Facebook Gaming  แถลงข่าวการเติบโตในไทยพร้อมเปิดตัวแอพพลิเคชั่นบน Google Play

Facebook Gaming  แถลงข่าวการเติบโตในไทยวันนี้ โดยได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ในชื่อเดียวกัน Facebook Gaming  ซึ่งสามารถดาวน์โหลดเวอร์ชั่นทดสอบได้แล้ววันนี้บน Google Play (ดาวน์โหลดที่นี่) โดยแอพพลิเคชั่นดังกล่าวถือเป็นการต่อยอดจากประสบการณ์เกมที่ Facebook ได้ประกาศไปเมื่อเดือนมิถุนายนพ. ศ. 2561 เพื่อช่วยให้ผู้คนสามารถเข้าถึงคอนเทนต์เกมที่มีลักษณะตอบสนองความชื่นชอบส่วนบุคคลพร้อมทั้งเลือกรับชมและเล่นเกมได้ในที่เดียว ซึ่งแอพพลิเคชั่น Facebook Gaming จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นพบรับชมเล่นเกมและแบ่งปันคอนเทนต์เกมที่ตนเองชื่นชอบได้ในที่เดียว แอพพลิเคชั่นดังกล่าวได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ล้ำลึกยิ่งขึ้นบน Facebook Gaming และยังนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ๆที่สร้างสรรค์มาเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะฟีเจอร์ต่างๆรวมถึงการค้นหาคอนเทนต์เกมตามความสนใจและชื่นชอบของแต่ละคนการเชื่อมต่อกับครีเอเตอร์เกมเพื่อรับซมไลฟ์สดและยังสามารถพูดคุยกับเพื่อนๆเกี่ยวกับเกมโปรดและเล่นเกมร่วมกับเพื่อนและคนในครอบครัว เป็นต้น

แอพพลิเคชั่น Facebook Gaming แถลงข่าว แถลงข่าว แถลงข่าว แถลงข่าว

ไมเคิล โรส ผู้อำนวยการฝ่ายพันธมิตรเกมประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Facebook กล่าวว่า “ ในแต่ละวันผู้คนต่างใช้งาน Facebook เพื่อแบ่งปันและติดตามคอนเทนต์ที่พวกเขาสนใจและด้วยแอพพลิเคชั่นFacebook Gaming นี้เราต้องการสร้างสรรค์ประสบการณ์การเล่นเกมที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้มากยิ่งขึ้นในขณะเดียวกันยังคงมอบความสนุกแบบเต็มพิกัด Facebook ยินดีที่ได้นำแอพพลิเคชั่น Facebook Gaming มาสู่ประเทศไทยเนื่องจากเรามุ่งมั่นส่งเสริมการเติบโตในระดับท้องถิ่นเพื่อช่วยสร้างอีโคซิสเต็มด้านเกมที่แข็งแกร่งในประเทศไทย”

แถลงข่าว แถลงข่าว แถลงข่าว

“ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นับเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่ Facebook Gaming ได้รับความนิยมสูงสุดโดยได้รับแรงผลักดันมาจากความนิยมของวิดีโอเกมและครีเอเตอร์เกมต่างๆในเมืองไทย โดยในปีนี้ประเทศไทยติดอันดับ 5 ประเทศแรกที่มีการรับชมไลฟ์สดการเล่นเกมบน Facebook มากที่สุดประเทศไทยเป็นประเทศที่ 4 ที่ Facebook ได้เปิดตัวแอพลิเคชั่นเวอร์ชั่นเบต้านี้และเวอร์ชั่นรุ่นทดสอบดังกล่าวจะช่วยสำรวจความคิดเห็นจากเหล่าชุมชนเกมสําหรับการพัฒนาเพื่อเปิดตัวในประเทศอื่นๆในลำดับถัดไปการประกาศเปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ในวันนี้เป็นการต่อยอดจากการเติบโตที่เพิ่มมากขึ้นของ Facebook Gaming ในประเทศไทยหลังจากที่ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกในเดือนตุลาคมปีที่แล้วโดยได้รับแรงสนับสนุนจากบรรดาผู้ให้บริการครีเอเตอร์ชั้นนำของภูมิภาคซึ่งรวมถึง Magic Box และ Online Station นับแต่นั้นมา จำนวนครีเอเตอร์ภายใต้ Facebook Gaming ในประเทศไทยได้เพิ่มจำนวนขึ้นกว่าร้อยละ 85 อีกทั้งการทํางานร่วมกับพันธมิตรครีเอเตอร์เกมและยอดการรับชมคอนเทนต์วิดีโอเกมในประเทศไทยยังเพิ่มขึ้นเท่าตัว

