การแข่งขันฤดูกาลแรกของ ESL SEA Championship สำหรับเกม Dota 2

01

ESL Asia ขอแนะนำ ESL SEA Championship - Dota 2 การแข่งขันระดับภูมิภาครายการใหม่ในเอเชียแปซิฟิกและประตูสู่ ESL One Birmingham 2020

ESL ผู้จัดการแข่งขันอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดของโลกภูมิใจที่จะประกาศจัดการแข่งขันฤดูกาลแรกของ ESL SEA Championship สำหรับเกม Dota 2 โดยการแข่งขัน ESL SEA Championship เป็นรายการระดับภูมิภาคที่มี 8 สุดยอดทีม Dota 2 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาแข่งขันกันเพื่อชิงเงินรางวัลรวม 20,000 เหรียญสหรัฐ และผู้ชนะรายการนี้จะได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันรอบ Closed Qualifiers ของ ESL One Birmingham 2020 อีกด้วย

1

การแข่งขันนี้จะมีทีมที่ได้รับเชิญทั้งหมด 4 ทีมและจะประกาศรายชื่อทีมเร็ว ๆ นี้ อีก 4 ทีมเหลือจะมาจากรอบ Open Qualifiers ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 29 กุมภาพันธ์และ 4 มีนาคม

  • Open Qualifier #1: 29 กุมภาพันธ์ - 1 มีนาคม
  • Open Qualifier #2: 3 มีนาคม - 4 มีนาคม

(สมัครได้ที่ https://play.eslgaming.com/dota2/southeast-asia/dota2/major/esl-sea-championship)

"แนวคิด zero-to-hero นั้นเป็นมุมมองที่สำคัญที่สุดสำหรับเรา และยังดีใจที่การแข่งขันระดับภูมิภาคและระดับโลกนั้นมีความเชื่อมโยงกัน" Nick Vanzetti รองประธานอาวุโสของ ESL Asia-Pacific Japan กล่าว "ถือว่าเป็นการเริ่มต้นปี 2020 ที่ดี และเราจะสร้างเส้นทางสู่การเป็นมืออาชีพให้เป็นเส้นตรงให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้"

"ทีมหน้าใหม่ยังนับว่าขาดโอกาสดี ๆ อยู่ และเราอยากจะพัฒนาการแข่งขันที่เอาชนะปัญหานี้ได้" Michael Kiefer หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ ESL Asia กล่าว "การแข่งขัน ESL SEA Championship ที่เปิดทางไปสู่รอบ Closed Qualifiers ของ ESL One Birmingham 2020 นี้จะช่วยเพิ่มโอกาสและการสนับสนุนด้านการเงิน ตลอดจนกลายเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามสำหรับแฟน ๆ"

ทีมทั้ง 8 ในการแข่งขัน ESL SEA Championship จะถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม มี 4 ทีมต่อกลุ่มและจะทำการแข่งขันแบบสายบน-สายล่าง กลุ่ม A เริ่มแข่งขันวันที่ 9 และ 10 มีนาคม, กลุ่ม B เริ่มแข่งขันวันที่ 25 และ 26 มีนาคม โดย 2 อันดับแรกจากแต่ละกลุ่มจะได้ผ่านเข้าสู่รอบ Playoffs ซึ่งแข่งขันแบบแพ้คัดออก เริ่มแข่งขันวันที่ 4 และ 5 เมษายน การแข่งขันทุกคู่จะเล่นแบบ Best-of-3 (ชนะ 2 ใน 3) แต่รอบชิงชนะเลิศจะเล่นแบบ best-of-5 (ชนะ 3 ใน 5)

การแข่งขันทั้งหมดจะถ่ายทอดสดแบบพากย์ภาษาอังกฤษบนช่องทางของ ESL Asia ทั้ง Twitch, YouTube และ  Facebook สำหรับการติดตามข่าวสารอื่น ๆ สามารถติดตามได้ทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ และกดติดตาม ESL Asia บน Twitter และ Instagram


ESL คือบริษัทอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 2000 ESL เป็นผู้หล่อหลอมอุตสาหกรรมอีสปอร์ตทุกเกมชื่อดังด้วยการแข่งขันแบบออนไลน์และออฟไลน์อันนับไม่ถ้วน

ESL คือผู้นำอีสปอร์ตก้าวไปสู่ระดับโลก และเป็นส่วนหนึ่งของ MTG กลุ่มผู้นำด้านสื่อความบันเทิงดิจิทัลระดับนานาชาติ About.eslgaming.com  

การแข่งขันฤดูกาลแรกของ ESL SEA Championship สำหรับเกม Dota 2

ที่มา : https://www.gamespot.com/
เรียบเรียงโดย: Seihun

 true online

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์