ร้านเกมใหญ่ในญี่ปุ่นประกาศลดราคาเกม PS4 ทุกเกม 10% เพื่อล้างสต๊อก

PS4

PlayStation 4 เป็นเครื่องเกมที่มีเกมระดับ AAA ลงอยู่เยอะมาก แต่ถ้าเรามาดูในระยะหลังเกมที่ขายดีติดอันดับ 1-10 กว่าครึ่ง ล้วนแล้วแต่เป็นเกมจาก Nintendo Switch ซึ่งเรื่องนี้ก็ส่งผลกระทบต่อร้านเกมในประเทศญี่ปุ่นด้วย

    ร้านเกมที่ว่านี้คือร้าน Toys "R" Us ที่เป็นเครือร้านขายของเล่นที่มีสาขาอยู่ในหลายประเทศ ได้ประกาศลดราคาเกมของ PlayStation (เกมของ PS4/PS Vita) ลงทั้งหมด 10% โดยไม่มีข้อจำกัดว่าเกมนั้นจะเป็นเกมอะไร เก่าหรือใหม่และถ้าสังเกตดูก็จะเห็นได้ว่าไม่มีเกมใหม่ล่าสุดมาลงอยู่บนชั้นเลย ซึ่งดูเหมือนทางร้านจะพยายามระบายของให้หมดสต๊อก แล้วปิดชั้นวางเกมมุมนี้ไปขายอย่างอื่นแทน
PS4
    แต่หลายคนอาจจะคิดว่านี่มันยุคที่เกมเมอร์ซื้อแต่เกมแบบดิจิตอล ไม่ได้ซื้อเกมกันแบบเป็นแผ่นๆแล้ว เกมแบบแผ่นจะขายไม่ออกก็ไม่น่าแปลกอะไร ทีนี้เราไปดูฝั่งของเกมจาก Nintendo กัน

PS4 PS4 PS4
    ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีช่องวางขายเกมให้อยู่เต็มทั้งแถบ แถมมีหลายช่องด้วยเมื่อเทียบกับเกมจาก PlayStation และยังมีมุมขายพวกของ Gadget ต่างๆมาให้ด้วย แสดงให้เห็นว่าเกมแบบแผ่นก็ยังคงขายดีอยู่

    แต่ในเรื่องนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าเกมของ PS4 จะขายไม่ดี เพราะเวลามีเกมแบบ AAA ออก ก็จะเห็นเกมเหล่านั้นขึ้นมาอยู่อันดับต้นๆ กันตลอด เพียงแต่เกมระดับ AAA ไม่ได้วางจำหน่ายต่อเนื่องกัน และทิ้งช่วงกันค่อนข้างนาน ทำให้มองในภาพรวมแล้วเกมของ Nintendo Switch ขายได้อย่างต่อเนื่องและขายได้ดีกว่า

ที่มา http://otakomu.jp/archives/19824185.html
Arms
true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์