รวมฮิตเกมยุค PS1 ที่เกมเมอร์ในไทยต้องเคยได้เล่นมาก่อน

เมื่อพูดถึงเครื่อง PS1 เชื่อว่าเพื่อน ๆ คงมีความทรงจำดี ๆ เกี่ยวกับเครื่องนี้กันไม่น้อยนะครับ ซึ่งยุคนั้นเคยมีเกมดี ๆ ออกมาให้เราได้เล่นกันเพียบ แต่ด้วยกาลเวลาที่ล่วงเลยมานานร่วม 2 ทศวรรษ ก็ได้นำพาให้เกมเมอร์อย่างเรา ๆ ต่างก็มีครอบครัว หรือเปลี่ยนพฤติกรรมการเล่นเกมกันไปมากแล้ว

และในโอกาสนี้ เราก็ได้รวม 7 เกมในยุค PS1 ที่เพื่อน ๆ น่าจะเคยได้สัมผัสกับความสนุกของมันมาก่อน ใครเคยโดนเกมไหนมาบ้าง แสดงตัวกันหน่อยเร็ว!


Dokapon!: Okori no Tetsuken

รวมฮิตเกมยุค PS1 ที่เกมเมอร์ในไทยต้องเคยได้เล่นมาก่อน

เกมทำลายมิตรภาพระดับขึ้นหิ้งของเกมเมอร์ชาวไทย ซึ่ง Dokapon!: Okori no Tetsuken ที่ลง PS1 นี้เป็นภาคที่ 2 ของซีรีส์ Dokapon ที่มีภาพรวมเป็นเกม RPG ที่มีการเก็บเลเวล ฆ่าศัตรู และซื้อไอเทม แต่จะใช้รูปแบบการเล่นแบบทอยลูกเต๋า เดินตามช่องแทนการเดินแบบอิสระ จุดเด่นคือการที่สามารถกลั่นแกล้งเพื่อนระหว่างแมตช์ได้ อารมณ์จะคล้าย ๆ พวกบอร์ดเกมทั่วไป อีกทั้งยังมีเหตุการณ์พิเศษที่มีทั้งผลดีกับเรา ผลเสียกับเพื่อน ตลอดจนผลที่เราต้องเป็นฝ่ายซวยเสียเอง เรียกว่าเป็นเกมที่ทำมาเพื่อเรียกญาติสนิทมิตรสหายเข้าบ้าน แต่ในทางกลับกัน มันก็เป็นเกมที่ทำให้เรามองหน้าคนเหล่านั้นไม่ติดด้วยเช่นกัน


Fighting Force

รวมฮิตเกมยุค PS1 ที่เกมเมอร์ในไทยต้องเคยได้เล่นมาก่อน

Fighting Force เป็นเกมแนวแอ๊กชั่นสไตล์ Beat' em Up (เดินหน้าอัดลูกเดียว) ที่ทาง Core Design หมายมั่นว่าจะเป็นซีรีส์บุกเบิกเกมแนวนี้ด้วยกราฟิกแบบโพลิกอน 3D ให้ได้ ตัวเกมจะมีตัวละครให้เลือกทั้งหมด 4 คน ซึ่งแต่ละคนก็จะมีค่าพลังและความสามารถแตกต่างกัน และเมื่อเลือกตัวละครแล้วก็ต้องออกไปลุยกับฝูงศัตรูที่จะมารุมเราเป็นระลอก โดยที่ระหว่างต่อสู้ในฉากก็จะมีไอเทมฟื้นพลังหรืออาวุธทุ่นแรงให้เก็บด้วย


Pepsiman

รวมฮิตเกมยุค PS1 ที่เกมเมอร์ในไทยต้องเคยได้เล่นมาก่อน

เกมแนวแอ๊กชั่นที่ผู้เล่นมีหน้าที่บังคับพ่อหนุ่ม Pepsiman ให้คอยหลบสิ่งกีดขวางที่อยู่ตรงหน้า โดยที่เกมจะบังคับให้เราวิ่งตลอดทาง ซึ่งการหลบสิ่งกีดขวางนั้นสามารถทำได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการสไลด์ การวิ่งแบบสปรินท์ รวมไปถึงการกระโดด เป็นต้น ระหว่างทางจะมีกระป๋องเป๊ปซี่ให้เก็บ ซึ่งกระป๋องเหล่านี้ก็จะเป็นคะแนนที่เกมจะคำนวณให้เมื่อวิ่งไปถึงเส้นชัย เกมนี้มีทั้งความฮา ทั้งชวนหัวร้อนได้ (หากพุ่งเป้าจะเก็บกระป๋องเป๊ปซี่ให้ครบ)