แถลงข่าว แถลงข่าว แถลงข่าว

และอีโคซิสเต็มของบรรดาครีเอเตอร์เกมได้รับการสนับสนุนจาก Facebook ในด้านการพัฒนาโปรแกรมต่างๆสำหรับครีเอเตอร์ในระดับท้องถิ่นเพื่อช่วยสร้างอาชีพและสร้างรายได้โปรแกรมเหล่านี้รวมถึงโปรแกรมครีเอเตอร์เกมที่ช่วยส่งเสริมบรรดาครีเอเตอร์ซึ่งเป็นที่รู้จักดีอยู่แล้วให้สามารถสร้างและขยายชุมชนเกมบนแพลทฟอร์มของพวกเขาและยังรวมถึงโปรแกรม Level Up เพื่อช่วยสานฝันให้กับเหล่าครีเอเตอร์หน้าใหม่ในขณะที่ Facebook มุ่งหน้าสร้างสรรค์ชุมชนดิจิทัลด้านเกมอย่างต่อเนื่องบนแพลทฟอร์มและ บนแอพพลิเคชั่น Facebook Gaming อีกสิ่งสำคัญที่เราต้องการเน้นย้ำคือการสร้างสรรค์ชุมชนเกมในโลกแห่งความเป็นจริง

แถลงข่าวแถลงข่าว

ปีนี้ถือเป็นปีที่สองที่ Facebook ได้เข้าร่วม Thailand Game Show งานมหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปีพร้อมยกขบวนครีเอเตอร์เกมชั้นนำจากเมืองไทยมาการันตีความมันส์ ไม่ว่าจะเป็น Nuuly, Roger Films Studio, Basgainat, Cyberclasher Caster. BLACK Gamer และอีก) มากมาย เราตื่นเต้นที่ได้กลับมาร่วมงาน Thailand Game Show 2019 อีกครั้งในปีนี้รวมทั้งยังได้มีโอกาสเปิดตัวแอพพลิเคชั่น Facebook Gaming ซึ่งตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการสร้างอีโคซิสเต็มเกมที่แข็งแกร่งทั้งในเมืองไทยและในระดับภูมิภาคนอกจากการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่แล้ว Facebook ยังเดินหน้าสนับสนุนชุมชนเกมในประเทศไทยผ่านโปรแกรมนำร่องถึง 2 รายการด้วยกัน ได้แก่ โปรแกรมพันธมิตรครีเอเตอร์เกมเพื่อช่วยให้ครีเอเตอร์ซึ่งเป็นที่รู้จักดีอยู่แล้วได้สร้างและขยายชุมชนเกมต่างๆบนแพลทฟอร์มรวมถึงโปรแกรม Level Up สำหรับเหล่าครีเอเตอร์หน้าใหม่” 

      แถลงข่าว แถลงข่าว

ภายในบูธของ Facebook Thailand Game Show จะมีการสตรีมเกมแบบถ่ายทอดสดทุกวัน พร้อมการแข่งขันเกมระดับนานาชาติโดยมีบรรดาครีเอเตอร์เกมจาก 6 ประเทศที่จะมาร่วมสร้างสีสันผ่านการเล่นเกมMobile Legend Bang Bang, ROV, PUBG Mobile รวมถึงเกมเพลย์สเตชั่นไม่ว่าจะเป็น Final Fantasy VII, CrashTeam Racing, Just Dance 2020 และ FIFA 2020 ผู้ที่สนใจยังสามารถรับชมกิจกรรมทั้งหมดได้บน fb. gg รวมถึงร่วมสนุกกับการไลฟ์สดเกมจากครีเอเตอร์เกมชั้นนำจากเพจ Facebook ต่างๆแฟนคลับยังมีโอกาสได้พบปะกับเหล่าครีเอเตอร์ชื่อดังโดยจะมีการแจกลายเซ็นและถ่ายรูปภายในงานอีกด้วย"

แถลงข่าว แถลงข่าว แถลงข่าวแถลงข่าว แถลงข่าว แถลงข่าว แถลงข่าว แถลงข่าว แถลงข่าว แถลงข่าว

Facebook Gaming  แถลงข่าวการเติบโตในไทยพร้อมเปิดตัวแอพพลิเคชั่นบน Google Play

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์