จำคุก! เด็กผู้อยู่เบื้องหลัง Swatting จนมีผู้บริสุทธิ์เสียชีวิต

จำคุก

     การกลั่นแกล้งเหล่า Streamer ด้วยการทำ Swatting (การโทรศัพท์ไปแจ้งความเท็จกับตำรวจ เป้าหมายเพื่อให้ตำรวจบุกไปหาคนๆ นั้น) เป็นปัญหาที่เรื้อรังมากสำหรับโซนอเมริกา ซึ่งในช่วงปีก่อนหน้านั้นมี Streamer ที่โดนการทำ Swatting จนเรื่องบานปลายถึงขั้นมีผู้เสียชีวิตกันเลยทีเดียว

ตัวอย่างการโดน Swatting ที่ถูกจับภาพได้ใน Live

คลิปเหตุการณ์การ Swatting จนมีผู้เสียชีวิต

     Casey Viner อายุ 19 ปี ผู้อยู่เบื้องหลังจากทำ Swatting จนทำให้ผู้บริสุทธิ์ Andrew Finch อายุ 28 ปี และเป็นคุณพ่อลูกสองเสียชีวิต ซึ่งเขาคนนี้ไม่ใช่แม้กระทั่งเป้าหมายด้วยซ้ำ แต่เพราะข้อมูลที่อยู่ที่ผิดพลาดจากการโทรแจ้งทำให้ Andrew กลายเป็นผู้โชคร้ายอย่างไม่น่าให้อภัย

Swatting

Casey Viner ผู้อยู่เบื้องหลังการแกล้ง Swatting จนมีผู้เสียชีวิต

     สำหรับตัว Casey Viner ถูกสั่งจำคุกเป็นเวลา 1 ปี 3 เดือน พร้อมกับการห้ามยุ่งเกี่ยวกับเกมทั้งหมดเป็นเวลา 2 ปี เนื่องจากเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการทำ Swatting โดยการจ้าง Tyler Barriss ให้โทรไปแจ้งสถานการณ์เท็จแก่ตำรวจ ซึ่งทนายความของ Casey พยายามลดคำพิพากษาให้เป็นการคุมความประพฤติ 2 ปี แต่ก็ไม่เป็นผล

Swatting

Tyler Barriss อายุ 26 ปี ชายผู้เป็นคนโทร Swatting ได้โดนตัดสินจำคุกไปแล้วในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยต้องโทษจำคุกทั้งหมด 20 ปี

     อีกหนึ่งตัวการสำคัญอีกคนก็คือ Shane Gaskill ผู้ให้ที่อยู่เก่าของเป้าหมายที่พวกเขาจะทำ Swatting (ที่อยู่ปัจจุบันของ Andrew Finch ผู้เสียชีวิต) แก่ Casey Viner ก็กำลังรอรับคำพิพากษาด้วยเช่นกัน

Swatting

Shane Gaskill ผู้ให้ที่อยู่แก่ Casey Viner

      จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ก็ทำให้เหล่าตำรวจสหรัฐระมัดระวังมากขึ้นกับการทำ Swatting ซึ่งได้กลายเป็นเรื่องร้ายแรงที่มาจากการกลั่นแกล้งของเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย ซึ่งการจับกุมและตัดสินจำคุกผู้กระทำผิดในครั้งนี้ ก็น่าจะทำให้เหล่าคนที่คิดจะทำ Swatting ยับยั้งชั่งใจมากยิ่งขึ้น

Source : thegamer
Source : 
krebsonsecurity

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์