รวมฮิตปืนมหาโกงในเกมตระกูล Resident Evil

เป็นที่ทราบกันดีว่าเกม Resident Evil นั้นจะมีการปลดล็อคอาวุธเจ๋ง ๆ เมื่อทำเงื่อนไขบางอย่างสำเร็จนะครับ โดยปืนที่ปลดล็อคมาได้ก็มักจะเป็นปืนที่โกงเหลือหลาย เอาไปยิงอะไรก็ตายหมด ความท้าทายอาจหมดไป แต่สิ่งที่ทดแทนมาก็คือความสะใจส่วนตัวนั่นเอง

แต่ครั้นจะหยิบพวกปืนที่มันดูโกงแบบธรรมด๊า ธรรมดาอย่าง Rocket Launcher ก็อาจจะเกร่อไปหน่อย เราเลยรวบรวมปืนแปลก ๆ ในเกมตระกูล Resident Evil ที่มีคุณสมบัติที่โกงไม่ยิ่งหย่อนกว่า Rocket Launcher มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันครับ


Minethrower

ปืนนี้เคยปรากฏตัวครั้งแรกใน Resident Evil 3 แต่ตอนนั้นอานุภาพมันยังไม่ค่อยหวือหวาอะไรมาก เพียงแค่ยิงระเบิดไปฝังที่ตัวศัตรูแล้วรอระเบิดเท่านั้น แต่ใน Resident Evil 4 ก็ได้มีการปรับโฉมปืน Minethrower ให้มีความโกงมากขึ้น โดยถ้าผู้เล่นอัพเกรดปืนจนถึงระดับ Exclusive ก็จะสามารถทำให้กระสุนวิ่งแบบนำวิถีหรือติดตามตัวศัตรูได้ ทว่าข้อเสียร้ายแรงของปืนนี้คือกระสุนจะมีดรอปน้อยมากเมื่อเทียบกับปืนอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม เอาเข้าจริง ๆ ความโกงของปืนนี้จะมีแค่กระสุนวิ่งติดตามครับ แต่ความแรงยังห่างชั้นปืนพวก Rocket Launcher ลิบลับ

รวม 5 ปืนมหาโกงในเกมตระกูล Resident Evil


Bubble Gun

ปืนนี้มีให้ใช้ในภาค Revelations 2 โดยการใช้ปลดล็อคมาใช้ได้นั้นเราจะต้องเคลียร์โหมด Countdown ให้ได้ทั้ง 4 Episode เสียก่อน คุณสมบัติของมันถือว่าโกงและช่วยให้เกมง่ายขึ้นมาก เมื่อให้นาตาเลียใช้ปืนนี้ยิงศัตรู จะเกิดเป็นฟองสบู่หุ้มล้อมรอบศัตรูตัวนั้น ทำให้มันไม่สามารถขยับตัวได้ชั่วขณะ ระหว่างนั้นเราสามารถสลับตัวกลับมาเป็นแบร์รี่แล้วกระหน่ำยิงได้สบายเลย แถมเจ้าปืนฟองสบู่นี้ยังยิงได้แบบไม่จำกัดกระสุนอีกด้วยนะเออ

รวม 5 ปืนมหาโกงในเกมตระกูล Resident Evil

รวม 5 ปืนมหาโกงในเกมตระกูล Resident Evil


Particle Rifle

ปืนพิเศษจากภาค Dead Aim (หรือ Gun Survivor 4 - Heroes Never Die ถ้าเป็นโหมดเนื้อเรื่อง กว่าเราจะได้ปืนนี้มาใช้ก็ท้ายเกมนู่นเลย แต่หากต้องการนำมาใช้ตั้งแต่เริ่มเกมและใช้กระสุนได้ไม่จำกัด ก็ต้องเคลียร์เกมในระดับ Hard ให้ได้ Rank S เท่านั้น เวลายิงออกไปจะเป็นประจุพลาสม่า ยิ่งถ้ายิงแบบชาร์จก็จะมีประจุพลาสม่ากระจายออกไปเป็นแผงเหมือนปืนลูกซอง ความแรงระดับศัตรูทั่วไปตายได้ในนัดเดียว ยิงก็โดนง่าย ไม่ต้องถึงกับเล็งให้ถูกเป๊ะก็โดนสบายแล้ว

รวมฮิตปืนมหาโกงในเกมตระกูล Resident Evil


P.R.L. 412

ปิดท้ายด้วยอภิมหาปืนโกงของ Resident Evil 4 โดยปืน P.R.L. 412 นั้นย่อมาจาก Plagas Removal Laser ซึ่งความสามารถก็ตามชื่อเลยครับ ปืนจะมี 2 โหมดยิง คือยิงปกติที่มีประสิทธิภาพเหมือนปาระเบิดแฟลช และชาร์จยิงที่จะปล่อยเลเซอร์ออกไปตามจำนวนศัตรูที่อยู่ในฉาก ลูกกระจ๊อกทั้งหลายแหล่รวมถึงบอสบางตัวสามารถตายได้ภายในการชาร์จยิงเพียงนัดเดียว ที่สำคัญคือ เวลาชาร์จยิงเราไม่จำเป็นต้องเล็งด้วย เพราะเลเซอร์จะวิ่งเข้าหาเป้าหมายได้เองราวกับจับวาง การจะปลดล็อคปืนนี้มาใช้ได้ต้องเคลียร์เกมในระดับ Professional ให้ได้ก่อนเท่านั้น

รวม 5 ปืนมหาโกงในเกมตระกูล Resident Evil


ติดตามข่าวสารของเกมซีรีส์ Resident Evil ได้ที่

Facebook - https://www.facebook.com/residentevil/
Twitter - https://twitter.com/RE_Games
Official Site - https://www.residentevil.com/

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์