Monster Hunter World: Iceborne กับจุดจับสัตว์ Rare ไว้แต่งบ้าน

Iceborne

     ออกมาให้เล่นกันสักพักแล้วบน PC สำหรับ Monster Hunter World: Iceborne ที่แม้จะมีเหล่ามอนสเตอร์ให้สู้ใหม่มากมาย แต่บางทีร่างกายก็ต้องการพักจากการปะทะ (นอนแมว) บ้าง ซึ่งหากใครที่เคยเล่นตัวหลักมาแล้วก็จะรู้กันดีว่าภายในเกมยังมีสัตว์ตัวเล็กๆ ให้จับมากมาย ซึ่งสามารถนำมาแต่งบ้านได้ด้วย (บทความจับสัตว์ Rare ในภาคหลักอ่านได้ที่นี่ : คลิก) และแน่นอนว่าใน Iceborne นอกจากฉากและมอนสเตอร์ใหม่ ก็มีเหล่าสัตว์เล็กสัตว์น้อยพวกนี้มาให้จับได้เช่นเดียวกัน งานนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามีสัตว์ Rare ใหม่อะไรบ้างและสามารถจับได้ที่ไหน


Goldspring Macaque

Iceborne

      น้องลิง Pearlspring Macaque สัตว์ใหม่ในฉาก Hoarfrost Reach ซึ่งเราจะพบเจอกลุ่มลิงเหล่านี้ได้ที่บ่อน้ำพุร้อนเสมอ แต่ในบางทีนอกจากลิงธรรมดาแล้ว จะมีโอกาสที่จะสุ่มออกตัว Rare นั่นก็คือ Goldspring Macaque ซึ่งจะเป็นลิงสีทอง โดยจุดที่แนะนำให้หาคือบ่อน้ำพุทางซ้ายล่างของแผนที่ ซึ่งสามารถวิ่งไปจากแคมป์ 1 ได้ง่ายๆ โดยเงื่อนไขในการจับไม่ยากมากนักเพราะมันเกิดได้ทุกเวลา เพียงแค่วิ่งไปเช็คบ่อยๆ ก็มีโอกาสเจอ นอกจากนี้ในการจับครั้งแรกเราจะได้ Achievement "Golden Gleam" ด้วย

คลิปจุดจับ Goldspring Macaque แนะนำ


Arrowhead Gekko

Iceborne

      กิ้งก่า Rare ตัวใหม่กับ Arrowhead Gekko ซึ่งเราจะหาเจอได้ทุกที่ในช่วงที่แผนที่นั้นเป็น Upsurge เท่านั้น (ยกเว้น Hoarfrost Reach) โดยมันจะคอยนำทางไปอยู่จุดวัตถุดิบพิเศษที่มีให้เก็บเสมอๆ เป็นอีกหนึ่งตัวที่หาได้ไม่ยากมากนัก นอกจากนี้เมื่อจับได้ครั้งแรกเราจะได้ Achievement "Friendly Pointer" อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีวิธีจับมันได้ง่ายๆ ใน Event เควสต์ที่ชื่อ The Lord of the Underworld Beckons ซึ่งจะมี Arrowhead Gekko เกิดแบบ 100% ซึ่งเพื่อนๆ สามารถดูเส้นทางการวิ่งได้จากคลิปด้านล่างนี้เลย

คลิปจับ Arrowhead Gekko แบบ 100%


Blue Diva

Iceborne

     นกน้อยที่เป็นสัตว์ Rare ตัวใหม่กับ Blue Diva ซึ่งเป็นนกสีฟ้าหางยาว และมีเสียงร้องแปลกหู โดยเราจะสามารถเจอนก Blue Diva ได้ในหลายจุดในสามฉากนี้ได้แก่ Ancient Forest, Wildspire Waste และ Coral Highlands ได้ในทุกสภาพอากาศ และหากจับได้ครั้งแรกจะได้ Achievement "Sweet Melody" ด้วย จุดที่ผู้เขียนคิดว่าจับง่ายที่สุดคือฉาก Ancient Forest แคมป์ 11 เดินออกมาทางซ้ายนิดเดียวก็จะเจอเลยถ้าโชคดี

