SD Gundam G GEN Cross Rays : วิธีฟาร์มเลเวลเบื้องต้นในช่วงแรกของเกม

Gundam

เอาละครับหลังจาก SD Gundam G Generation Cross Rays วางจำหน่ายออกมาแล้วเชื่อว่าหลายคนก็กำลังสนุกกับเกมนี้ แต่อาจจะยังไม่ได้โฟกัสการฟาร์มไม่ว่าจะเป็นเลเวลและเงิน วันนี้ผมเลยเกิดไอเดียที่อยากจะแชร์เทคนิคส่วนตัวหลังจากที่นั่งลองผิดลองถูกภายในเกม นั่นก็คือเรื่องการการฟาร์มเลเวล

ถามว่ามันสำคัญอย่างไร ?

ในเกมจะมีระบบการพัฒนาหุ่น ซึ่งเงื่อนไขการพัฒนาก็คือ คุณสามารถเอา หุ่น Level 5 ไปพัฒนากลายเป็น หุ่นตัวใหม่ ที่เก่งขึ้นไปอีกขั้นนั่นเอง เพื่อให้การเล่นเกมในช่วงแรกนั้นง่ายขึ้นไม่ต้องเอาหุ่นกากๆ มาทนตีเบาๆ แต่ปัญหาที่ผู้เขียนเจอนั้นก็คือแต่ละด่านนั้นใช้เวลาในการเล่นค่อนข้างนานพอสมควร ยิ่งด้านหลังๆ บอกเลยว่ายาวไป เพราะเกมนั้นมียูนิตเยอะ ไหนจะเงื่อนไขรูปแบบที่ต่างกันไปของแต่ละด่าน เทคนิคของผู้เขียนนั้นจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยแต่ต้องเกริ่นก่อนว่าวิธีนี้อาจไม่ใช่ไอเดียที่ดีที่สุด แต่เชื่อว่าเพื่อนๆจะสะดวกขึ้นพอสมควรครับ

Gundam

ฟาร์มผ่านด่านเนื้อเรื่อง
มาพูดถึงการฟาร์มเลเวลก่อนเลยโดยแบบแรกนั้นเราจะฟาร์มผ่านด่านเนื้อเรื่องของ Gundam Wing Dual Story: G-Unit นั่นเอง สิ่งที่ต้องมีเลยก็คือนักบินจากภาค OO เพราะสกิลของพวกเขานั้นก็คือการติด Super High ได้ง่ายนั้นเองเรียกได้ว่าติดตั้งแต่เทิร์นแรกๆ ข้อดีของการฟาร์มด่านนี้นั้นก็คือ เงื่อนไขการเล่นที่ง่าย ยูนิตศัตรูไม่มากจนเกินไป ผู้เขียนใช้วิธีนี้ตั้งแต่การทำ Phonix Gundam Full Power อัพมาเป็น Gundam Exia จนมาถึง OOQ Full Saber และตัวอื่นๆ อย่าง Barbatos Lupus Rex ช่วงแรกๆนั้นพยามเอาเงินมาลงสเตตัสให้นักบินโหดๆ จะช่วยได้มากพอสมควรครับ เน้นเข้าไปเลยพวกค่า Melee กับ Ranged จะได้ตีแรงๆ

Gundam Gundam

แน่นอนว่าการจะฟาร์มนั้นคุณก็ต้องมีเป้าหมายก่อนว่าอยากได้ตัวอะไรมาเล่น เป้าหมายของผู้เขียนในตัวอย่างนี้ก็คือการเอา Cherudim Gundam มาพัฒนาเป็น Gundam Zabanya นั่นเอง แต่ถ้าเพื่อนๆ ที่พึ่งเข้ามาเล่นผมก็แนะนำให้เอา Phonix Gundam มาทำเป็นตัว Full Power ซึ่งมันจะสามารถเอาไปพัฒนาตัวสำคัญอย่าง Barbatosร่างแรก,Gundam Exia และ Strike Gundam ได้นั่นเอง แล้วค่อยไปต่อยอดเป็นตัวเทพๆ อีกที (อย่าเอา Phonix ไปตายฟรีนะ)

Gundam

เข้ามาในส่วนเกมเพลย์นักบินที่ผู้เขียนเลือกใช้จะเป็น Allelujah จาก OO ตามที่บอกไว้แต่สำหรับเพื่อนๆ ที่พึ่งเล่นพอคุณปลด Gundam Exia ได้คุณก็จะปลดนักบินอย่าง Setsuna มาได้ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นช่วงแรกใช้ Setsuna ได้เลยครับ

