นัก Mod สุดขยัน เล่น Half-Life: Alyx แบบไม่ใช้ VR ได้แล้ว!

Half-Life

     ก็ออกมาให้เล่นได้ไม่นานสำหรับเกม Half-Life: Alyx ที่ทำออกมาในรูปแบบ VR โดยเฉพาะ และได้รับเสียงตอบรับที่ดีพอสมควรจนได้ชื่อว่าจะเป็นมาตราฐานของเกม VR ในอนาคต แต่ถึงอย่างนั้นก็มีกระแสแง่ลบมาบ้างจากแฟนเกม Half-Life หลายคนที่ไม่มี VR หรือเล่น VR ไม่ไหว (Motion Sickness) ซึ่งก็มีการเรียกร้องให้ Valve ทำเกมนี้ในแบบไม่ใช่ VR มาด้วย ซึ่งล่าสุดก็เป็นข่าวดีของคนที่อยากเล่น Half-Life: Alyx แต่ไม่มี VR กันจนได้ เพราะมีคน Mod จนสามารถเล่นได้ในระดับนึงแล้วแม้ไม่ใส่ VR ก็ตาม

Half-Life


     Tyler McVicker เจ้าของช่อง Valve News Network ได้มีการ Live ลงบน Twitch ในการพยายาม Mod ให้ตัวเกม Half-Life Alyx เล่นได้แม้จะไม่ใช่ VR ก็ตาม โดยตัวเขาได้ทำการเทสระบบ ซึ่งให้เห็นว่าเจ้าตัวสามารถเดินได้ และสามารถหยิบปืนมายิงได้ด้วย แม้มันจะดูแปลกๆ แต่ก็ถือเป็นก้าวแรกที่จะทำให้คนเล่นแบบไม่ต้องใช้ VR ได้จริงๆ


     นอกจากนี้ในระหว่างการ Mod เขายังค้นพบเจออะไรอีกหลายๆ อย่างที่ตัวเกมได้นำถอดออกไป หนึ่งในนั้นก็คือกระสุนติดตาม ที่หากเรายิงเมือกสีฟ้าไปแล้ว กระสุน SMG จะยิงลอยไปที่จุดนั้นอีกด้วย

Half-Life


     ก็นับได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นการ Mod สำหรับใครที่อยากเล่น Half-Life Alyx แบบไม่ใช้ VR ก็อาจจะได้เล่นในเร็วๆ นี้ก็เป็นได้ แต่ก็ต้องบอกว่าอย่าคาดหวังจริงๆ หากเล่นเกมนี้แบบไม่ใช้ VR เพราะตัวเกมออกแบบมาสนับสนุนการเล่น VR แบบสุดๆ และการเล่นแบบธรรมดาไม่สามารถทำให้เข้าถึงได้แน่นอน แต่ถ้าใครอยากลองก็อาจจะมีข่าวดีกันในเร็วๆ นี้นะครับ

Half-Life

Source : pcgamer

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์