เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเคยสงสัยว่าครีเอเตอร์ที่ตัวเองติดตามอยู่นั้นเขาใช้คอมสเปคอะไร ทำไมภาพถึงออกมาสวยจัง? ในวันนี้ทีมงาน Online Station จะพาไปดูสเปคคอมของ คิว Xcrosz ครีเอเตอร์หนุ่มชื่อดังที่หลายๆ คนรู้จักกันนั่นเอง!

ครีเอเตอร์

Xcrosz เป็นครีเอเตอร์หนุ่มจากสังกัด Online Station โดยแฟนคลับทุกคนรู้จักกันดีในชื่อ คิว หรือ อิคคิว ซึ่งเขาคนนี้เป็นครีเอเตอร์ที่มีสไตล์การทำคอนเทนท์ที่เน้นเฮฮา สนุกสนาน  และเพราะด้วยสไตล์การทำคอนเทนท์แบบนี้จึงทำให้ Xcrosz มีคนชื่นชอบและติดตามเขาอย่างเหนียวแน่น! โดยเกมที่เขามักจะเล่นเป็นส่วนใหญ่นั้นก็คือเกม PUBG นั่นเอง และในปัจจุบันผู้ติดตามช่อง Youtube ของเขาก็มีมากถึง 2,900,000 คนแล้ว และนอกจากนั้น Xcrosz ยังมีช่องบน Facebook ซึ่งเขาเอาไว้ใช้ในการสตรีมสดเล่นเกมอีกด้วย! โดยในช่องทางนี้เองก็มีผู้ติดตามถึง 450,000 คนเลยทีเดียว และคุณผู้อ่านสามารถเข้าไปติดตาม Xcrosz ทั้ง 2 ช่องทางได้ที่ลิงค์ด้านล่างครับ

Youtube: https://www.youtube.com/user/xcrosz

Facebook: https://www.facebook.com/xcroszgame/

สามารถลองรับชมคลิปของครีเอเตอร์หนุ่ม Xcrosz ได้ที่ด้านล่างครับ

เราไปดูสเปคคอมของครีเอเตอร์หนุ่ม Xcrosz กันเลยดีกว่า

1. CPU  Intel : Core i7-8700K

CPU รุ่นนี้นั้นเป็นรุ่นที่เรียกได้ว่ามีความแรงเป็นอันดับต้นๆ ของ CPU ในยี่ห้อ Intel เลยทีเดียว! เพราะด้วยสเปคที่เพียบพร้อมมากๆ ทั้งในการใช้งานปกติทั่วไป รวมไปถึงงานในด้านกราฟฟิคมีที่ความแรงแซงสเปคของ CPU รุ่นก่อนหน้าอย่างรุ่น Core i7-7700K ไปค่อยข้างเยอะ และ CPU รุ่นนี้ยังสามารถ overclock เพื่อเร่งประสิทธิภาพการใช้งานให้เกินขีดจำกัดของสเปคที่ระบุไว้ข้างกล่องสินค้าได้อีกด้วย

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มได้ที่นี้computer


2.การ์ดจอ : MSI GTX 1080TI OC (11GB)

หากจะพูดถึงการ์ดจอที่แรงที่สุดในรุ่นซีรีย์ 1000 เชื่อว่าเกมเมอร์หลายๆ คนจะต้องนึกถึงรุ่น GTX 1080 TI เป็นอันดับแรกๆ อย่างแน่นอน! เพราะด้วยสเปคที่เรียกได้ว่าโหดมากๆ เพราะการ์ดจอรุ่นนี้สามารถที่จะปรับความละเอียดภาพของเกมดังๆ ถึงระดับสูงที่สุดกันได้เกือบทุกเกม! และการ์ดจอรุ่นนี้ยังถูกนำไปพัฒนาเพื่อใช้ในงานเฉพาะทางอีกด้วย เช่น ใช้สำหรับการเล่นเกม หรือ ใช้สำหรับการทำงานด้านกราฟฟิค 

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มได้ที่นี้

computer


3.เมนบอร์ด : Aorus Z370 Ultra Gaming 

  เมนบอร์ดรุ่นนี้บอกเลยว่าทำมาเพื่อเกมเมอร์อย่างแท้จริง! เพราะนอกจากจะรองรับ CPU ได้จนถึงเจน 8 แล้ว ในส่วนของ RAM ยังสนับสนุนเทคโนโลยี Quad-Channel ที่ใช้สำหรับการถ่ายโอนข้อมูลได้สูงและดีกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่ง Ram ที่เมนบอร์ดรุ่นนี้รองรับนั้นก็คือชนิด DDR4 ที่มีความเร็วทั่วไป 2133 MHz และเมนบอร์ดรุ่นนี้ยังรองรับ RAM DDR4 XMP ที่สามารถปรับแต่งความแรงสำหรับการ overclock เพื่อเพิ่มขีดจำกัดของการทำงานไว้อีกด้วย!

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มได้ที่นี้

 

  

 

computer

 


4.แรม : 16 GB DDR4 BUS2133

เพื่อที่จะให้เมนบอร์ดรุ่น Aorus Z370 Ultra Gaming สามารถใช้งานได้นั้น RAM DDR 4 BUS 2133 คือหนึ่งในสิ่งที่ขาดไปได้เลย! ซึ่งถึงแม้ว่า RAM ชนิดนี้จะไม่ใช่ชนิดที่มีสเปคสูงสุดก็ตาม แต่เมื่อได้ใช้งานคู่กับเมนบอร์ดรุ่น Aorus Z370 Ultra Gaming ก็บอกได้เลยว่าอุปกรณ์คู่นี้นั้นโคตรแรง !

 

computer

 


5.พาวเวอร์ซัพพลาย : 850W

สำหรับพาวเวอร์ซัพพลายนั้นขอบอกไว้เลยว่าด้วยความสามารถที่รองรับกำลังไฟได้ถึง 850W ไม่ว่าคอมของคุณจะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เยอะเท่าไหร่ หรือว่าอุปกรณ์ชิ้นนั้นๆ จะใช้กำลังไฟมากขนาดไหนก็ตาม คุณก็สามารถมั่นใจได้เลยว่าพาวเวอร์ซัพพลายขนาด 850W นี้นั้นสามารถที่จะจ่ายไฟเพื่อให้อุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่กับคอมสามารถทำงานได้ทั้งหมดอย่างแน่นอน!

 

computer

 

 

คิดว่าคุณผู้อ่านหลายๆ คนน่าจะหายสงสัยกับสเปคคอมของครีเอเตอร์หนุ่ม Xcrosz กันไปแล้ว ซึ่งสำหรับใครที่อยากจะได้คอมแรงๆ ไว้เกมอยู่บ้านสักเครื่องหนึ่ง ก็สามารถลองจัดสเปคตามคอมของ Xcrosz ได้เลยครับ

และสามารถไปติดตามข่าวสาร Creator คนอื่นๆ กันได้ที่เพจ Online Station Influencer ได้เลยหรือคลิกที่นี่ >https://www.facebook.com/OnlineStationInfluencer/ 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์