โคจิม่า เผยถึงความท้าทายในอดีตหลังออกจากอ้อมอกของ Konami

เมื่อเร็วๆ นี้ ฮิเดโอะ โคจิม่า ผู้กำกับเกม Death Stranding ได้ให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Famitsu ของญี่ปุ่น เกี่ยวกับเรื่องราวหลังจากเขาออกจากบริษัท Konami ที่เคยพัฒนาเกมที่นั่นมาอย่างยาวนาน ดังนี้ครับ

โคจิม่าเผยว่า จนถึงวันนี้ก็เป็นเวลาประมาณ 3 ปี 9 เดือนแล้วที่เขาออกมายืนด้วยลำแข้งตัวเอง ในเวลานั้นเขาก็อายุ 53 ปีแล้ว เป็นวัยที่ควรนึกถึงตอนเกษียณ ครอบครัวของเขาก็ไม่เห็นด้วยนักกับความคิดของโคจิม่าที่จะออกมาตั้งสตูดิโอพัฒนาเกมของตัวเอง ซึ่งตัวเองก็ไม่ได้มีเงินหรืออะไรติดตัวมากนัก แต่เขาก็ยังอยากทำเกมโอเพ่นเวิลด์อยู่ ทีนี้ ความยากลำบากในการสร้างสตูดิโอของตัวเองก็มาถึง โคจิม่าได้ไปทำเรื่องขอกู้ยืมเงินกับทางธนาคาร ทว่าก็ไม่ได้รับการอนุมัติเพราะเครดิตยังมีไม่มากพอ เคราะห์ดีที่มีนายธนาคารคนนึงที่ทำงานอยู่กับธนาคารแห่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นบังเอิญเป็นแฟนคลับตัวยงของโคจิม่า เขาก็เลยช่วยสนับสนุนเงินทุนแก่โคจิม่าในที่สุด

โคจิม่า เผยถึงความท้าทายในอดีตหลังออกจากอ้อมอกของ Konami

นอกจากนี้ โคจิม่ายังกล่าวเพิ่มเติมว่า เหตุผลที่เขากลายมาเป็น "ฮิเดโอะ โคจิม่า" แบบที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ได้ ก็เพราะประสบการณ์ที่สั่งสมมาตลอด 30 ปีที่ทำงานอยู่กับ Konami นั่นเอง เขาต้องขอขอบคุณ Konami และไม่อาจปฏิเสธสายสัมพันธ์ที่ตนเองมีกับ Konami ไปได้

โคจิม่า เผยถึงความท้าทายในอดีตหลังออกจากอ้อมอกของ Konami

เครดิต

https://www.dualshockers.com/hideo-kojima-discusses-the-challenges-he-faced-after-leaving-konami/

https://kotaku.com/hideo-kojima-talks-about-the-challenges-he-experienced-1838903726

https://www.denofgeek.com/us/games/death-stranding/283730/death-stranding-hideo-kojima-konami

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์