รวม 9 เกมในดวงใจของทีมงาน Online Station ประจำปี 2019

ในดวงใจ


ในปีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่มีเกมคุณภาพคับแก้วออกมาให้เราได้เล่นกันอย่างมากมาย และเชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งปีทองของพวกเราเหล่าเกมเมอร์ แน่นอนว่ามีอยู่หลายเกมที่อยู่ในความทรงจำ แต่จะมีเกมไหนบ้างละที่ทางทีมงาน Online Station ต้องขอคาราวะในความสนุก สุดมันส์แบบว่าเล่นกันจนลืมเวลา ว่าแล้วไปดูรายละเอียดของบทความ 9 เกมในดวงใจประจำปี 2019 จากทีมงาน Online Station พร้อมกันดีกว่าครับ
 

Call of Duty Modern Warfare
ข้อมูล:
www.callofduty.com

ในดวงใจ

การบอกเล่าเรื่องราวภายในเกม ถืออีกหนึ่งจุดเด่นของเกม Call of Duty Modern Warfare โดยในภาคนี้ เรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นถูกถักทอและถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีจังหวะจะโคน ส่วนเกมเพลย์นั้นมีเสน่ห์และมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สูงมากๆ เข้าถึงง่าย เล่นสนุก เร้าใจในทุกๆ ช่วงเวลา ระบบกราฟิกและระบบเสียงภายในเกมถูกรังสรรค์ออกมาได้ดี และระบบผู้เล่นหลายคนที่เล่นได้ติดหนึบทุกโหมด


 

Devil May Cry 5
ข้อมูล:
store.steampowered.com

ในดวงใจ

กว่า 10 ปีแห่งการรอคอยของการสานต่อตำนานปีศาจร่ำไห้ซึ่งในคราวนี้ ทาง Capcom ก็ได้จัดหนักจัดเต็มเพื่อที่จะให้ตัวเกมในภาคนี้เป็นเกมแนว Hack and Slash ที่ดีที่สุดในรอบทศวรรษนี้ โดยทางผู้พัฒนาได้ปรับโฉมเหล่าตัวละครให้ดูดียิ่งขึ้นทั้ง เนโร่, ดันเต้, วี และ ฯลฯ ซึ่งตัวเกมยังมีตัวละครให้เลือกเล่นถึง 3 ตัวและแต่ละตัวก็ยังมีรูปแบบการเล่นที่ไม่ซ้ำกัน

นอกจากนี้ตัวเกมยังทำได้ดีในส่วนของการเล่าเรื่องและการสลับบทบาทของตัวละครทั้งสามในแต่ละภารกิจ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้การเล่นในแต่ละครั้งรู้สึกถึงความสดใหม่และความมันส์จนแทบวางจอยไม่ลงเลยทีเดียว


 

Bloodstained: Ritual of the Night
ข้อมูล:
store.steampowered.com

ในดวงใจ

อีกหนึ่งเกมประจำปี 2019 ที่ดีมากสำหรับใครที่ชอบแนว Side Scrolling โดยเฉพาะใครที่ชอบเกมอย่าง Castlevania: Symphony of the Night ซึ่งตัวเกมก็ทำออกมาได้โดนใจสายนี้เป็นอย่างมาก ในส่วนของ Action ก็ทำได้ดี โดยเฉพาะบอสต่างๆ และความลับภายในเกมมากมายที่ให้ค้นหา แม้จะไม่ใช่เกมที่โดดเด่นจนได้รับรางวัลมากมาย แต่เกม Bloodstained: Ritual of the Night ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่โดนใจผู้เล่น และทีมงาน OS ก็อยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองกันนะครับ


 

Total War: Three Kingdoms
ข้อมูล:
store.steampowered.com

ในดวงใจ  
คงต้องยกให้กับ Total War Three Kingdoms ไป เนื่องจากมันคือคอมบิเนชั่นในฝัน ทั้งยังมีระบบใหม่เพิ่มและแตกต่างจากภาคอื่นๆ ไม่น้อย จัดเป็นเกมวางแผนฟอร์มยักษ์ น้ำดีที่หาได้น้อยเหลือเกินในยุคมัลติแพลตฟอร์มนี้ ถึงแม้ช่วงหลังๆ แฟนๆ จะเริ่มผิดหวังจากการอัพเดตที่ดูไม่ตรงจุดหรือการออก DLC 8 อ๋อง แต่กลับไม่ค่อยมีอะไรใหม่เพิ่มนัก จนบางคนก็เลิกเล่นไป แต่ในเนื้อแท้ มันยังคงเป็นเกมวางแผนคุณภาพสูงที่ไม่อยากให้พลาดอยู่ดี และหวังว่าการอัพเดตใหม่ๆ ที่จะพาเหรดเข้ามาในอนาคตอันใกล้จะทำได้อย่างถูกจุดมากขึ้น เราจะได้มีเกมวางแผนเจ๋งๆ ที่กลับมาเล่นได้เรื่อยๆ ตราบนานเท่านาน


 

Dragalia Lost 
ข้อมูล:
play.google.com

ในดวงใจ

เกมมือถือแนว Action RPG ที่มาพร้อมภาพสุดน่ารักและสีสันแสนสดใส ตัวระบบเกมเพลย์ที่เรียกได้ว่าไม่น่าเบื่อและมีลูกเล่นมากมาย เนื้อเรื่องของตัวเกมนับว่าน่าสนใจ และยังมีอีเวนต์โคลาโบกับเกมชื่อดังเกมอื่นๆ อย่าง Fire Emblem และ Megaman อีกด้วย และที่โดดเด่นอีกอย่างสำหรับเกมนี้ก็คือเพลงประกอบสุดไพเราะที่แค่เข้ามาฟังก็คุ้มค่าแล้ว! ใครที่เป็นคอเกม Action RPG แล้วกำลังมองหาเกมเล่นอยู่ไม่ควรพลาด


