รวม 7 ไอเทมจำเป็นสำหรับการเป็นสตรีมเมอร์มืออาชีพ!

สตรีมเมอร์

ในปัจจุบันเพื่อนๆ จะเห็นได้ว่า "สตรีมเมอร์" ถือเป็นอีกหนึ่งสายอาชีพที่กำลังได้รับความนิยมมากๆ และสำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังเริ่มต้นที่จะเป็นนักสตรีมเมอร์มืออาชีพถือว่าต้องติดตามบทความนี้เลย เพราะในวันนี้ทางทีมงาน Online Station จะมานำเสนอบทความ "รวม 7 ไอเทมจำเป็นสำหรับการเป็นสตรีมเมอร์มืออาชีพ!" ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไร อย่ามัวรอช้า ไปติดตามพร้อมกันได้เลยครับ

สตรีมเมอร์

อันดับ 7 อุปกรณ์เสริม
สำหรับคนที่เริ่มสตรีมไปได้นานพอสมควรแล้ว การหาอุปกรณ์เสริมต่างๆ เข้ามาช่วยในการเอนเตอร์เทนคนดูนั้นเป็นสิ่งที่ควรทำ! เพราะการใช้คอนเทนท์หรือการเล่นเกมแบบเดิมๆ อยู่ตลอดนั้น จะทำให้คนดูรู้สึกเบื่อได้ง่ายมากๆ โดยอุปกรณ์เสริมที่สตรีมเมอร์หลายๆ คนมักเลือกใช้นั้นก็คือ ฉากเขียวและไฟสตูดิโอนั่นเอง!


 

สตรีมเมอร์

อันดับ 6 เครื่องเล่นเกม
หากต้องการจะเป็นสตรีมเมอร์อุปกรณ์ชิ้นแรกที่คุณต้องมีเลยก็คือ “เครื่องเล่นเกม” โดยเครื่องเล่นเกมที่ใช้นั้นก็อาจจะมีความแตกต่างกันไปบ้าง ตามเกมที่แต่ละคนเลือกใช้สตรีม เช่น PC ,PS4 และ Nintendo Switch โดยคุณจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับเกม หรือแนวเกมที่คุณจะสตรีมให้มากที่สุดก่อนนั่นเอง!


 

สตรีมเมอร์

อันดับ 5 ไมโครโฟน
สำหรับไมโครโฟนขอบอกเลยว่ามีผลการดึงดูดคนดูมากๆ เพราะการเอนเตอร์เทนด้วยการพูดคุยนั้นสามารถที่จะทำให้คนดูสนุก และมีความรู้สึกร่วมไปกับสตรีมของคุณได้เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง! แถมยังส่งผลต่อการตัดสินใจของคนดูด้วยอีกว่าจะติดตามดูสตรีมของคุณต่อ หรือจะเลิกสนใจไปเลย!


 

สตรีมเมอร์

อันดับ 4 กล้องเว็บแคม
เป็นอุปกรณ์ที่จะเข้ามาช่วยในการเอนเตอร์เทนได้ดีมากๆ เพราะในบางครั้งการที่มีเพียงแค่เสียงพูดก็อาจจะไม่เพียงพอที่จะทำให้คนดูรู้สึกสนใจ! ดังนั้นการใช้กล้องเว็บแคมเพื่อแสดงใบหน้า หรือปฏิกิริยาให้คนดูได้เห็นนั้น นอกจากจะทำให้คนดูไม่เบื่อแล้วยังเพิ่มความสนุกให้กับสตรีมของคุณได้อีกด้วย ซึ่งสตรีมเมอร์บางคนก็สามารถทำให้การเปิดกล้องกลายเป็นจุดขายหลักได้เลยทีเดียว!


 

สตรีมเมอร์

อันดับ 3 การ์ดแคปเจอร์
ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ใช้เครื่องเล่นเกมเครื่องเดียวทำทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นทั้ง การเล่นเกม และ การสตรีม ก็เชื่อว่าคุณจะต้องพบกับปัญหาเครื่องรับภาระหนักมากจนเกินไป และทำให้คุณภาพของสตรีมออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควรอย่างแน่นอน! ดังนั้นการเอาการ์ดแคปเจอร์มาใช้เพื่อนำภาพจากเครื่องเล่นเกมไปสตรีมยังบนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ก็จะสามารถแก้ปัญหาเครื่องเล่นเกมที่จะรับภาระหนักได้นั่นเอง


 

สตรีมเมอร์

อันดับ 2 โปรแกรมสำหรับสตรีม
ถึงแม้ว่าคุณจะมีอุปกรณ์ครบแล้ว แต่ถ้าหากขาดโปรแกรมไปคุณก็ไม่สามารถที่จะสตรีมได้เช่นกัน! โดยโปรแกรมสำหรับการสตรีมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั้นก็คือ OBS (ฟรี) และ Xsplit (เสียเงิน)  ซึ่งสำหรับคนที่เพิ่งจะเริ่มสตรีมนั้นก็ขอแนะนำว่าให้เริ่มจากการใช้โปรแกรม OBS ก่อน เพราะแค่โปรแกรมนี้ก็มีฟังค์ชั่นที่มากเพียงพอต่อการสตรีมแล้ว!


 

สตรีมเมอร์

อันดับ 1 อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง
True Super Fiber Gamer Pro Pack เน็ตไฟเบอร์ แยก 3 ท่อตรง เขย่าวงการเกม ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคนในบ้าน นวัตกรรมใหม่ ท่อเล่นเกม 300/300 + ท่อสตรีมมิ่ง twitch /garena live 300/300 + ท่อ เน็ตบ้านดูหนังฟังเพลง 300/300 Mbps. ราคาเพียงเดือนละ 999 บาท บอกเลยคุ้ม!


  สตรีมเมอร์

True Super Fiber Gamer Pro Pack สมัครเลยที่ https://f.ls/MElJC หรือโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 02 700 8000

รวม 7 ไอเทมจำเป็นสำหรับการเป็นสตรีมเมอร์มืออาชีพ!

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์