Genshin Impact รีวิวเร่งด่วนฉบับเบื้องต้น mmorpg ตัวใหม่จากผู้สร้าง Honkai Impact 3rd

Gen01

 ถ้าใครที่เป็นแฟนเกมอย่าง Honkai Impact 3rd หรือคนที่ติดตามข่าวสารเกมกันมาเรื่อยๆ ก็คงจะพอทราบชื่อเกมใหม่จาก miHoYo กันอยู่บ้างกับเกมที่มีชื่อว่า Genshin Impact หลังจากที่มีข้อมูลออกมาให้ดูกันเรื่อยๆ ล่าสุดตอนนี้ Genshin Impact เองก็ได้เปิดให้แฟนๆ บางกลุ่มได้ทดสอบช่วง Closed Beta กันไปเมื่อ 9 โมงเช้าที่ผ่านมานี้เองครับ แน่นอนว่า Online Station ก็ไม่พลาดที่จะรีบเข้าไปสัมผัสและคลอดรีวิวฉบับเร่งด่วนออกมาให้ทุกคนได้อ่านและได้เห็นภาพบรรยากาศภายในเกมกัน จะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลยจ้า

  

 Genshin Impact เป็น Action RPG ที่สามารถเล่นได้ทั้งบน PC และมือถือ (ตอนนี้เล่นได้แค่ Andriod เท่านั้น) เลยครับ ตัวภาพต้องบอกว่าสวยสดงดงามตามท้องเรื่องสไตล์ miHoYo เลยครับ กราฟิกก็ยังคงออกไปทางอนิเมะๆ เหมือน Honkai Impact 3rd อยู่นั่นแหละ แต่ตัวผมเองได้ลองทดสอบเล่นบนเวอร์ชั่น PC ดูมีการอัพเกรดเพิ่มขึ้นจากเดิมพอสมควรเลยนะ ที่ผมไม่ได้บอกว่าเป็น mmorpg เต็มตัวเพราะตอนนี้ที่ผมเล่นยังสามารถเล่นได้คนเดียวอยู่ และเหมือนว่าจะร่วมเล่นกับเพื่อนได้ก็เป็นโซนของดันเจี้ยนต่างๆ (อันนี้ยังไม่ได้คอนเฟิร์มนะ ผมยังเล่นไม่ถึง) ครับ แต่ถึงอย่างนั้นตัวเกมก็เป็นสไตล์ open world นะ แล้วก็จะเป็นเควสต์ให้เรารับตาม npc หรือจุดต่างๆ เท่าที่ดูไม่มีระบบ Auto Quest มีแค่ระบบนำทางเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางเควสต์เท่านั้นครับ

Gen02

 ระบบการต่อสู้ของ Genshin Impact จะเป็นแนว Action คล้าย Honkai Impact 3rd แต่จะมีเรื่องของระบบธาตุเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยครับ โดยตัวละครแต่ละตัวนอกจากจะมีสกิลที่แตกต่างกันแล้ว ก็จะมีธาตุที่แตกต่างกันอีกด้วยครับ เท่าที่เล่นตอนนี้ก็จะเจอธาตุ ไฟ น้ำ ลม น้ำแข็ง ไม้ ไฟฟ้า ดิน โดยการโจมตีของแต่ละธาตุก็จะมีผลพิเศษต่างๆ เมื่อเจอกับศัตรูอีกธาตุหนึ่งหรือวัตถุอีกธาตุหนึ่ง อย่างเช่นการธาตุไม้ ถ้าโจมตีธาตุไฟจะเผาไหม้ได้ หรือธาตุน้ำถ้าโจมตีด้วยไฟฟ้าก็จะติดช๊อต เป็นต้น ซึ่งมันผสมผสานการโจมตีเรื่องธาตุได้ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวครับ

