รวม 5 เกมสุดอินดี้น่าซื้อบน Steam ที่พัฒนาเพียงคนเดียว งานนี้ต้องยกนิ้วให้!

สุดอินดี้

การที่จะสร้างเกมออกมาวางจำหน่ายสักเกมหนึ่งนั้น จำเป็นจะต้องใช้ปัจจัยอะไรต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเงินทุน ไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ ทีมงาน การทำการตลาด และอื่นๆ อีกเพียบ แต่ก็มีบางเกมที่มีแค่ผู้พัฒนาเพียงคนเดียว แต่กลับทำเกมออกมาได้เจ๋งเอามากๆ และในวันนี้เราจะมาดูกันดีกว่าครับว่า เกมสุดอินดี้คุณภาพคับเแก้วที่พัฒนาเพียงคนเดียวนั้น มีเกมอะไรกันบ้าง


Stardew Valley
ข้อมูล:
store.steampowered.com

สุดอินดี้

เกมแรกคงหนีไม่พ้นเกมปลูกผัก สร้างฟาร์มสุดฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง Stardew Valley แน่นอน ตัวเกมพัฒนาโดยคุณ Eric Barone ที่เขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม Harvest Moon ถือเป็นเกมสุดอินดี้สุดเจ๋งและประสบความสำเร็จมากๆ แบบว่าเกมค่ายใหญ่ๆ ยังทำไม่ได้แบบนี้ด้วยซ้ำUndertale
ข้อมูล:
store.steampowered.com

สุดอินดี้

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 Undertale ได้ปรากฏตัวออกมาบน Steam ตัวเกม พัฒนาโดยคุณ Toby Fox ที่มาในแนว Puzzle-RPG ภาพ 8 บิต ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นมนุษย์ผู้พลัดตกลงไปยังโลกใต้พิภพ และยังได้พบเหล่าสัตว์ประหลาดต่างๆ มากมาย ตัวเกมยังนำเสนอระบบการต่อสู้ที่มีเอกลักษณ์อีกด้วยGetting Over It with Bennett Foddy
ข้อมูล:
store.steampowered.com

สุดอินดี้

เชื่อว่านี่คือเกมสุดหัวร้อนของใครหลายๆ คน ผู้พัฒนาเกม Getting Over It with Bennett Foddy คือคุณ Bennett Foddy ที่มีไอเดียการพัฒนาที่แตกต่างจากคนอื่นอย่างเห็นได้ชัด เขายังบอกด้วยว่า "เกมที่ผมสร้างขึ้นเพื่อคนบางคน เพื่อทำร้ายพวกเขา" เอ่อ...แบบว่าฟังแล้วเครียดเลยAxiom Verge
ข้อมูล:
store.steampowered.com

สุดอินดี้

Axiom Verge เกมแอ็คชั่นมุมมองด้านข้างสุดแนว ตัวเกมมีจุดเด่นในเรื่องของเกมเพลย์สุดมันส์ แถมยังมีกราฟิกออกแนวเกมย้อนยุคสักหน่อย ตัวเกมได้รับคะแนนรีวิวที่ยอดเยี่ยม ตัวเกมถูกพัฒนาโดยคุณ Thomas Happ ต้องขอชื่นชมในไอเดียในการสร้างเกมของพี่แกมากๆ ครับ เจ๋งอ่ะBright Memory
ข้อมูล:
store.steampowered.com

สุดอินดี้

ในตอนแรกที่ดูเทรลเลอร์โชว์เกมเพลย์ของ Bright Memory นั้นต้องขอบอกว่ามันอลังการมากๆ เพราะตัวเกมถูกรังสรรค์ด้วย Unreal Engine 4 ทำให้ได้ภาพกราฟิกที่สวยงาม แถมเกมยังเป็นแนว FPS ที่แบบว่ายิงกันเลือดสาด ฟันกระจาย คิดว่าเกมนี้คงต้องมีทีมงานนับสิบอยู่เบื้องหลังแน่นอน ที่ไหนมีแค่ทีมพัฒนาสายเลือดจีนเพียงคนเดียวเท่านั้น! ( FYQD Personal Studio)


 

สุดอินดี้

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากเล่นเกมบน Steam แบบไม่ติดขัด ทางทีมงาน Online Station ขอนำเสนอ True Super Fiber Gamer Pro Pack แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตไฟเบอร์เพื่อคอเกมเมอร์ตัวจริง บอกเลยงานนี้เล่นเกมไม่มีแล็ก ไม่มีหัวร้อนแน่นอน!

ข้อมูลเพิ่มเติมคลิก www.truesuperfibergamerpropack.com หรือโทร. 02 700 8000

และนี่ก็เป็น 5 เกมสุดอินดี้คุณภาพคับเแก้วที่พัฒนาเพียงคนเดียว! เอาเป็นว่าเพื่อนๆ คนไหนอยากจะเเนะนำเกมอื่นๆ ก็อย่าลืมโพสต์บอกเล่ากันเข้ามาได้ครับ...

True Super Fiber Gamer Pro Pack

รวม 5 เกมสุดอินดี้น่าซื้อบน Steam ที่พัฒนาเพียงคนเดียว งานนี้ต้องยกนิ้วให้!

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์