ประธาน Xbox เผยจะงัดกับ PS5 ด้านราคา และไม่ยอมผิดพลาดซ้ำสองอีก

เหลืออีกเพียงราวๆ 1 ปีแล้วนะครับที่เครื่องคอนโซลเจเนอเรชั่นใหม่อย่าง PS5 จากฝั่ง PlayStation และ Scarlett (ชื่อชั่วคราว) ของฝั่ง Xbox จะออกวางจำหน่ายกัน ดังนั้นในช่วงเวลาที่หลายคนกำลังรอคอยจึงเป็นช่วงขับเคี่ยวและทำการบ้านกันอย่างหนักระหว่าง 2 ค่ายยักษ์ใหญ่นี้ กระทั่งล่าสุด คุณฟิล สเปนเซอร์ ผู้บริหารระดับสูงของทาง Xbox ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ในงาน XO19 ที่จัดขึ้น ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษไว้ค่อนข้างน่าสนใจ ดังนี้ครับ

ประธาน Xbox เผยจะงัดกับ PS5 ด้านราคา และไม่ยอมผิดพลาดซ้ำสองอีก

คุณฟิล ในฐานะประธานของ Xbox กล่าวว่าเขาได้รับบทเรียนจาก Xbox One ว่าการตั้งราคาเครื่องไว้สูงเกินไป แถมยังมีสเปคที่ต่ำกว่า PS4 ที่เป็นคู่แข่ง ได้นำมาซึ่งหายนะของ Xbox One ในเจนนี้ ด้วยเหตุนี้ปัจจัยด้านราคาและสมรรถนะของเครื่องเลยเป็นสิ่งสำคัญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และทาง Xbox ก็ให้ความสำคัญกับทั้งสองสิ่งนี้เป็นหลัก เราจะไม่ยอมกลับไปอยู่ในจุดนั้นอีก ทุกวันนี้อุตสาหกรรมเกมรุดหน้าไปมาก เราคิดถึงเรื่องราคา ขณะเดียวกันเราก็คิดถึงสมรรถนะของเครื่องควบคู่กันด้วย

ประธาน Xbox เผยจะงัดกับ PS5 ด้านราคา และไม่ยอมผิดพลาดซ้ำสองอีก

ยิ่งไปกว่านั้น คุณอารอน กรีนเบิร์ก อีกหนึ่งผู้บริหารของ Xbox ก็กล่าวเสริมด้วยว่าทาง Microsoft จะให้ความสำคัญกับบรรดาลูกค้ามากกว่าการมุ่งหวังจะขับเคี่ยวกับคู่แข่งทางธุรกิจ ส่วนคุณฟิลเองก็ต้องการที่จะแข่งกับ PS5 ในหนทางที่ถูกที่ควร และจะเน้นพิเศษกับระบบการเล่นแบบ Cross-play และ Backward Compatibility ด้วย

เครดิต

https://www.playstationlifestyle.net/2019/11/17/xbox-scarlett-to-rival-ps5-price/

https://www.t3.com/news/xbox-boss-drops-official-word-on-scarlett-price-tag-says-it-will-rival-ps5

http://www.pushsquare.com/news/2019/11/next_xbox_will_match_ps5_price_and_power_says_microsoft

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์