รวมเอกลักษณ์ของเกมในซีรีส์ Kingdom Hearts ที่ทำให้ใครหลายคนหลงรัก

Kingdom Hearts

รวมเอกลักษณ์ของเกมในซีรีส์ Kingdom Hearts ที่ทำให้ใครหลายคนหลงรัก
จะเป็นอย่างไรถ้าหากว่าเรานำเอาตัวละครจากฝั่ง Disney มาผสมผสานกับความเป็น J-RPG ในสไตล์แบบญี่ปุ่นและคำตอบที่เราจะได้ก็คือ Kingdom Hearts นั่นเอง โดยซีรีย์นี้เกิดจากการร่วมมือกันระหว่างสองบริษัทอย่าง Square Enix และ Disney Interactive ซึ่งได้รับการกำกับภายใต้การดูแลของคุณ Tetsuya Nomura แล้วหลายๆ ภาคของแฟรนไชส์นี้ก็ได้สร้างความประทับใจให้กับเหล่าคอเกม Action RPG มานับไม่ถ้วนและในวันนี้ทางทีมงาน Online Station ก็จะมาเล่าถึง เอกลักษณ์ของซีรีส์ Kingdom Hearts ที่ทำให้ใครหลายคนต่างหลงรัก ให้ทุกคนได้ทราบกันครับและเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราก็ไปเรียนรู้พร้อมๆ กันเลยครับ


ระบบเกมที่มีความโดดเด่นและไม่เหมือนใคร

Kingdom Hearts

รูปแบบการเล่นของเกมนี้จะแตกต่างจากเกม Action RPG อื่นๆ เป็นอย่างมาก ซึ่งในระหว่างการต่อสู้จะมีแถบ Command ที่ล่างซ้ายของในการเล่น โดยเราสามารถเลือกและออกคำสั่งได้เหมือนกับเกมแนว RPG ซึ่งจะให้อารมณ์เหมือนกับการเล่นเกม  Final Fantasy และเกมแนว Action ไปด้วย ในขณะเดียวกันตัวเกมก็ยังมาพร้อมกับลีลาท่าทางการต่อสู้สุดมันส์ตามสไตล์เกมแนว Hack and Slash อีกด้วย ซึ่งยิ่งเราเล่นไปเรื่อยๆ ก็จะยิ่งมี Ability หลายชนิดให้เราได้สวมใส่ โดยในแต่ละภาคก็จะมีระบบที่มีจุดเด่นเป็นของตัวเองเพิ่มเข้ามา เช่น ภาค Chain of Memories จะมีรูปแบบการเล่นที่ใช้การ์ด ภาค 2 จะมีระบบแปลงร่าง และภาค Birth by Sleep จะมีระบบ D-Link เป็นต้นการผสมผสานความเป็นการ์ตูน Disney และความเป็นเกม J-RPG ได้อย่างลงตัว 

Kingdom Hearts
ภายในทุกๆ เกมของซีรีส์ได้มีการหยิบยกและเอาตัวละครจากทั้งในการ์ตูนและภาพยนตร์ในเครือของ Disney หลายๆ เรื่องเข้ามามีบทบาทภายในเกม (ซึ่งในภาคหลังๆ ได้เอาตัวละครในเครือ Pixar มาด้วย) ซึ่งตัวละครเหล่านี้ก็สามารถที่จะสร้างสีสันและอารมณ์ให้กับเกมได้ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้ตัวเกมยังได้นำตัวละครเด่นๆ จากซีรีส์เกมอย่าง Final Fantasy และ The World Ends with You ของค่าย Square Enix เข้ามาอยู่ในเกมด้วยเช่นกัน เนื้อเรื่องที่ซับซ้อนและเข้าใจยากแต่แฝงไปด้วยความรู้สึกที่เติมเต็มหัวใจ

Kingdom Hearts

สำหรับในส่วนของเนื้อเรื่องตัวผู้เขียนเองก็ยอมรับว่าเป็นที่เข้าใจยากที่สุดจริงๆ และยิ่งถ้าเราไม่ได้รู้เนื้อเรื่องที่จำเป็นต่อการทำความเข้าใจในหลายๆ จุด ก็อาจจะทำให้เกิดความสงสัยและงงในการดำเนินเนื้อเรื่องของเกมนี้ได้ แต่ถึงกระนั้นถ้าหากว่าเราได้ซึมซับ รับรู้เนื้อเรื่องและพยายามปะติดปะต่อในหลายๆ จุดของตัวเกมได้ เราจะสามารถรับรู้ได้ถึงความรู้สึกที่เติมเต็มหัวใจได้ดีเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ ความสวยงามของมิตรภาพและความรัก

