เบี้ยวเงินนักกีฬา สังกัดใหญ่ MEGA Esports โดนแบนจากการแข่งขัน LOL

1

สังกัดใหญ่ MEGA Esports โดนแบนจากการแข่งขัน เหตุเบี้ยวเงินนักกีฬา

     เป็นอีกเรื่องที่น่าผิดหวังอย่างมากสำหรับวงการอีสปอร์ตไทย ล่าสุดบนแฟนเพจของ Ptcn "Porsche" Niamsiri อดีตโค้ชของ MEGA Esports ทีมที่เป็นเบอร์ 1 ของไทยในการแข่งขัน League of Legends มีการออกมาพูดถึงทางต้นสังกัดกับปมดราม่าเบี้ยวเงิน โดยไม่ยอมจ่ายเงินให้นักกีฬาตามเวลาที่ระบุไว้ในสัญญา แน่นอนว่าพอมีปัญหาแบบนี้ทางผู้พัฒนาอย่าง Riot ย่อมไม่ปล่อยผ่านละเลยอย่างแน่นอน ซึ่งได้มีประกาศออกมาเป็นทางการเลยว่า MEGA Esports จะถูกแบนออกจากการแข่งขัน LOL ทั้งหมด

2

     นอกจากนี้ Arnold Tandra  บุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการไม่จ่ายเงินนักกีฬาปัจจุบันไม่ยังสามารถติดต่อได้ ก็จะถูกแบนออกจากการมีบทบาทในวงการ LOL ด้วยเช่นกันไม่ว่าบทบาทใดก็ตาม โดยจะมีระยะเวลาแบนไปถึง พ.ศ.2565 ทำให้ปัญหาที่ตามมาค่อนข้างหนักใจแทนผู้เล่นพอสมควรว่าพวกเขาจะโยกย้ายไปไหน เพราะการแข่งขันในโซนบ้านเราก็ไม่แข็งแรงเท่าเมื่อก่อน เจอปัญหาเรื่องการเงินแบบนี้เข้าไปค่อนข้างกระทบตัวผู้เล่นพอสมควร ที่สำคัญทาง Porsche ยังได้มีการพูดถึงเรื่องนี้บน Facebook ส่วนตัวว่าตัวเขาและผู้เล่นไลน์อัพเก่าก็ยังไม่ได้เงินเช่นกัน แต่เจ้าตัวเลือกที่จะไม่ออกมาพูดถึง

      งานนี้ทำให้แฟนเกม LOL ในไทยหมดความเชื่อถือสังกัดอย่าง MEGA Esports พอสมควรต้องดูกันว่าต้นสังกัดจะออกมารับผิดชอบการกระทำครั้งนี้ในทิศทางไหน สุดท้ายจะจบลงด้วยการที่นักกีฬาได้เงินตามที่ระบุไว้สัญญาหรือไม่ต้องรอติดตามกันต่อไป

ที่มา: lol.garena.in.th/news/content/17986.html
เรียบเรียงโดย: CheckmATE

 true online

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์