass และจะมาให้จับถึงแค่สิ้นเดือนมีนาคมเท่านั้น

Animal Crossing: New Horizons ทดลองจับปลาหายากด้วย "Sakana no maki esa"

ที่มา https://www.inside-games.jp/article/2020/03/29/128093.html
Arms

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์