รีวิว Call of Duty Modern Warfare: นี่คือสุดยอดเกม FPS แห่งปีอย่างไม่ต้องสงสัย

Call of Duty Modern Warfare

ต้องยอมรับว่า Call of Duty เป็นชื่อเกมที่ทรงอิทธิพลต่อเกมเมอร์ทั่วโลก โดยเฉพาะเกมเมอร์สาย FPS ด้วยแล้ว ไม่ต้องบอกเลยว่ามันเกมในใจของใครหลายๆ คน และในปีนี้การมาของ Call of Duty Modern Warfare เวอร์ชั่นรีบูทที่คราวนี้ได้ทางสตูดิโอสุดอหังการอย่าง Infinity Ward มากุมบังเหียน ยิ่งทำให้ผมไม่พลาดที่จะต้องเล่นเกมนี้ให้จงได้ และหลังจากได้ลองเล่นกว่า 10 ชั่วโมง บอกได้แต่เพียงสั้นๆ ว่า "ไม่ทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ" โดยตัวเกม Call of Duty Modern Warfare จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูรายละเอียดพร้อมกันครับ

Call of Duty Modern Warfare

Call of Duty Modern Warfare

ตัวเกมบอกเล่าเรื่องราวที่ยอดเยี่ยม
ตัวเกมจะบอกเล่าถึงสงครามการต่อต้านเหล่าผู้ก่อการร้ายในยุคปัจจุบัน ผ่านกองกำลังทหารหน่วยปฏิบัติการพิเศษ CIA และหน่วยนาวิกโยธินทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายไปทั่วโลก เนื้อเรื่องมีคความเข้มข้นและมีบ้างในบางภารกิจที่อาจจะต้องมีการตัดสินใจบางอย่างที่ขัดศีลธรรม

Call of Duty Modern Warfare

Call of Duty Modern Warfare

ส่วนการบอกเล่าเรื่องราวภายในเกม ถืออีกหนึ่งจุดเด่นของเกม Call of Duty Modern Warfare โดยในภาคนี้ เรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นถูกถักทอและถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีจังหวะจะโคน แบบว่าถูกที่ถูกเวลา คัทซีนและบทการสนทนาของตัวเอกอย่างกัปตัน ไพรซ์ มันให้ข้อคิดอะไร หลายๆ อย่าง ช่วยให้ผมรู้สึกอินไปกับการเล่นได้เป็นอย่างดี ส่วนตอนจบก็สร้างความประหลาดใจให้กับผู้เล่นแน่นอน ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้นคงต้องไปเล่นกันเอาเอง แต่โดยส่วนตัวคิดว่าโหมดเนื้อเรื่องมันสั้นไปหน่อยเท่านั้นเอง คือเล่นยังไม่สะใจอะไรประมาณนั้น 555+


 

Call of Duty Modern Warfare

Call of Duty Modern Warfare

เกมเพลย์อีกหนึ่งจุดเด่นหลัก
เกมเพลย์โดยรวมของ Call of Duty: Modern Warfare นั้นมีเสน่ห์และมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สูงมากๆ เรียกว่าถูกใจคอเกมซีรี่ส์ Call of Duty เนื่องจากมันเข้าถึงง่าย เล่นสนุก เร้าใจในทุกๆ ช่วงเวลา การวิ่ง การสไลด์ หรือเคลื่อนที่เข้าที่กำบังของตัวละครดูลื่นไหลและสมจริงมากยิ่งขึ้น มีอยู่หลายระบบที่พัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเกมในซีรี่ส์ Call Of Duty ภาคเก่าๆ