Gundam

มาถึงก็วางตำแหน่งยานกันตามปรกติ พอเริ่มเทิร์นก็ให้ยานพุ่งออกไปเพื่อเพิ่มระยะในการเดินสักหน่อย แล้วคุณก็ค่อยๆ เอาตัวเพื่อนร่วมทีมมาทำดาเมจช่วยโดยการให้เพื่อนตีคนละตัวกัน แล้วค่อยเอาตัวที่คุณจะเก็บเลเวลมาลาสช็อตไปทีละตัวๆ พอตัวที่สามนักบินของคุณก็จะเข้าสถานะ High คุณก็อัดท่าใหญ่ใส่ไปเลย เพียงแค่นี้ก็จะเก็บสามตัวไปอย่างง่ายดายในเทิร์นแรก ถ้าดาเมจไม่พอพยายามปั้นสเตตัสนักบินให้สูงจะช่วยได้ครับ

Gundam Gundam Gundam

พอเคลียร์สามตัวบนเสร็จ ก็อย่าลืมเอาตัวประจำแมพเดินไปหน้าสุดด้วยเพื่อทำเควสด่านแล้วก็กด Pass ไปได้เลย พอเริ่มเข้าเทิร์นที่สองก็ให้เอาตัวที่จะเก็บเลเวลบินลงมาเคลียร์ยูนิตต่อด้านล่าง พอคุณเคลียร์เสร็จก็ให้เอาตัวประจำแมพไปตีบอส พอตีเสร็จก็จะมียูนิตเกิดมาเพิ่มนั่นเอง

Gundam Gundam

พอมีเหล่ายูนิตเกิดขึ้นมาใหม่ตัวเอกประจำด่านก็จะเปลื่ยนเช่นกัน เริ่มเทิร์นมาสิ่งที่ผู้เขียนทำก็คือการให้ตัวเอกของด่านบินหนีถอยหลังมาเลย ถามว่าทำเพื่ออะไร ? เพื่อเป็นการดึงยูนิตฝั่งศัตรูเข้ามาเรานั่นเอง เพราะกันดั้มของเรานั้นมีค่า EN ที่จำกัดจำเป็นต้องเข้าไปชาตใหม่ในยาน ที่สำคัญคุณสามารถใช้ตัวเอกของด่านช่วยตอดเลือดอีกฝั่งได้ด้วยนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเทิร์นของคุณหรือแม้แต่เทิร์นของฝั่งตรงข้าม (ใช้ท่าโจมตีสวนแต่อย่าให้ถึงตาย)

Gundam Gundam

อีกหนึ่งสิ่งทีเป็นทริคสำหรับผู้เล่นใหม่ ถ้าตัวละครของคุณพร้อมมานาเต็มถึงติดสถานะ Super High คุณพยายามเอามันบินมากลางดงศัตรูเพื่อที่เทิร์นของศัตรูนั้นคุณสามารถฆ่าศัตรูได้จากการ Counter มันจะทำให้คุณประหยัดเทิร์นในการเล่นมากขึ้น อาจจะต้องมีแวะกลับยานไปเติมแค่ EN ที่สำคัญเช็คความพลิ้วของนักบินคุณด้วยไม่งั้นระเบิดกลางวงแน่นอน

Gundam

หลังจากที่ตบเกรียนทั้งบอสและลูกน้องกี้ๆ ทั้งหลายไปแล้ว สิ่งที่คุณจะได้หลังจบเกมก็จะเป็นในส่วนของเงิน เลเวลนักบิน และไอเท็มสำคัญอย่างตั๋วลดระยะเวลา ซึ่งเป็นไอเท็มที่จำเป็นมากไว้เราจะมาพูดถึงอีกที ที่สำคัญเลเวลของหุ่นจะได้มากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นกับระดับของหุ่น บางตัวเก่งหน่อยก็อาจจะต้องใช้ EXP เยอะในการอัพแต่ละเลเวล

Gundam Gundam Gundam

ก็จบไปแล้วสำหรับวิถีการฟาร์มเบื้องต้นของเกมผู้เขียนเชื่อว่าเป็นวิธีที่ทำตามได้ง่ายอย่างแน่นอนแค่ต้องใช้ความอดทนและการขายวิญญาณสักหน่อยคุณก็จะได้หุ่นในฝันมาครอบครองสมใจ คราวหน้าจะมีทริคอะไรมาแชร์หรือประเด็นอะไรที่น่าสนใจไว้รอติดตามกันครับ

Gundam SD Gundam G GEN Cross Rays

CheckmATE
true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์