แนะนำ 6 เกมที่ยากกว่าซีรี่ส์ Dark Soul บอกเลยงานนี้มีหัวร้อนแน่นอน! 

บอกเลยงานนี้มีหัวร้อนแน่นอน! 

หากจะพูดถึงซีรี่ส์เกมที่ทำเอาเกมเมอร์หลายคนต่างหัวร้อนจนแทบอยากจะขว้างจอยทิ้งก็คงจะหนีไม่พ้นซีรี่ส์ตระกูล Soul แน่นอน ที่ออกมาไม่กี่ภาคก็กลายเป็นตำนานจนเกมเมอร์ทั่วโลกต่างกล่าวถึง แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีเกมหลายเกมที่มีความยากยิ่งกว่ากตระกูล Soul ซะอีก โดยในวันนี้ทางทีมงาน Online Station ก็จะพาทุกๆ คนไปรู้จักกับ 6 เกมที่ยากกว่าซีรี่ส์ Dark Soul  กัน ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้นก็ตามมาดูพร้อมๆ กันเลยครับ

Mega Man 3
ข้อมูล:
 megaman.fandom.com

บอกเลยงานนี้มีหัวร้อนแน่นอน! 

อีกหนึ่งซีรี่ส์ประจำวงการเกมที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองกับชาวเกมเมอร์มาอย่างยาวนานแสนนานและได้ออกภาคต่อมาหลายต่อหลายภาค แต่ถ้าหากจะให้พูดถึงภาคที่มีความยากมหาโหดที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น Mega Man 3 ที่ขึ้นแท่นเป็นภาคที่มีความยากที่สุดในซีรี่ส์ ที่ต้องอาศัยทั้งไหวพริบ การตอบสนอง การใช้อาวุทต่างๆ รวมถึงการจับการเคลื่อนไหวของบอสแต่ละตัวให้ได้


 

Ninja Gaiden Reboot
ข้อมูล: 
ninjagaiden.fandom.com

บอกเลยงานนี้มีหัวร้อนแน่นอน! 

จากเกมภาพ 8Bit สู่การรีบูตยกเครื่องใหม่ทั้งหมดบนเครื่องเกม Xbox และได้เปลี่ยนจากมุมมองแบบ Side-Scrolling กลายมาเป็นมุมบุคคลที่สามและปรับแนวให้เป็น Hack and Slash สุดมันส์โดยในภาคนี้ได้ปรับความยากขึ้นมามากๆ จนชนิดที่เรียกได้ว่ากดปุ่มกันจนจอยแทบพังกันไปข้างนึงเลยทีเดียว ด้วยการออกแบบด่านสุดโหด ศัตรูสุดเถื่อน และบอสในเกมอภิมหาซาดิสต์ จนทำให้เกมเมอร์หลายๆ คนถึงขั้นยอมแพ้กันไปเลยทีเดียว


 

Castlevania III
ข้อมูล: 
castlevania.fandom.com

บอกเลยงานนี้มีหัวร้อนแน่นอน! 

ซีรี่ส์ Castlevania ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นนซีรี่ส์เกมที่ได้รับความนิยมมากๆ ด้วยรูปแบบการเล่นที่ออกแบบมาได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งในภาคสามนี้ ตัวละครของเราจะกระเด็นเมื่อถูกโจมตีแบบในสองภาคแรก จนหลายๆ ครั้งก็กระเด็นจนตกตายบ่อยๆ นอกจากนี้ตัวเกมยังเพิ่ม การดักทางของศัตรู อุปสรรคต่างๆ ในเกมและเหล่าศัตรูกับบอสที่ทุกการโจมตีของมันนั้นยากที่จะคาดเดาได้


 

Contra: Hard Corps
ข้อมูล: 
contra.fandom.com

บอกเลยงานนี้มีหัวร้อนแน่นอน! 

ถึงแม้จะออกมาหลายต่อหลายภาคและครองใจแฟนเกมหลายต่อหลายคน Contra Hard Corps ก็ไม่ได้ทิ้งเสน่ห์และเอกลักษณ์ของตัวเอง แต่ในทางกลับกันตัวเกมกลับทวีคูณความยากขึ้น โดยการยัดจำนวนของเหล่าบอสเข้ามาในด่านแต่ละด่านมากกว่าภาคก่อนๆ ในบางครั้งผู้เล่นจะได้เจอบอสทั้ง 6 ตัวในด่านเดียว เรียกได้ว่าต้องใช้ทั้งความพยายามและความอดทนมากจริงๆ ถึงจะเล่นเกมนี้จนจบ


 

Ghosts'n Goblins
ข้อมูล: 
ghostsngoblins.fandom.com

บอกเลยงานนี้มีหัวร้อนแน่นอน! 

หนึ่งในเกมสุดหฤโหดในยุคนั้น ซึ่งยากจนได้รับการยอมรับว่าเป็นเกมที่ยากที่สุดสำหรับเครื่อง Arcade เลยก็ว่าได้ ภายในเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็นอัศวิน Arthur ที่ต้องไปช่วยเจ้าหญิง โดยความโหดของเกมนี้คือโดนโจมตีแค่สองครั้งเท่ากับ Game Over และในระหว่างเล่นจะมีเหล่าศัตรูที่ถาโถมเข้ามาเรื่อยๆ และพวกมันสามารถโผล่มาดักทางเราได้อีกด้วย นอกจากนี้พอเราพิชิตบอสตัวสุดท้ายได้ เกมจะบอกให้เราเล่นใหม่อีกรอบในระดับความยากที่มากขึ้นเพื่อเจอฉากจบที่แท้จริง 


 

Battletoads
ข้อมูล:
 battletoads.fandom.com

บอกเลยงานนี้มีหัวร้อนแน่นอน! 

Battletoads เป็นเกมแนวชูตติ้งยิงไม่เลี้ยงที่เคยวางจำหน่ายบนเครื่อง NES เมื่อนานมาแล้ว โดยที่ความยากของเกมนี้ในด่านอื่นๆ ก็อยู่ในระดับที่ปกติ แต่ถึงกระนั้นความยากของเกมนี้จริงๆ คือด่านที่ 3 ของเกมที่มีชื่อว่า Turbo Tunnel ที่การจะเล่นด่านนี้ให้จบจำเป็นที่จะต้องใช้ไหวพริบที่สูงมากกกกกกก ( ก ไก่ ล้านตัว ) และความจำที่ดีเยี่ยมในการผ่านด่านหฤโหดนี้ให้ได้


 

6 เกมที่ยาก

และนี้ก็เป็น 6 เกมที่ยากกว่าซีรี่ส์ Dark Soul ที่ทางทีมงาน Online Station ได้แนะนำมาให้ทุกคนได้รู้จักกันครับ ถ้าใครสนใจเกมเหล่านี้ก็ลองหามาเล่นกันดูนะครับ แต่ถ้าไม่ไหวก็อย่าฝืนนะครับเล่นประมาณพอดีๆ ไม่ควรมากเกินไปจนทำร้ายตัวเราเองครับ

ที่มา: wegotthiscovered.com

แนะนำ 6 เกมที่ยากกว่าซีรี่ส์ Dark Soul บอกเลยงานนี้มีหัวร้อนแน่นอน! 

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์