รวม 5 เกมคอนโซลน่าเล่นประจำเดือนมีนาคม 2020

อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่เดือนมีนาคมแล้วนะครับ นอกจากอากาศอันร้อนระอุที่กำลังจะมา ไหนจะภัยพิบัติเรื่องเชื้อ COVID-19 ระบาดแล้ว เกมเมอร์อย่างเรา ๆ ยังมีเกมที่ต้องรอเล่นอีกเพียบ ซึ่งเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ก็มีเกมน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ในโอกาสนี้เราจึงได้รวมรายชื่อเกมคอนโซลน่าเล่น ที่มีกำหนดวางจำหน่ายภายในเดือนมีนาคม 2020 มาแนะนำกันเพื่อเตรียมความพร้อมและจะได้วางแผนการเงินกันถูกครับ


รวม 5 เกมคอนโซลน่าเล่นประจำเดือนมีนาคม 2020

Pokemon Mystery Dungeon: Rescue Team DX

ผู้พัฒนา: Spike Chunsoft
วางจำหน่าย: 6 มีนาคม
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch
แนวเกม: RPG

เกมนี้เป็นเวอร์ชั่นรีเมคของเกม Pokemon Mystery Dungeon: Blue Rescue Team และ Red Rescue Team ที่เคยลงให้กับเครื่อง Nintendo DS และ Game Boy Advance ตามลำดับ ตั้งแต่สมัยปี 2005 โดยในเวอร์ชั่นรีเมคจะมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้าไปเพื่อให้เข้ากับเกมเพลย์ยุคสมัยปัจจุบัน อาทิ ระบบออโต้เซฟ หรือระบบอีโวแบบใหม่ เป็นต้น พร้อมกับปรับปรุงกราฟิกให้เป็นงานอาร์ตสไตล์การ์ตูนวาดมือ แม้ไม่ใช่ภาคหลักแต่ก็พอเล่นเอาเพลิน ๆ ได้สำหรับสาวกโปเกม่อน


รวม 5 เกมคอนโซลน่าเล่นประจำเดือนมีนาคม 2020

Nioh 2

ผู้พัฒนา: Team Ninja
วางจำหน่าย: 13 มีนาคม
แพลตฟอร์ม: PS4
แนวเกม: Action-RPG

Nioh 2 เป็นการนำผู้เล่นกลับไปในยุคปลายทศวรรษที่ 16 หรือก่อนเหตุการณ์ใน Nioh ภาคแรก โดยเราจะได้สร้างตัวละครสมมติขึ้นมาที่มีพลังแห่งอสูร ซึ่งผู้เล่นจะสามารถใช้พลังเหล่านี้ในการแปลงกายเป็นอสูร เพื่อต่อกรกับศัตรูได้ทัดเทียมยิ่งขึ้น นอกจากนั้นแล้ว ภาคนี้ยังรองรับการเล่นแบบ Co-op พร้อมกันได้มากที่สุดถึง 3 คนด้วย ถ้าชอบเกมที่มีความยากคล้าย ๆ Dark Souls หรือ Sekiro ก็น่าลองผลงานชิ้นล่าสุดของทีมที่เคยพัฒนา Ninja Gaiden ดูนะครับ


รวม 5 เกมคอนโซลน่าเล่นประจำเดือนมีนาคม 2020

DOOM Eternal

ผู้พัฒนา: id Software
วางจำหน่าย: 20 มีนาคม
แพลตฟอร์ม: PS4, Xbox One, PC
แนวเกม: FPS

Eternal ถือเป็นภาคหลักลำดับที่ 5 และเป็นภาคต่อของ DOOM (รีบูต) ที่เคยวางจำหน่ายเมื่อปี 2016 ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น DOOM Slayer นักรบในตำนานที่ต้องต่อกรกับกองทัพปีศาจจากนรก โดยสไตล์ของเกมเป็นแนว FPS ที่เน้นเดินหน้าฆ่าลูกเดียวอันเป็นเครื่องหมายการค้าประจำซีรีส์นี้ พร้อมด้วยอาวุธนานาชนิดที่เราสามารถหาเก็บเพื่อเอาไว้ใช้ถล่มเหล่าร้ายให้รายคาบ


รวม 5 เกมคอนโซลน่าเล่นประจำเดือนมีนาคม 2020

One Piece: Pirate Warriors 4

ผู้พัฒนา: Omega Force
วางจำหน่าย: 27 มีนาคม
แพลตฟอร์ม: PS4, Xbox One, Switch, PC
แนวเกม: แอ๊กชั่น

กลับมาอีกครั้งกับเกมแนวมุโซที่ใช้ธีมจากการ์ตูนยอดนิยมอย่างวันพีซมาเป็นจุดขาย ทั้งนี้ ในภาค 4 ได้มีการเพิ่มโหมด Titan เข้ามา ที่เป็นแนวเน้นการวางแผนกลยุทธ์เพื่อห้ำหั่นกัน และยังมีเนื้อเรื่องเฉพาะในโหมดดังกล่าวด้วย ในขณะที่โหมดมัลติเพลเยอร์ก็มีเพิ่มขึ้นมาอีก 4 โหมด ใครเป็นคอเกม คอการ์ตูนวันพีซ งานนี้มีคุ้มแน่นอน


รวม 5 เกมคอนโซลน่าเล่นประจำเดือนมีนาคม 2020

Persona 5 Royal

ผู้พัฒนา: Atlus
วางจำหน่าย: 31 มีนาคม
แพลตฟอร์ม: PS4
แนวเกม: RPG

เวอร์ชั่นสมบูรณ์ของเกม Persona ที่มีการเพิ่มลูกเล่นใหม่ ๆ เข้าไปเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นตัวละครใหม่หรือรายละเอียดปลีกย่อยของการใช้ชีวิตในโรงเรียนและแฟนธ่อม ซึ่งมีการประกาศลงเฉพาะแค่ PS4 เท่านั้นในตอนนี้ ใครเป็นสาวกซีรีส์นี้ไม่ควรพลาดอย่างแรง


ติดตามข่าวสารเกมต่าง ๆ ในบทความได้ที่

Nintendohttps://www.facebook.com/Nintendo/
Koei Tecmo Gameshttps://www.facebook.com/koeitecmogames/
Doomhttps://www.facebook.com/DOOM/
Bandai Namcohttps://www.facebook.com/bandainamcoent.asia/
Atlushttps://www.facebook.com/AtlusWest/

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์