ลืออีก! โคจิม่าอาจคุยลับกับ Konami เพื่อทำเกม Silent Hill ภาคใหม่

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีข่าวลือแพร่สะพัดในโลกโซเชียลครับว่า ฮิเดโอะ โคจิม่า อดีตนักพัฒนาเกมจาก Konami ที่ปัจจุบันออกมาตั้งสตูดิโอของตัวเองที่มีชื่อว่า Kojima Productions นั้นกำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจากับ Konami เพื่อกลับมาทำเกม Silent Hill ภาคใหม่ โดยข่าวลือนี้มีที่มาจากสมาชิกเว็บไซต์ Reddit ที่ใช้นามแฝงว่า Sarkzt0001 ซึ่งได้นำหลักฐานบางอย่างส่งให้กับ Moderator ของเว็บบอร์ด Reddit เพื่อสนับสนุนข้อเท็จจริงในข่าวลือของตัวเองด้วย

ลืออีก! โคจิม่าอาจคุยลับกับ Konami เพื่อทำเกม Silent Hill ภาคใหม่

ทั้งนี้ทั้งนั้น หากใครยังจำกันได้ ย้อนไปเมื่อปี 2014 เมื่อครั้งที่โคจิม่า ยังเป็นพนักงานของ Konami เขาเคยมีแผนที่จะนำเกม Silent Hill มาทำภาคใหม่ พร้อมกับปล่อย Playable Teaser ที่ชื่อว่า P.T. มาให้เกมเมอร์บน PS4 ได้ทดลองเล่นกัน ซึ่งปรากฏว่า P.T. ได้รับเสียงวิจารณ์จากผู้เล่นไปในทางบวกอย่างถล่มทลาย แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อโคจิม่าถึงคราวแตกหักกับ Konami ทำให้ตัวเองต้องออกจากบริษัท และโปรเจ็กต์พัฒนาเกม Silent Hills ก็ต้องถูกยกเลิกไปในที่สุด

ลืออีก! โคจิม่าอาจคุยลับกับ Konami เพื่อทำเกม Silent Hill ภาคใหม่

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงแค่ข่าวลือล้วน ๆ ครับ และยังไม่มีการยืนยันใด ๆ ด้วยว่าหลักฐานที่ Sarkzt0001 อ้างมานั้นจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ และอย่าลืมว่าความเป็นไปได้ในการเจรจาเรื่องพัฒนาเกม Silent Hill ของทั้งโคจิม่าและ Konami นั้นมีน้อยมาก ๆ เรียกได้ว่าต้องพึ่งปาฏิหาริย์กันล้วน ๆ เลย

เครดิต

https://gamerant.com/hideo-kojima-silent-hill-konami/

https://skystatement.com/hideo-kojima-is-in-talks-with-konami-to-work-on-new-silent-hill-says-rumor/

https://www.gamerbraves.com/hideo-kojima-and-konami-purportedly-collaborating-for-new-silent-hill/

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์