Shin03

 นอกจากฉาก open world แล้วก็จะมีดันเจี้ยนให้ลุยด้วย ซึ่งภายในเกมจะถูกเรียกว่า Temple หรือจะเรียกว่าวิหารก็ได้ครับ โดยในดันเจี้ยนเองก็จะเป็นการต่อสู้พร้อมแก้ปริศนาโดยการใช้ธาตุต่างๆ เล็กน้อย เท่าที่ทดสอบในตอนแรกก็ไม่ค่อยยากเท่าไหร่ แต่คาดว่าตอนหลังๆ น่าจะต้องใช้ความหลากหลายของธาตุพอสมควรแน่ๆ ทำให้เราต้องค่อนข้างพกตัวละครตามธาตุที่ดันเจี้ยนต้องการเป็นหลักมากกว่าที่จะเอาตัวเก่งๆ ไปอย่างเดียวครับ แม้ว่าบางทีธาตุอาจจะเอาไปเพื่อสู้กับมอนสเตอร์ง่ายๆ แต่บางจุดก็จำเป็นที่จะต้องใช้ธาตุนั้นๆ เพื่อให้ผ่านด่านได้ก็พอมีบ้างครับ ซึ่งเราสามารถนำตัวละครมาปาร์ตี้กันได้ทั้งหมด 4 ตัวละครด้วยกัน ก็ต้องเลือกตัวให้ดีก่อนลงไปต่อสู้ในวิหารครับผม

Gen04

 ทีนี้ตัวละครใหม่ๆ เราจะหามาจากไหนได้บ้าง ? อย่างแรกก็คือการทำเควสต์ตามเนื้อเรื่องไปครับ จะมีตัวละครแจกให้บ้างเล็กน้อย เบื้องต้นที่เล่นมาผมเลือกตัวผู้หญิงเป็นตัวแรก ธาตุลม หลังจากนั้นก็จะได้เพิ่มมาอีก 3 ตัวจากเควสต์ครับ ส่วนใครที่อยากหาตัวดีๆ หรือหาตัวธาตุอื่นเพิ่มเติมไวๆ ก็ต้องไปหาในระบบที่เรียกว่า อธิษฐาน นั่นเองครับ หรือจะเรียกแบบคุ้นชินก็คือระบบกาชานั่นเอง ซึ่งในกาชาเนี่ยะก็จะเป็นการเปิดสุ่มทั้งตัวละครและอาวุธของตัวละครนั่นเองครับ เอ้อ! แต่ละตัวก็จะสวมใส่อาวุธแตกต่างกันไป ก็จะมีท่าทางการโจมตีที่ต่างกันด้วยนะครับ และตัวละครเองสามารเก็บเลเวล สวมใส่อาวุธ ตีบวกอาวุธ สวมใส่อาติแฟคท์ และปลดกลุ่มดาวเพื่อเพิ่มความเก่งตัวละครได้ด้วย

Gen05

 คร่าวๆ ก็ประมาณนี้ครับสำหรับ Genshin Impact เกมใหม่สาย Action RPG จาก miHoYo จริงๆ ก็จะมีพวกระบบทำอาหารที่สามารถเก็บวัตถุดิบได้ตามข้างทาง ระบบคราฟท์ไอเทมต่างๆ ด้วย ถือว่าเป็นเกมที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยองค์รวมทั้งหมดที่ดูสวยงาม ไหลลื่น และใครที่เคยเล่น The Legend of Zelda: Breath of the Wild น่าจะคุ้นเคยหลายๆ อย่างภายในเกมนี้กันครับฮ่าๆ แถมตัวเกมก็มีภาษาไทยให้เล่นกันด้วย ผมมีข้อตินิดเดียวก็คือบรรยากาศ open world ดูค่อนข้างเงียบเหงามากๆ เท่านั้นเอง ใครที่สนใจก็อดใจรอกันไปก่อนนะครับ คาดว่าอีกไม่นานเกินรอก็คงได้เล่นกันแล้วจ้า

Genshin Impact official site: https://genshin.mihoyo.com/th
Genshin Impact facebook: https://www.facebook.com/genshinimpact.th

Gen06 Gen07

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์