ไทยคว้าเหรียญเงิน Dota 2 ในงาน Esports SEA Games 2019

     อีกหนึ่งเกมการแข่งขันที่ทีมไทยเราได้มีโอกาสที่จะคว้าเหรียญทองใน Dota 2 งาน SEA Games 2019 ที่ในรอบชิงชนะเลิศเป็นการแข่งกันระหว่างทีมจากประเทศไทยและทีมจากฟิลิปปินส์เจ้าภาพ ซึ่งต้องมาแข่งขันในแบบ Best of 5 

SEA Games 2019


      สำหรับในเกมแรกแม้ทางฝั่งไทยจะได้ First Blood แต่สถานการณ์โดยรวมจนถึงกลางเกม ค่อนข้างเป็นของฝั่งฟิลิปปินส์ที่คุมเกมเหนือกว่าเล็กน้อย จนในช่วงนาทีที่ 32 จังหวะแย่ง Roshan ทีมไทยของเราเสียหายค่อนข้างหนัก หลังจากพยายามแย่งแต่สู้ไม่ได้ จนกลายเป็นจุดเปลี่ยนหลักของเกมเสีย Barrack อีก 2 ฝั่งไปทันที และทำให้ฟิลิปปินส์สามารถเอาชนะในเกมไรไปได้ก่อน

Esports

เกมแรกทางฝั่งฟิลิปปินส์เอาชัยชนะไปได้ก่อน


     แต่ในเกมที่สอง งานนี้เป็นทีของฝั่งทีมชาติไทย ที่ทำผลงานมาได้ดี คุมเกมอย่างต่อเนื่องและเก็บสกอร์การ Kill ได้ตลอด จนในช่วง 20 นาทีแรก ก็ทำเงินห่างกันหลักหมื่นเลยทเดียว จนสุดท้ายทางเราสามารถปิดเกมได้ในนาทีที่ 30 จากการขอยอมแพ้จากฝั่งฟิลิปปินส์

SEA Games 2019

จบเกมที่สองไทยสามารถเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 36-9 ทำคะแนนตีตื้นมาเป็น 1-1


     ในเกมสามก็เป็นอีกเกมที่ไทยทำผลงานได้ดีตั้งแต่ต้นเกม ซึ่งทำแต้ม Kill นำไป 7-1 ตั้งแต่นาทีที่ 7 ถึงอย่างนั้นในช่วงกลางเกมก็มีหลายจังหวะที่ไทยเราพลาดท่าไปบ้าง จนเกมเริ่มกลับมาสูสีอีกครั้ง แต่ในช่วงนาทีที่ 22 ก็เกิดศึกไฟท์ใหญ่ที่ไทยเราสามารถเอาชนะมาได้ ทำให้กลับมาเป็นฝ่ายคุมเกมอีกที ถึงอย่างนั้นไทยเรากลับไม่สามารถปิดเกมได้ ทำให้ฟิลิปปินส์พลิกกลับมาชนะในที่สุด

SEA Games 2019

จังหวะแย่ง Roshan ที่ทำให้เกมกลับมาสูสี


     ในเกมที่สี่งานนี้ทีมไทยก็กลับมาคุมเกมได้ตั้งแต่ในช่วงต้นเกม ทำสกอร์ Kill นำมา 9-2 ตั้งแต่ 8 นาทีแรก และยังสามารถคุมเกมได้อย่างต่อเนื่อง และสามารถเก็บได้ 2 Barrack ในนาทีที่ 35 ซึ่งในช่วงนาทีที่ 40 ทางฝั่งฟิลิปปินส์พยายามจะออกมาแก้เกม แต่พลาดท่าไปอีกรอบจนขอยอมแพ้ในเกมนี้ ทำให้ไทยเราตีเสมอมาเป็น 2-2

SEA Games 2019


      ลากมากันมาจนถึงเกมที่ห้าซึ่งเป็นเกมชี้ชะตาของทั้งสองฝ่าย ซึ่งงานนี้ทีมไทยก็เปิดเกมมาได้ดีด้วยการคว้า First Blood ไปได้ก่อน แถมยังทำเกมได้ดีอย่างต่อเนื่อง จนทำแต้มการฆ่านำไปถึง 12-2 ในนาทีที่ 18 แต่กลับเป็นว่าทีมฝั่งไทยไม่สามารถปิดเกมได้จนส่งผลให้ตัวคีย์ของฟิลิปปินส์อย่าง Phantom Lancer เกิด ถึงแม้ว่าสกอร์และการเงินจะนำ แต่ฝั่งฟิลิปปินส์ก็ทำเกมตีตื้นขึ้นมาเรื่อยๆ จนสุดท้ายกลายเป็นฝั่งฟิลิปปินส์ที่สามารถพลิกกลับมาเอาชนะคว้าเหรียญทองไปในที่สุด

SEA Games 2019

จังหวะในเกมสุดท้ายที่ทีมฟิลิปปินส์สามารถคว้าแชมป์ไปได้


     งานนี้ก็ต้องยอมรับความสามารถของทั้งสองฝ่ายจริงๆ นับได้ว่าเป็นศึกการต่อสู้ที่สมศักดิ์ศรีมากๆ งานนี้ก็ต้องแสดงความยินดีกับประเทศฟิลิปปินส์ที่สามารถคว้าเหรียญทองในการแข่ง Esports Dota 2 มาได้ใน SEA Games 2019 งานนี้เหลืออีกหนึ่งเหรียญทองที่เราจะได้ลุ้นกันกับการแข่งขัน Tekken 7 งานนี้อย่าลืมมาเชียร์ประเทศไทยกันนะครับ

SEA Games 2019

Source : TESF

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์