ดราม่าการ์ด Pokemon ชาวญี่ปุ่นถูก Judge Kill รอบชิง World Championship

Pokemon

      กำลังดราม่าและเป็นประเด็นใหญ่เลยทีเดียว สำหรับการแข่งขันการ์ด Pokemon world championship 2019 เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา เนื่องจากผู้เล่นชาวญี่ปุ่น Ito Shintaro หรือ Toshin โดนบทลงโทษระหว่างการแข่งขันในช่วงที่ตัวเองกำลังจะได้เปรียบและคู่ต่อสู้ได้ผลจากบทลงโทษนั้นจนชนะในเกมแรกไป

ดราม่า

    *กฎการแพ้ชนะของการ์ดเกม Pokemon คือผู้เล่นที่สามารถจั่วการ์ดรางวัลได้ครบ 6 ใบจะเป็นฝ่ายชนะ ในขณะนั้นผู้เล่น Henry ชาวออสเตรเลียจั่วการ์ดรางวัลไปแล้ว 4 ใบ บทลงโทษของ Shintaro คือ 2 ใบ ทำให้ผู้เล่น Henry ชนะเกมแรกทันที

การแข่งขันรอบชิงเริ่มที่นาที 2:07.00 เป็นต้นไป

    และเหตุผลที่ Ito Shintaro โดนตัดสินลงโทษในเกมนี้ก็คือ

    - จงใจเล่นช้า ใช้เวลาคิด 1 นาที 22วินาที จึงโดนลงโทษให้การ์ดรางวัลอีกฝ่ายฟรี 2 ใบ
    - โดนให้ระวังเรื่องตรวจดูกองทิ้งของอีกฝ่ายบ่อย/นานเกินไป
    - โดนให้ระวังเรื่องเล่นเร็วเกินไป
    - โดนให้ระวังเรื่องสนามฝ่ายตัวเองรกเกินไป
    - โดนให้ระวังเรื่องสับการ์ดนานเกินไป

   ทำให้ชาวญี่ปุ่นหรือคนที่กำลังเชียร์ฝั่งญี่ปุ่นอยู่นั้นไม่พอใจกับการตัดสินเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าฝ่าย Shintaro จะเล่นช้าหรือเล่นเร็ว ก็โดนผู้ตัดสินจ้องจับผิดอยู่ตลอดจึงทำให้หลายคนคิดว่ามันต้องเป็นการเลือกปฏิบัติแน่ ๆ

    ไม่ใช่เกมการ์ด Pokemon แต่การ์ดเกมอื่นๆ อย่าง Yugioh หรือ Magic the Gathering ในเวทีโลก ชาวญี่ปุ่นต่างก็โดน Judge Kill กันมาหมดแล้ว

    Twitter: https://twitter.com/6sister34/status/1163121090920513537

    แค่โดนให้ระวังยังไม่ได้โดนตักเตือนหรือ Warning ก็ถูกตัดสินลงโทษเพราะใช้เวลาคิดนานถึง 1 นาที 22 วินาที การตัดสินแบบนี้มันยุติธรรมจริงๆ หรือ? ถึงก่อนหน้านี้ Shintaro ก็เล่นพลาดร้ายแรงเกี่ยวกับกฎเกมมาก่อนก็จริง แต่จะมาโดนปุปปับทันทีในรอบชิงก็ดูแปลก ๆ ไปหน่อยนะ

Pokemon

    Twitter: https://twitter.com/iIPhiXm026V322a/status/1163128720166539264/photo/1

    นอกจากนี้ใน Twitch หลักที่ถ่ายทอดสดยังมีการแบนคอมเมนต์ภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย เป็นเรื่องที่มีเงื่อนงำมาก หรืออาจจะเป็นเพราะไม่ต้องการให้ชาวญี่ปุ่นคว้าแชมป์ทุกรายการก็เป็นได้ เพราะทางเกม Pokken, Pokemon VGC ชาวญี่ปุ่นนั้นได้แชมป์ทั้งหมด (VGC แข่งทีหลังแต่รอบชิงเป็นญี่ปุ่นทั้งคู่)

    “แต่ผลตัดสินของผู้ตัดสินถือว่าที่สุด ยังไงก็ต้องยอมรับชะตากรรม ไว้แก้ตัวใหม่ปีหน้าแล้วกันนะ Toshin!”

 

ที่มา:http://otakomu.jp/archives/

TrunksTH

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์