 

Fire Emblem: Three Houses
ข้อมูล:
www.nintendo.com

ในดวงใจ

เรื่องราวของดินแดนอันสวยงามที่มีกลิ่นอายน่าค้นหา เรื่องราวของ 3 ฝ่ายที่มีจุดเริ่มต้นและจุดจบแตกต่างกันไปในแต่ละรอบการเล่น รวมไปถึงเรื่องราวลึกลับเบื้องหลังของตัวเอก ที่ผู้เล่นสามารถเลือกเส้นทางการพิชิตชะตากรรมพร้อมกับเหล่านักเรียนและสหายร่วมรบได้ ด้วยเกมเพลย์ที่กลมกล่อม พร้อมกับกราฟิกสไตล์ Anime เรื่องราวที่ถักทอในเรื่องความสัมพันธ์อันยุ่งเหยิงของผู้คนและอาณาจักร ทุกอย่างมันเลยออกมาน่าประทับใจ ทำให้เราผูกพันธ์ และอยู่กับมันได้นานหลัก 100 ชั่วโมง


 

Star Wars Jedi: Fallen Order
ข้อมูล:
www.epicgames.com

ในดวงใจ

ในที่สุด EA ก็สามารถเรียกศรัทธาจากแฟน ๆ ของเกมซีรีส์ Star Wars ได้สำเร็จเสียที โดยภาคนี้เป็นการนำระบบเจ๋ง ๆ ของเกมแอ็กชั่นหลาย ๆ เกมมายำรวมกันได้อย่างลงตัว เนื้อหาของเกมจะเล่าถึง แคล เคสติส พาดาวันหนุ่มที่ถูกกองทัพจักรวรรดิตามล่าและต้องหาทางกอบกู้สภาเจไดกลับมาให้ได้

ซึ่งเนื้อเรื่องจะต่อเนื่องมาจากหนังภาค Revenge of the Sith หรือ Episode 3 นั่นเอง ตัวเกมเป็นแนวแอ็กชั่นกึ่งผจญภัยที่ผสมผสานการใช้ทักษะการต่อสู้ ปีนป่าย และไขปริศนาอยู่เป็นระยะ อีกทั้งระบบต่อสู้ยังกลมกล่อม มีครบรสทั้งการดวลไลท์เซเบอร์และใช้ฟอร์ซปะทะกัน สาวกสตาร์วอร์สไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง


 

Final Fantasy XIV: Shadowbringer
ข้อมูล:
na.finalfantasyxiv.com

ในดวงใจ

สุดยอด MMORPG เบอร์ต้นของโลก ยอดผู้เล่นทะยานสู่ 18 ล้านคน กับ Expansion ใหม่ที่ถูกเล่าเรื่องราวการผจญภัยบทใหม่ของผู้กล้าแห่งแสง บนโลกที่แสงสว่างเอ่อล้น จนพลิกด้านกลับกลายเป็นผู้กล้าแห่งความมืดมิดแทน เป็นภาคที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้นตลอดการเล่นในภาคนี้ อาชีพใหม่ทั้ง 2 อาชีพก็มีความเป็นเอกลักษณ์ทั้ง Gunbalde และ Dancer ดันเจีี้ยนต่างๆ ที่มีเมคานิคใหม่ๆ ให้ตื่นเต้น

Raid ที่เป็นสวนสนุกสำหรับแฟนบอยภาค 8 จัดเต็มทั้งความยากและความอลังการ รวมไปถึงการโคลาโบกับเกม Nier Automata ที่มีการนำมาทำเป็น Raid 24 คนภายในเกมให้ได้ผจญภัยกันอีกด้วย บอกเลยว่าแฟนๆ ไฟนอลไม่ควรพลาดภาคนี้ด้วยประการทั้งปวง


 

Black Desert Online Mobile
ข้อมูล:
www.world.blackdesertm.com

ในดวงใจ

คงปฎิเสธไม่ได้ว่านี่คืออีกหนึ่งเกมที่ปฎิวัติวงการเกมมือถือขึ้นไปอีกขั้น และพูดได้เต็มปากว่า BDO M คือเกมมือถือที่ดีที่สุดในปีนี้ ด้วยกราฟิกขั้นเทพระดับเกม PC เกมเพลย์ที่ดุดัน หนักแน่น สะใจ ฟีเจอร์ที่หลากหลายรองรับเกมเมอร์ทุกสาย จะเล่นแบบซีเรียสหรือทำฟาร์มแต่งหน้าตัวละครชิวๆ ก็ตอบโจทย์ทั้งหมด ดีไซน์จักรวาลของเกมที่ถูกรังสรรมาอย่างลงตัวบวกกับเนื้อเรื่องที่เข้มข้นน่าติดตาม สมเป็นเกม MMORPG มือถือที่ทุกคนเฝ้ารอ และไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ


 

และนี่ก็เป็นเหล่าเกมที่ทางทีมงาน Online Station ชอบมากๆ และอยากจะขอแนะนำเพื่อนๆ ให้ลองหามาเล่นดู รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ!

รวม 9 เกมในดวงใจของทีมงาน Online Station ประจำปี 2019

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์