Chocobo Racing

รวมฮิตเกมยุค PS1 ที่เกมเมอร์ในไทยต้องเคยได้เล่นมาก่อน

เกมแนวแข่งรถสไตล์โกคาร์ท ซึ่งใช้โลเคชั่นเป็นสนามแข่งที่เต็มไปด้วยธีมบรรยากาศของโลกเกม Final Fantasy ยิ่งไปกว่านั้น ระหว่างแข่งขันผู้เล่นยังสามารถหาเก็บไอเทมตามทางเพื่อนำมันมาใช้เพิ่มประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนพาหนะได้ชั่วขณะ หรือบางชิ้นก็จะสามารถใช้แกล้งรถคันอื่นได้ ขณะเดียวกัน ก่อนเข้าการแข่งขันในแต่ละแมตช์ ผู้เล่นจะมีโอกาสได้เลือกความสามารถพิเศษติดตัวรถที่สามารถกดใช้ได้เมื่อเกจตรงมุมบนซ้ายของหน้าจอทำการชาร์จจนเต็ม โดยที่ความสามารถแต่ละอย่างก็จะเอื้อประโยชน์ต่อผู้เล่นได้แตกต่างกันไป โดยเกมนี้เคยได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเกมทำลายมิตรภาพยอดนิยมของเกมเมอร์ชาวไทยเลยก็ว่าได้


Poy Poy

รวมฮิตเกมยุค PS1 ที่เกมเมอร์ในไทยต้องเคยได้เล่นมาก่อน

Poy Poy เป็นเกมแบบมัลติเพลเยอร์ที่เล่นได้ตั้งแต่ 2-4 คน ซึ่งผู้เล่นแต่ละคนเมื่อเลือกตัวละครแล้วก็ต้องหยิบจับวัตถุในฉากมาเขวี้ยงใส่ผู้เล่นคนอื่น ๆ จนกว่าจะเหลือผู้ชนะเพียงคนเดียว นอกจากนี้ก็จะมีโหมดแท็กทีมที่แบ่งเป็นทีมละ 2 คนเช่นกัน และระหว่างที่ต่อสู้กันก็จะมีกับดักภายในฉากที่จะคอยก่อกวนผู้เล่นทุกคนด้วย ซึ่งก็ต้องหาทางหลบกันดี ๆ จึงไม่แปลกที่เกมนี้จะถูกจริตเกมเมอร์ชาวไทยที่จะได้แกล้งเพื่อนกัน เพราะนอกจากเขวี้ยงของในฉากมาปาใส่กันแล้ว ยังสามารถทุ่มตัวละครที่เพื่อนบังคับให้เสียพลังเล่นได้อีกต่างหาก เรียกว่าเป็นอีกเกมทำลายมิตรภาพชั้นยอดที่เกมเมอร์ยุคนั้นแทบไม่มีพลาด


Bloody Roar 2

รวมฮิตเกมยุค PS1 ที่เกมเมอร์ในไทยต้องเคยได้เล่นมาก่อน

Bloody Roar เป็นเกมแนวไฟท์ติ้งที่มีความแตกต่างจากเกมไฟท์ติ้งซีรีส์อื่นๆ ก็ตรงที่ตัวละครทุกตัวจะสามารถแปลงร่างเป็นสัตว์ป่าชนิดต่าง ๆ ได้ ซึ่งเมื่ออยู่ในร่างสัตว์ป่า (เรียกว่า Beast Mode) แล้วก็จะมีพละกำลังและความเร็วที่สูงขึ้น มีท่าไม้ตายใหม่ ๆ ให้ใช้ ตลอดจนสามารถฟื้นพลังชีวิตได้บางส่วน โดยในภาค 2 นี้ก็ได้มีการเพิ่มระบบใหม่เข้ามาที่มีชื่อว่า Beast Drive ซึ่งเป็นการปล่อยท่าไม้ตายพลังโจมตีสูง และการปล่อยท่าดังกล่าวก็จะมีคัทซีนสวย ๆ ให้ชมกันอีกด้วย


Jackie Chan Stuntmaster

รวมฮิตเกมยุค PS1 ที่เกมเมอร์ในไทยต้องเคยได้เล่นมาก่อน

ระบบของเกมนี้จะเป็นแนวแอ๊กชั่นมุมมองบุคคลที่ 3 ที่มีความยาวทั้งหมด 20 ด่าน โดยจะมี 5 ด่านในนั้นเป็นด่านบอส และมีด่านพิเศษเพิ่มอีก 1 ด่าน รวมเป็น 21 ด่าน ซึ่งบอสแต่ละตัวจะมีเกจพลังชีวิตยาวประมาณ 2 เท่าของตัวเฉินหลงเอง และเมื่อเล่นผ่านในแต่ละด่านก็จะได้ตรามังกรเป็นรางวัล ผู้เล่นสามารถเก็บสะสมตรามังกรนี้เพื่อนำไปปลดล็อคด่านใหม่ ๆ รวมถึงชุดใหม่ ๆ ให้เฉินหลงใส่แบบเท่ ๆ ได้อีกด้วย เวลาไปร้านเช่าเล่นเรามักจะได้เห็นเด็ก ๆ นั่งเล่นกันเพลิน ๆ แถมตัวเกมยังเรียกเสียงฮาได้ดีไม่น้อยเลย


ติดตามข่าวสารจากค่ายเกมที่ปรากฏในบทความได้ที่

Konamihttps://www.facebook.com/konami/
Square Enixhttps://www.facebook.com/SquareEnix/
PlayStationhttps://www.facebook.com/playstation/

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์