PS5 เตรียมวางขายปลายปี 2020 และเกมจะใช้แผ่นที่มีความจุ 100 GB

สิ้นสุดการรอคอยเสียทีครับกับว่าที่เครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ของ PlayStation โดยล่าสุดทางคุณจิม ไรอัน ผู้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Sony Interactive Entertainment ได้ออกมาเผยข้อมูลเด็ดๆ แล้วครับว่า เครื่องคอนโซลเจเนอเรชั่นถัดไปของ PlayStation จะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า PlayStation 5 หรือ PS5 แน่นอน ซึ่งจะมีกำหนดวางจำหน่ายช่วงวันหยุดยาวปลายปี 2020 (ประมาณเทศกาลวันคริสต์มาส) พร้อมกับระบุรายละเอียดเกี่ยวกับ PS5 ไว้ดังนี้ครับ

PS5 เตรียมวางขายปลายปี 2020 และเกมจะใช้แผ่นที่มีความจุ 100 GB

  • ตัวเครื่อง PS5 จะรองรับระบบ Ray-tracing
  • เกมต่างๆ บน PS5 จะบันทึกลงในแผ่นที่มีความจุ 100 GB ซึ่งเป็นขนาดไล่เลี่ยกับแผ่น Ultra Blu-ray Disc ที่ใช้บันทึกหนังที่มีความละเอียดระดับ 4K นั่นเอง
  • PS5 ยังจำเป็นต้องมีการ Install อยู่เช่นเคย แต่จะต่างไปจาก PS4 นิดหน่อย โดยการ Install และการ Uninstall จะสามารถเลือกปรับได้ เช่น บางเกมที่มีทั้งโหมดซิงเกิลเพลเยอร์และมัลติเพลเยอร์ เราก็จะเลือกได้ว่าจะ Install เฉพาะโหมดมัลติเพลเยอร์ก่อน แล้วค่อยลงซิงเกิลเพลเยอร์ทีหลังก็ได้ เป็นต้น อีกทั้งเวลา Uninstall ก็ยังเลือกได้เช่นกันว่าจะต้องการลบข้อมูลที่เป็นส่วนไหนก่อนด้วย
  • User Interface หรือเมนูต่างๆ จะมีการปรับปรุงใหม่ให้ดูดีกว่าเดิม
  • จอยของ PS5 จะดูคล้าย DualShock 4 ของ PS4 แต่จะเพิ่มลูกเล่นบนจอยเข้าไปพอสมควร เช่น เวลาตัวละครในเกมยิงธนู ผู้เล่นขณะจับจอยก็จะรู้สึกถึงแรงดึงสายธนูก่อนจะยิง หรือแม้แต่เวลายิงปืนกล ก็จะได้ความรู้สึกคนละแบบกับตอนยิงปืนลูกซอง รวมถึงการสั่นของจอยก็จะมีความละเอียดกว่า DualShock 4 มาก
  • ตัวจอย PS5 จะใช้สายชาร์จแบบ USB Type-C และมีความจุแบตเตอรี่มากกว่า DualShock 4 แต่ก็จะมีน้ำหนักของจอยมากกว่า DualShock 4 อยู่เล็กน้อย
  • ค่ายเกมหลายแห่งได้รับชุด Development Kit (DevKit) หรือชุดทดสอบการพัฒนาเกมบนเครื่อง PS5 กันไปแล้ว เพื่อใช้ในการสร้างเกมป้อนลง PS5 กันได้ทันที
  • สตูดิโอ Bluepoint Games ที่เคยนำ Shadow of the Colossus มารีเมคใหม่ลง PS4 เผยว่ากำลังทำเกมสำหรับลง PS5 อยู่ ซึ่งจะมีการเปิดเผยข้อมูลในส่วนนี้ให้รับทราบกันอีกที

PS5 เตรียมวางขายปลายปี 2020 และเกมจะใช้แผ่นที่มีความจุ 100 GB

กว่าจะถึงวันวางขายเครื่อง PS5 ก็อีกประมาณปีกว่าๆ ครับ ตอนนี้เพื่อนๆ คนไหนเล็งจะซื้อก็เก็บเงินรอโลด!

เครดิต

https://blog.us.playstation.com/2019/10/08/an-update-on-next-gen-playstation-5-launches-holiday-2020/

https://www.theverge.com/2019/10/8/20904351/sony-ps5-playstation-5-confirmed-haptic-feedback-features-release-date-2020

https://gematsu.com/2019/10/ps5-launches-holiday-2020-controller-innovations-detailed

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์