คลิปจุดแนะนำจับ Blue Diva

 


Sealord's Crestfish

Iceborne

     Sealord's Crestfish นั้นเป็นปลา Rare ตัวใหม่ ที่สามารถหาได้ในแผนที่ Hoarfrost Reach เฉพาะช่วงกลางคืนเท่านั้น ซึ่งมันจะโผล่มาในหนองน้ำตรงโซน 8 (แนะนำว่าให้เกิดจากแคมป์ 12 แล้ววิ่งลงมาจะไวที่สุด) ซึ่งตัวมันจะเห็นได้ค่อนข้างชัด หากเจอแล้วก็ใช้เบ็ดตกปลาตกได้เลย นอกจากนี้เมื่อเราตกได้ครั้งแรกจะได้ Achievement "Submerged Mysteryด้วย

คลิปจุดวิ่งจากแคมป์ 12 ไปจุดตกปลา


Wintermoon Nettle

Iceborne

     หนึ่งในสัตว์ Rare ที่จับได้ยากที่สุดใน DLC Iceborne กับแมงกะพรุนยักษ์ที่จะลอยอยู่ในจุดสูงที่สุดของฉาก Hoarfrost Reach เฉพาะช่วงกลางคืนและสภาพอากาศปลอดโปร่งเท่านั้น โดยความยากของมันก็คือการปีนขึ้นไปบนเขา ซึ่งต้องใช้เวลาฝึกพอสมควร โดยจุดที่ใกล้ที่สุดคือแคมป์ 15 เมื่อมุดออกมาให้วิ่งไปทางขวา (ทางซ้ายแผนที่) เมื่อถึงที่โล่งเราสามารถมองขึ้นไปเช็คทางซ้ายบนได้ว่าแมงกะพรุนยักษ์เกิดหรือไม่ หากเห็นก็ให้รีบวิ่งขึ้นไปจับทันที และเมื่อจับได้จะได้ Achievement "Celestial Illusion" ด้วย

Iceborne

คลิปจุดวิ่งไปจับ Winermoon Nettle (ช่วงที่รอลมพ่นไม่จำเป็นต้องใส่ Glider Mantle)


Moly

Iceborne

     น้องตุ่น Rare ที่จะสามารถหาเจอได้เฉพาะฉาก Guiding Land ที่จะเข้าไปเล่นได้หลังจบเนื้อเรื่องหลักแล้วเท่านั้น โดยน้องตุ่นจะมีจุดเกิดที่แน่นอนในทุกพื้นที่ (แพตช์ปัจจุบันบน PC มี 4 โซนได้แก่ Forest, Wildspire, Coral และ Rotted) ซึ่งความพิเศษก็คือในแต่ละโซนจะมีตุ่น Rare ใน Rare ที่จะมีรูปลักษณ์แตกต่างจากตัวอื่นๆ โดยตุ่นพิเศษนั้นจะมีให้จับได้หากโซนนั้นมีพื้นที่เลเวลมากกว่า 5 ขึ้นไป โดยหากเราจับตุ่นได้ตัวแรกจะได้ Achievement "Deft Digger"

คลิปจุดจับตุ่นทั้งหมดใน Guiding Land (บางจุดยังไม่เข้ามาใน PC)


     ทั้งหมดนี้ก็เป็นสัตว์ Rare ที่เราสามารถจับได้ใน Monster Hunter World: Iceborne นะครับ งานนี้หากใครตั้งใจไปออกล่าจับสัตว์ก็อย่าลืมกินอาหารให้ได้ Skill Zoomaster กันด้วยละ เพราะมันจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเจอสัตว์ Rare ให้มากขึ้น อีกทั้งควรเตรียม Ghillie Mantle ไว้ด้วยนะครับ เพื่อไม่ทำให้สัตว์หนีเวลาเห็นเรา

Iceborne

Iceborne

Source : Darcblade

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์