Kingdom Hearts

ในการเดินทางและการผจญภัยของตัวเอกแต่ละภาคจะเผยให้เห็นถึงความสัมพันธ์และมิตรภาพที่สวยงามของแต่ละตัวละครที่ได้พบเจอในแต่ละช่วงของเนื้อเรื่อง และข้อคิดที่ดีจากการเล่าเรื่องมิตรภาพและความรักของเกมนี้คือ ในยามที่เรารู้สึกโดดเดี่ยว ในยามที่เรารู้สึกสิ้นหวังและเรารู้สึกว่าเราไม่เหลือใคร ถ้าหากว่าเราลองมองไปรอบตัวเราให้ดีเรายังมีคนที่รักเราเสมอ ก็จริงที่เราไม่สามารถที่จะทำให้คนทั้งโลกมารักหรือเหลียวมองเราได้ แต่บนโลกนี้ก็ยังมีคนที่รักเราและมองเห็นคุณค่าในตัวเราเสมอการเล่นประเด็นแสงสว่างกับความมืด

Kingdom Hearts

แสงสว่างกับความมืดล้วนเป็นประเด็นที่สื่อบันเทิงหลายๆ สื่อได้มีการหยิบยกมาเล่า ซึ่ง Kingdom Hearts เองก็เป็นหนึ่งในนั้นและตัวเกมได้พยายามที่จะสอนให้เรานั้นรู้จักที่จะลุกขึ้นสู้และกล้าที่จะเผชิญหน้ากับความมืด โดยที่มีแสงสว่างคอยชี้นำทางเรา (สำหรับตัวผู้เขียนนั้นหลังจากที่ได้เล่นซีรีส์นี้ก็พอจะตีความได้ว่า ความมืดเปรียบเสมือนอุปสรรคต่างๆ ในชีวิตที่คนเรานั้นจำเป็นที่จะต้องฟันฝ่าเพื่อค้นพบกับหนทางที่ถูกต้องซึ่งสามารถที่จะนำพาเราผ่านพ้นสิ่งที่เลวร้ายเหล่านั้นไปได้ ซึ่งหนทางนั้นก็เปรียบเสมือนกับแสงสว่างที่คอยชี้นำชีวิตของเรานั่นเอง)ความสำคัญของหัวใจและความรู้สึก

Kingdom Hearts

หัวใจและความรู้สึกมักจะเป็นสิ่งที่มาควบคู่กันเสมอ โดยซีรีส์นี้จะให้ความสำคัญกับความรู้สึกของหัวใจเป็นอย่างมาก เพราะสำหรับเกมนี้แล้วหัวใจคือสิ่งที่ขับเคลื่อนการกระทำของทุกๆ ตัวละคร โดยตัวเกมเองก็พยายามที่จะสื่อให้เราเห็นถึงความรู้สึกต่างๆ ล้วนเกิดมาจากหัวใจของเราที่สามารถมีความรู้สึกได้กับทุกๆ สิ่ง ทั้งความรู้สึก ดี เศร้า สิ้นหวัง และมีความสุข เป็นต้น การสอนให้เรามองเห็นคุณค่าของความทรงจำ

Kingdom Hearts

“ทุกความทรงจำล้วนมีคุณค่าให้จดจำ” สำหรับประเด็นเรื่องความทรงจำนี้ถือว่าเป็นประเด็นหลักของทั้งภาค Chain of Memories, 358/2 days และภาค 2 เลยก็ว่าได้ โดยทั้งสามภาคพยายามจะบอกให้เรารู้ว่าทุกความทรงจำไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือร้ายล้วนแล้วแต่มีค่าให้จดจำเสมอ เพราะว่าความทรงจำเหล่านั้นสามารถที่จะทำให้เรารู้สึกดีได้ทุกครั้งเมื่อยามที่เราคิดถึงและยังสามารถเป็นบทเรียนให้แก่เราในการแก้ไขปรับปรุงตัวและพัฒนาตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้นในอนาคตได้


 

เกมในซีรีส์ Kingdom Hearts

ซึ่งทั้งหมดนี้ก็คือ เอกลักษณ์ของซีรี่ส์ Kingdom Hearts ที่ทำให้ใครหลายคนต่างหลงรัก ที่ทางทีมงาน Online Station ได้นำมาบอกต่อให้กับทุกคนได้ทราบกันครับ แล้วเพื่อนๆ ละครับรู้สึกประทับใจและมีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับซีรีส์นี้ ก็สามารถแชร์และแสดงความคิดเห็นกันเข้ามาได้เลยครับผม

ที่มา: khwiki  store.na.square-enix-games

รวมเอกลักษณ์ของเกมในซีรีส์ Kingdom Hearts ที่ทำให้ใครหลายคนหลงรัก

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์