Call of Duty Modern Warfare

Call of Duty Modern Warfare

ส่วนการได้ร่วมรบเคียงบ่า เคียงไหล่กับกัปตัน ไพรซ์อีกครั้งเป็นรู้สึกที่สุดยอดเลยละ แต่จะมีข้อติติงเล็กน้อยในเรื่องระบบปัญญาประดิษฐ์ภายในเกมที่ดูเหมือนว่ายังไม่ได้พัฒนาเท่าที่ควร คือ บางทีศัตรูก็เดินออกมาให้ยิงง่ายๆ หรือเพื่อนร่วมทีมก็ทำอะไรที่ผิดพลาดอย่างไม่น่าให้อภัย เป็นต้น แต่โดยรวมแล้วถือว่าเกมเพลย์ในภาคนี้ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมครับ


 

Call of Duty Modern Warfare

Call of Duty Modern Warfare

กราฟิกสุดอลัง สวยงาม สมจริง
ระบบกราฟิกและระบบเสียงภายในเกมถูกรังสรรค์ออกมาได้ดี ทางทีมผู้พัฒนาเก็บรายละเอียดต่างๆ ภายในฉากได้อย่างยอดเยี่ยม การฟิกภายในเกมมีความสวยงามสมจริง รวมถึงภาพฉากการต่อสู้ ระเบิดภูเขา เผากระท่อมที่เร้าใจ รายละเอียดของสมรภูมิต่างๆ ออกแบบมาได้อย่างดี เสียงปืน เอฟเฟ็กต์ต่างๆ ระบบแสงเงา ฟิสิกส์ อนิเมชั่นตัวละคร รวมทั้งเสียงดนตรีภายในเกมก็สมบรูณ์แบบ ภาพการทิ้งระเบิดใส่สถานที่ตั้งของศัตรูหรือฉากอื่นๆ มันทำให้ผมรู้สึกอินไปกับการเล่นเกม เหมือนได้อยู่บนสมรภูมิรบนั้นจริงๆ ระบบกราฟิกถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เหล่าคอเกม FPS ถวิลหา และขอบอกเลยว่า Call of Duty: Modern Warfare ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ


 

Call of Duty Modern Warfare

ระบบผู้เล่นหลายคนที่เล่นได้ติดหนึบทุกโหมด
ระบบผู้เล่นหลายคนถือเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ภายในเกมที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ สำหรับ Call of Duty Modern Warfare จะมีโหมดผู้เล่นหลายคนให้เลือกเล่นแยกย่อยลงไป ไล่ไปตั้งแต่โหมดที่มีพื้นที่เล็กๆ ไปจนถึงโหมด Ground War ที่เป็นสมรภูมิขนาดใหญ่แบบจัดเต็มทั้งเฮลิคอปเตอร์ รถถัง ยานเกราะ อาวุธหนักสารพัดชนิดที่พร้อมประเคนให้ทั้งสองฝ่ายเข้ายึดพื้นที่ชิงชัยชนะกันอย่างสุดมันส์ โดยส่วนตัวรู้สึกชอบโหมดนี้มากๆ ครับ

Call of Duty Modern Warfare

แต่หากใครที่อยากเล่นโหมดผู้เล่นหลายคนเป็นคลาสสิคๆ หน่อย Team Deathmatch หรือ Domination ก็มีให้เล่นเช่นกัน อีกสิ่งหนึ่งที่ผมชอบก็คือระบบ Kill Streaks ที่เมื่อเราสามารถสังหารศัตรูได้ติดๆ กันหลายๆ คนก็จะสามารถปลดล็อกสกิลพิเศษต่างๆ ที่จะช่วยให้เราสังหารศัตรูมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น UAV, Cruise Missile หรือ Juggernaut  

ในส่วนโหมด Co-op ของ Call of Duty: Modern Warfare จะเป็นการร่วมมือกันกับเพื่อนในทีม (จำนวน 4 คน) เข้าไปทำภารกิจจ่างๆ ที่ตัวเกมกำหนด ซึ่งเราและเพื่อนๆ จำเป็นต้องต้องร่วมมือ ร่วมใจร่วมฟันฝ่าไปด้วยกัน ซึ่งมันจะยากขึ้นเรื่อยๆ เรียกว่าเล่นได้สนุกใช้ได้เลยทีเดียวครับ นอกจากนี้ยังมีระบบการเก็บเลเวลเพื่อปลดล็อกไอเทมต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์เอาไว้แต่งปืนที่เรียกว่า Gun Smith แบบว่าจะแต่งให้สวยงามตามเทรนด์หรือแต่งเอาประสิทธิภาพความแม่นยำในการยิงก็ทำได้

