ไทยคว้าเหรียญเงินศึกชิงแชมป์ Hearthstone ใน SEA Games 2019

     จบไปแล้วสำหรับการแข่งขัน Hearthstone ภายในงาน SEA Games 2019 ที่ในรองชิงชนะเลิศเป็นการพบเจอกันระหว่างประเทศไทย (Disdai) ต้องมาเจอกับมาเลเซีย โดยผลสรุปนั้นเป็นทีมไทยที่แพ้ไปด้วยสกอร์ 3-1 และได้เหรียญเงินมาแทน

SEA Games 2019

ช่วงนาทีสุดท้ายที่ทางมาเลเซียสามารถคว้าแชมป์มาได้


     ในการแข่งขันเกมแรกเป็นทางฝั่งมาเลเซียที่สามารถพลิกกลับมาชนะไปได้แม้จะเสียเปรียบในช่วงต้นเกม แต่ถึงอย่างนั้นในเกมที่สองไทยเราก็สามารถคว้าชัยชนะกลับคืนมาได้เช่นกัน ส่วนในเกมที่สามแม้เราจะได้เปรียบในช่วงต้นเกม แต่ไม่สามารถปิดเกมได้ เจอทางฝั่งมาเลเซียเล่น Deck Rogue เน้นจั่วเติมการ์ดในมือตลอดเวลา จนสามารถเอาชนะไปได้ และในเกมที่สี่เกมตัดสิน ไทยเราก็ได้เสียเปรียบจากการเจอ Deck Aggro Shaman และยังมีความโชคร้ายจากการ์ดเคลียร์บอร์ดที่ไม่สามารถจัดการตัวคีย์ของฝั่งมาเลเซียได้ ทำให้พ่ายแพ้ไปในที่สุด

SEA Games 2019

     เรียกว่าเป็นการแข่งขันที่ลุ้นระทึกพอสมควรเลยทีเดียว สำหรับการแข่งขัน Hearthstone ใน SEA Games 2019 ครั้งนี้ แม้จะเป็นเรื่องน่าเสียดายที่ประเทศไทยเราไม่สามารถคว้าเหรียญทองมาได้ แต่เท่านี้ก็ถือว่ามาไกลมากแล้วสำหรับ Disdai และก็เป็นเหรียญแรกในประวัติศาสตร์ของ Esports ภายในงาน SEA Games อีกด้วย งานนี้ก็ขอแสดงความยินดีทั้งประเทศไทยและมาเลเซียอีกครั้งนะครับ

คลิปการแข่งขันย้อนหลังศึกชิงแชมป์ Hearthstone ภายในงาน SEA Games 2019

Hearthstone

SEA Games 2019

Source : TESF

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์