เผย 10 อันดับเกมซีรี่ส์ Final Fantasy และ Dragon Quest ที่คนติดมากที่สุด

    ในบรรดาแนวเกมที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบกันนั้น RPG ถือว่าเป็นเกมแนวหนึ่งที่คนญี่ปุ่นชอบกันมากที่สุด และเกม RPG ชื่อดังที่หลายคนต้องรู้จักกัน ก็คงจะหนีไม่พ้นซีรี่ส์ Final Fantasy และ Dragon Quest ที่ครองใจแฟนเกมมานานหลายยุค

    ทางเว็บไซต์จัดอันดับ Ranking Goo จึงได้มีการจัดอันดับเกมซีรี่ส์ Final Fantasy และ Dragon Quest ที่คนญี่ปุ่นติดกันมากที่สุดขึ้นมา โดยมีผู้ลงคะแนนทำแบบสำรวจทั้งหมด 2,379 คน ตั้งแต่วันที่ 4-18 พฤศจิกายน 2019

    อันดับ 10 – Dragon Quest VIII (69 votes)

Dragon Quest VIII

    อันดับ 9 – Final Fantasy CI (76 votes)

Final Fantasy CI

    อันดับ 8 – Dragon Quest (94 votes)

Dragon Quest - game

    อันดับ 7 – Dragon Quest IV (104 votes)

Dragon Quest IV

    อันดับ 6 – Dragon Quest IV (105 votes)

Dragon Quest IV

    อันดับ 5 – Final Fantasy X (145 votes)

Final Fantasy X

    อันดับ 4 – Final Fantasy V (150 votes)

Final Fantasy V

    อันดับ 3 Final Fantasy VII (205 votes)

Final Fantasy VII

ในครั้งนี้ Final Fantasy VII ซีรี่ส์ที่โด่งดังที่สุดของ FF ได้อันดับ 3 ไปครอง เป็นภาคแรกของ FF ที่เปลี่ยนเครื่องคอนโซลจาก Super Famicom มาเป็น Playstation และมีการเปลี่ยนภาพแนว 2D เป็นแนว 3D ที่สมัยนั้นถือว่าสวยงามและสมจริงมาก ๆ จากระบบเกมที่คุ้นแคยและเนื้อเรื่องที่ทรงพลังนี้เองทำให้ FFVII ติดอันดับอย่างไม่ต้องสงสัย แน่นอนว่ากำลังจะมีภาค Remake ออกมาให้เราได้เล่นกันเร็ว ๆ นี้ด้วย

    อันดับ 2 Dragon Quest III (277 votes)

Dragon Quest III

    สำหรับอันดับ 2 ตกเป็นของ Dragon Quest III ซีรี่ส์ที่สามของธีมตำนานผู้กล้าที่เป็นผลงานชิ้นสุดท้ายของยุค Showa จากความนิยมของ DQII ก่อนหน้านั้น ทำให้เมื่อ DQIII ออกมาผู้คนจึงแห่งกันซื้อจนกลายเป็นปรากฏการ นอกจากนี้ตัวเกมยังมีการพัฒนาจากภาคก่อนที่อำนวยความสะดวกกับผู้เล่นไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวระบบฟรีปาร์ตี้ เปลี่ยนอาชีพ และเซฟสำรองเป็นครั้งแรก ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาคนี้เป็นผลงานที่เยี่ยมยอดที่สุดชิ้นหนึ่งของซีรี่ส์ Dragon Quest

อันดับ 1 Dragon Quest V (297 votes)

Dragon Quest V

    Dragon Quest V คือเกมซีรี่ส์ RPG ที่คนญี่ปุ่นติดกันมากที่สุด จากยุคเปลี่ยนผ่านของ Famicom มาเป็น Super Famicom ที่โด่งดังจากการมีระบบนำมอนสเตอร์มาเป็นพวกครั้งแรก เรียกได้ว่าเป็นระบบที่ทำให้ติดกันอย่างมากก็เป็นไปได้ และที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างของภาคนี้ก็คืออีเวนต์เลือกเจ้าสาวนั่นเอง ในช่วงเวลานั้นนับว่าเป็นช่วงเวลาที่ฮือฮาที่สุดเลยก็ว่าได้!

จัด 10 อันดับเกมซีรี่ส์ Final Fantasy และ Dragon Quest ที่คนติดมากที่สุด

ที่มา: https://ranking.goo.ne.jp/
TrunksTH

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์