Call of Duty Modern Warfare

ข้อเสียที่พบเจอของระบบนี้คือการรอเพื่อนๆ เข้ามาเล่นร่วมกัน ใช้เวลาค่อนข้างนานพอสมควร และการเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่างกันก็มีปัญหา ไม่ค่อยเสถียรสักเท่าไหร่ อีกอย่างคือ อาวุธบางชนิดดูมันแรงมากๆ และยังไม่มีความสมดุลเท่าไหร่ เชื่อว่าเร็วๆ นี้ทางทีมผู้พัฒนาคงออกแพตช์ออกมาแก้ไขในเร็ววันนะ


 

Call of Duty Modern Warfare

Call of Duty Modern Warfare

สรุปรวมความหลังเล่นเกม
ต้องขอบอกว่าหลังจากการวางจำหน่ายของเกม Call of Duty: Modern Warfare 3 ไปเมื่อปี 2011 จากนั้นก็มีเกมซีรี่ส์ Call of Duty ออกตามมากันอีกเพียบ แต่ผมยอมรับโดยตรงแบบไม่อายเลยว่า ผมไม่รู้ไม่อินกับเกม Call of Duty ภาคต่อหลังจาก Modern Warfare 3 เลยสักเกม แบบว่าเล่นไม่จบเลยสักภาค แต่กลับ Call of Duty Modern Warfare ภาคใหม่นี้ มันกลับให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไป ความสนุกทั้งในเรื่องของการดำเนินเนื้อเรื่องต่างๆ ภายในเกม เกมเพลย์ที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์ กราฟิกสวยงาม สมจริง ระบบผู้เล่นหลายคนที่ติดหนึบ ถือว่าทาง Infinity Ward นั้นเป็นทีมงานระดับโลกอย่างแท้จริง

Call of Duty Modern Warfare

Call of Duty Modern Warfare
 
อารมณ์ของผมที่ได้กลับมาเล่นเกมนี้อีกครั้งมันก็เหมือนกับได้เจอเพื่อนเก่าหรือเพื่อนรัก สมัยเรียนมัธยมที่กลับมาเจอกันใหม่อีกครั้งในปัจจุบัน ต่างคนต่างก็ได้เล่าเรื่องราวที่ผ่านมาให้กันและกันฟัง สื่อสารเข้าใจกันในทุกๆ เรื่องราว การมาเจอกันในครั้งนี้ทำให้รู้สึกดีเยี่ยม เช่นกันกับการเล่นเกม Call of Duty: Modern Warfare ภาคนี้  ทางทีมงานได้สร้างมาตรฐานและใส่รายละเอียดลงในทุกๆ ส่วน ทำให้เวลาเล่นเกมนี้แล้ว มันมีความสุขมากๆ ครับ

Call of Duty Modern Warfare

Call of Duty Modern Warfare

สรุปรวมความว่า Call of Duty Modern Warfare คือเกมที่ดีที่สุดของผมในปีนี้เลยละ เอาเป็นว่าเพื่อนๆ ลองไปหาเกมนี้มาเล่นดู แล้วจะรู้ว่าผมไม่ได้พูดเกินจริงไปแม้แต่น้อยเลย ยิ่งใครที่เป็นแฟนเก่าของเกมในซีรี่ส์ Modern Warfare นี่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

คะแนน 9/10

รีวิว Call of Duty Modern Warfare: นี่คือสุดยอดเกม FPS แห่งปีอย่างไม่ต้องสงสัย

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์