ไดโกะ เกมเมอร์ขั้นเทพ เผยวัยเด็กเคยโดนต่อยเพราะเล่นเกมเก่งเกิน

เชื่อว่าเพื่อนๆ คนไหนที่เป็นคอเกมไฟท์ติ้งน่าจะพอคุ้นชื่อกับ ไดโกะ อุเมฮาระ (Daigo Umehara) กันมาบ้างนะครับ ซึ่งไดโกะเป็นยอดนักแข่งเกมแนวไฟท์ติ้งที่เคยได้รับการบันทึกลงกินเนสเวิลด์เรคคอร์ดว่าเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จสูงสุดจากการแข่งรายการใหญ่ของเกม Street Fighter มาแล้ว โดยเมื่อช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เจ้าตัวได้มีโอกาสได้รับเชิญให้ไปกล่าวบรรยายที่ศูนย์วัฒนธรรมของ NHK ณ กรุงโตเกียว ระหว่างนั้นเขาจึงเล่าชีวิตความเป็นเกมเมอร์ในวัยเด็กให้ได้ฟังกัน

ย้อนไปในช่วงต้นทศวรรษ 1990 ขณะนั้นไดโกะเพิ่งมีอายุราวๆ 13 ปี กิจกรรมยามว่างของเขาก็คือแวะร้านเกมอาเขตแถวสถานีรถไฟ แล้วหยอดเหรียญเล่นเกมไฟท์ติ้งเป็นประจำ อยู่มาวันหนึ่งเขาก็เล่นเกมตามปกติ แล้วดันมีผู้ชายคนนึงอายุประมาณ 20 กว่าปีเข้ามาเล่นแข่งกับเขา ปรากฏว่าไดโกะสามารถเอาชนะผู้ชายคนนั้นได้หลายแมตช์ติดต่อกัน ชายคนดังกล่าวเลยฟิวส์ขาดลุกขึ้นมาต่อยไดโกะเข้าที่ใบหน้าจนเขาล้มลงจากเก้าอี้ จากนั้นหนุ่มหัวร้อนก็ลากไดโกะออกไปนอกร้านแล้วกระหน่ำต่อยไดโกะจนหน้าตาน่วมไปหมด

ไดโกะ เกมเมอร์ขั้นเทพ เผยวัยเด็กเคยโดนต่อยเพราะเล่นเกมเก่งเกิน

ไดโกะหอบสังขารกลับมาที่บ้าน พ่อแม่ของไดโกะก็ตกใจที่หน้าตาลูกชายบวมปูด แม้แต่เพื่อนที่โรงเรียนก็ยังถามด้วยความเป็นห่วง ตอนนั้นไดโกะเกิดความคิดแว้บเข้ามาสองอย่างว่าจะลุกขึ้นสู้ โดยการกลับไปยังร้านที่เกิดเหตุ เผชิญหน้ากับผู้ชายคนนั้นอีกครั้ง หรือจะเลิกเล่นเกมไฟท์ติ้งไปเลยอย่างถาวร ซึ่งเขาตัดสินใจเลือกอย่างแรก แต่สุดท้ายก็พบว่าเขาไม่เจอชายคนนั้นอีกเลย ทว่าประสบการณ์อันเลวร้ายนั้นก็ยังเป็นที่จดจำสำหรับเขามาตลอด

เหตุการณ์ดังกล่าว ไดโกะก็ถือเป็นบทเรียนว่าการเข้าสู่วงการแข่งเกมมันต้องเจออะไรหลายๆ อย่าง เราจะยังคงยืนหยัดเล่นต่อไปหรือไม่หากว่าต้องเจออะไรที่ไม่แฟร์กับเรา เราจะรับมือกับมันอย่างไร สุดท้ายแล้วการตัดสินใจก็ขึ้นอยู่กับเรา มันคือชีวิตของเรา คนเราเกิดมาก็มีเพียงชีวิตเดียว จะตัดสินใจทำอะไรก็ต้องคิดให้ถี่ถ้วนและรอบคอบเสียก่อนนั่นเอง

เพื่อนๆ สามารถชมคลิปที่ไดโกะเล่าถึงชีวิตวัยเด็ก ที่เป็นเซียนเกมตั้งแต่วัยกระเตาะได้ที่ด้านล่างครับ

เครดิต

https://kotaku.com/as-a-kid-legendary-street-fighter-player-daigo-umehara-1839841119

https://www.resetera.com/threads/daigo-umehara-i-got-punched-in-the-face-repeatedly-in-the-arcade.152913/

https://sgcafe.com/2019/11/fighting-game-legend-daigo-umehara-admits-people-beat-kid-good/

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์