ผู้สร้าง Mario เผยอยากให้ Nintendo ยิ่งใหญ่เหมือน Disney

ทุกวันนี้เราคงปฏิเสธไม่ได้นะครับว่าภาพลักษณ์ของ Nintendo หนึ่งในยักษ์ใหญ่แห่งธุรกิจเกมคอนโซลนั้นดูเป็นมิตรกับเกมเมอร์ทุกเพศทุกวัยมาทุกยุคสมัย หรือจะเรียกว่าเป็น Disney แห่งวงการเกมก็คงไม่เกินจริงไปนัก แต่ถึงกระนั้น คุณชิเงรุ มิยาโมโตะ นักพัฒนาเกมระดับตำนาน ในฐานะผู้สร้างซีรีส์ Mario ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Nikkei เอาไว้เมื่อไม่นานมานี้ว่า ใจจริงเขาอยากให้ Nintendo ยิ่งใหญ่เหมือน Disney ในสักวันหนึ่ง ทว่าอุปสรรคใหญ่ที่สุดที่ขวางอยู่ก็คือบรรดาพ่อแม่ของเด็กๆ นั่นเอง

ผู้สร้าง Mario เผยอยากให้ Nintendo ยิ่งใหญ่เหมือน Disney

คุณมิยาโมโตะกล่าวเสริมในประเด็นนี้ว่า ปัจจุบัน พ่อแม่จำนวนไม่น้อยยังอยากให้บุตรหลานห่างไกลจากวิดีโอเกมกันอยู่ และพ่อแม่กลุ่มนี้ดันไม่มีปัญหาอะไรหากลูกตัวเองจะดูภาพยนตร์ของ Disney ซะงั้น เลยทำให้ความฝันที่อยากให้ Nintendo ยิ่งใหญ่เทียบเคียง Disney ต้องสั่นคลอนลง พร้อมกับยอมรับว่าคงไม่มีทางจะไปท้าชิงกับ Disney ได้จนกว่าเหล่าคุณพ่อคุณแม่จะเปิดกว้างให้ลูกๆ เล่นเกมจาก Nintendo กันมากขึ้น

ผู้สร้าง Mario เผยอยากให้ Nintendo ยิ่งใหญ่เหมือน Disney

อย่างไรก็ตาม แม้ความฝันของผู้สร้าง Mario รายนี้จะไม่อาจเป็นจริงได้ง่ายนัก แต่เจ้าตัวก็เพิ่งจะได้รับเลือกให้เป็นบุคคลทางวัฒนธรรมญี่ปุ่นแห่งปี 2019 มาหมาดๆ เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา อีกทั้งแผนการสร้างธีมพาร์คโซน Super Nintendo World ภายในสวนสนุก Universal Studios Japan ก็กำลังอยู่ระหว่างการสร้าง เพื่อรอเปิดให้บริการทันปี 2020 ด้วย

เครดิต

https://asia.nikkei.com/Business/Media-Entertainment/Nintendo-s-Miyamoto-wants-to-make-Mario-the-new-Mickey-Mouse

https://www.dualshockers.com/miyamoto-wants-nintendo-as-big-as-disney-but-parents-still-a-huge-obstacle/

http://www.nintendolife.com/news/2019/11/shigeru_miyamoto_wants_nintendo_to_be_as_big_as_disney_but_concerned_parents_are_making_it_difficult

เครดิตรูปภาพปก

https://www.forbes.com/sites/olliebarder/2019/07/10/shigeru-miyamoto-talks-about-the-future-of-vr-and-streaming-games/#49796d7b7cde

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์