รวม 5 เกมในตำนานที่สมควรถูกนำมารีเมคใหม่อีกครั้ง

ที่สมควรถูกนำมารีเมคใหม่อีกครั้ง

ในทุกยุคทุกสมัยของวงการเกมก็ต่างมีเกมฮิตจนกลายเป็นตำนานมาแล้วหลายต่อหลายเกม หลายๆ เกมก็ได้รับความนิยมมากจนเกิดภาคต่อและภาคเสริมออกมามากมาย แต่ถึงกระนั้นก็มีเกมหลายๆ เกมที่ยังคงเป็นตำนานและหลายคนก็ต่างคิดถึงจนอย่างให้ผู้พัฒนานำเกมเหล่านั้นกลับมารีเมคใหม่และในวันนี้ทางทีมงาน Online Station ก็จะพาทุกคนไปรู้จักกับ 5 เกมในตำนานที่สมควรถูกนำมารีเมคกันครับ ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้นก็ไปดูพร้อมๆ กันเลย!!

Onimusha: Warlords
ข้อมูล: 
www.onimusha2001.com

ที่สมควรถูกนำมารีเมคใหม่อีกครั้ง

สุดยอดเกมเกมแนว Action-Adventure ลูกผสมระหว่าง Resident Evil และ Devil May Cry ที่ครองเหล่าเกมเมอร์ยุค PS2 เหตุผลที่ทำให้สุดยอมเกมซามูไรเกมนี้ถูกใจเกมเมอร์ในยุคนั่นก็คือ เกมการเล่นที่สนุก ปริศนาที่ท้าทาย การออกแบบบอสที่ยอดเยี่ยมและรวมไปถึงการเล่าเนื้อเรื่องที่แหวกแนวชวนน่าติดตาม


 

Bushido Blade
ข้อมูล: gamicus.gamepedia.com

ที่สมควรถูกนำมารีเมคใหม่อีกครั้ง

Bushido Blade คือเกมแนว Fighting ที่ค่อนข้างแตกต่างจากเกมแนวเดียวกันในยุคนั้น ด้วยระบบของเกมที่การโจมตีด้วยการฟันเพียงครั้งเดียวสามารถพิชิตฝ่ายตรงข้ามให้ตายได้ในทันที ถ้าหากว่าตัวละครของเราฟังโดนจุดตายของอีกฝ่าย ถือได้ว่าเป็นอีกเกมที่มีความท้าทายเป็นอย่างมากเลยครับ


 

Parasite Eve
ข้อมูล: parasiteeve.fandom.com

ที่สมควรถูกนำมารีเมคใหม่อีกครั้ง


ผลงานชิ้นเอกจากค่าย Square Soft ภายในเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเจ้าหน้าที่ NYPD หญิงที่มีชื่อว่า Aya Brea ผู้ที่ต้องมาเกี่ยวพันกับเรื่องวิทยาศาสตร์และสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ โดยตัวเกมจะมีระบบการเล่นแบบ Real-Time ผสมกับ Turn Base Combat นอกจากนี้ตัวเกมยังมีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจและตัวเอกสุดสวยที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์หนุ่มๆ ในยุคนั้นอีกด้วย


 

The Thing
ข้อมูล: thething.fandom.com

ที่สมควรถูกนำมารีเมคใหม่อีกครั้ง

จากการประสบความสำเร็จของหนังเรื่อง The Things ทางด้านค่ายผู้พัฒนาเกมอย่าง Computer Artworks ก็ได้สร้างเกมที่อิงจากภาพยนตร์ขึ้นมา โดยในเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น J.F. Blake หัวหน้าหน่วยทีม Bravo จุดเด่นของเกมนี้คือเราจะต้องสร้างความเชื่อใจให้กับลูกทีมเราว่าเราไม่ใช่ผู้ติดเชื้อ ถ้าหากเราทำไม่สำเร็จก็อาจจะมีความขัดแย้งกันเกิดขึ้นในกลุ่มได้ นอกจากนี้ผู้เล่นยังต้องระวังลูกทีมของเราด้วยเพราะว่าลูกทีมของเราอาจจะเป็นผู้ติดเชื้อที่แฝงตัวมาและพร้อมจะคร่าชีวิตเราได้โดยที่เราไม่รู้ตัว 


 

Gladius
ข้อมูล: gladius.fandom.com

ที่สมควรถูกนำมารีเมคใหม่อีกครั้ง

Gladius คือเกมที่สร้างและอ้างอิงมาจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Gladiator ภายในเกมจะมีระบบการเล่นแบบ Turn-Base กับ Strategy ซึ่งเกมตัวก็สามารถผสมผสานสองอย่างนี้เข้าได้กันอย่างลงตัว นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบ RPG เพิ่มเข้ามาทำให้การเล่นดูมี Tactic มากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นอีกเกมที่สร้างจากหนังและได้กระแสตอบรับจากทั้งแฟนเกมและแฟนหนังได้อย่างดีเลยทีเดียว 


 

และนี่ก็คือ 5 เกมในตำนานที่สมควรถูกนำมา Remake ที่พวกเราได้นำมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันครับ เพื่อนๆ เคยเล่นเกมเหล่านี้กันรึป่าว ถ้าหากว่าเพื่อนอยากให้เกมไหนถูกนำกลับมารีเมคก็สามารถคอมเม้นกันมาได้เลยครับ ส่วนตอนนี้ทางเราของไปรื้อฟื้นวัยเด็กกับเกม Onimusha ก่อนนะครับ!!!!

ที่มา: www.denofgeek.com

รวม 5 เกมในตำนานที่สมควรถูกนำมารีเมคใหม่อีกครั้ง

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์