Blue Protocol หลังจบ Alpha Test มาดูความสามารถของคลาสทั้ง 4 กัน

    Blue Protocol เกม MMOPRG จาก Bandai Namco ที่มีกราฟฟิกราวกับกำลังดูอนิเมะนั้นได้มีทดลอง Alpha Test กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในช่วงของการทดสอบก็มีคลาสมาให้ทดลองเล่นกันถึง 4 คลาส ซึ่งจะมีคลาสอะไรและมีจุดเด่นแบบไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย
Blue Protocol Alpha Test Blue Protocol เกมออนไลน์

    ใน Alpha Test จะมีคลาสให้เลือกเล่น 4 แบบ ได้แก่ Aegis Fighter, Twin Striker, Blast Archer, Spell Caster และสิ่งที่ทุกคลาสจะมีเหมือนกันก็คือ การโจมตีปกติ, Regular Skill, Tactical Skill, Heal Skill, Ultimate Skill, Imagine Skill

Blue Protocol Alpha Test Aegis Fighter, Twin Striker, Blast Archer, Spell Caster

    ส่วนผลของสกิลของแต่ละคลาสก็จะแตกต่างกัน แต่ทุกคลาสนั้นสามารถที่จะฟื้นฟู HP ของตัวเองได้ ทำให้พื้นฐานการเล่นของเกมนี้คือการโจมตีแบบปกติผสมกับการใช้ Regular Skill ถ้ารู้สึกว่าโดนโจมตีมากไปก็ใช้ Heal Skill ทางด้าน Imagine Skill นั้นสามารถปรับแต่งได้ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน

Aegis Fighter

เป็นคลาสสายโจมตีระยะประชิดที่มีความสมดุลสูง มีดาบและโล่เป็นอาวุธ และยังเป็นสายแทงค์ที่พึ่งพาได้

Blue Protocol Aegis Fighter 1

Regular Skill ของคลาสนี้จะยกโล่ขึ้นมาป้องกันการโจมตี ในเกมนี้การหลบการโจมตีของคลาสอื่นๆจะเป็นการกระโดดหรือการกลิ้งแต่ Aegis Fighter สามารถยกโล่ขึ้นมาป้องกันตัวเองได้ทันที ทำให้สามารถยืนอยู่ใกล้ๆกับศัตรูได้ตลอด

Blue Protocol Aegis Fighter 7

ส่วนข้อเสียของคลาสนี้คือ ตัวโล่นั้นจะมีค่าความทนทานอยู่ ถ้าถูกทำลายจะไม่สามารถใช้โล่รวมไปถึง Tactical Skill ที่เกี่ยวกับโล่ไประยะเวลาหนึ่ง ทำให้เวลาเล่นต้องคอยดูค่าความทนทานของโล่ให้ดี

Blue Protocol Aegis Fighter 8 Blue Protocol Aegis Fighter 9

Tactical Skill ของ Aegis Fighter จะมี ท่าสตัน ท่าที่จะทำให้ศัตรูโจมตีมาที่ตัวเอง และท่าปล่อยคลื่นพลังของดาบที่จะเป็นการโจมตีระยะไกลออกไป ส่วน Heal Skill จะเป็นการฟื้น HP แบบหมู่ โดยจะรวมตัวเองและเพื่อนๆในปาตี้ ทำให้เป็นคลาสที่ต่อสู้ในแนวหน้าพร้อมกับสนับสนุนปาตี้ไปพร้อมๆกัน Aegis Fighter จึงเป็นคลาสที่ขาดไม่ได้ในการเล่นเป็นทีม

Twin Striker

ใช้ขวานสองมือเป็นอาวุธให้ความรู้สึกราวกับเป็นนักรบคลั่ง และเป็นคลาสที่เดิมพันชีวิตของตัวเองเอาไว้กับการโจมตี

Blue Protocol Twin Striker 10

Regular Skill ของคลาสนี้เป็นการหมุนตัวโจมตีที่มีพลังทำลายสูง และยังสามารถโจมตีได้อย่างต่อเนื่อง เหมาะกับผู้ที่ชอบการโจมตีแบบรัวๆ แต่คลาสนี้จะไม่มีโล่เหมือนกับ Aegis Fighter ทำให้เวลาที่จะหลบการโจมตีต้องกระโดดหรือกลิ้งหลบเอา เวลาเล่นจึงต้องระวังตัวพอสมควร

Blue Protocol Twin Striker 11

Heal Skill ของคลาสนี้เมื่อใช้จะค่อยๆฟื้น HP จากการโจมตีของตัวเอง หมายความว่าคลาสนี้ไม่สามารถฟื้นเลือดได้ในทันที และถ้าหยุดโจมตีก็ไม่สามารถที่จะฟื้นเลือดของตัวเองได้

Blue Protocol Twin Striker 12

Ultimate Skill ของคลาสนี้มีเอฟเฟคที่รุนแรง

Blue Protocol Twin Striker13

Blast Archer

สายโจมตีระยะไกลที่มีการโจมตีแบบเดี่ยวและแบบหมู่ ใช้ธนูเป็นอาวุธ

Blue Protocol Blast Archer 14

การโจมตีของ Blast Archer จำเป็นที่จะต้องเล็งยิงด้วยตัวเอง ทำให้เป็นคลาสที่จะต้องใช้เทคนิคในการเล่นพอสมควร แต่เกมนี้มีระบบการโจมตีแบบ Head Shot หรือตำแหน่งที่เป็นจุดอ่อนอยู่ เวลาจะสู้กับบอสจึงเป็นคลาสที่ขาดไม่ได้

Blue Protocol Blast Archer 15

Regular Skill ของคลาสนี้จะเป็นการถอยไปข้างหลังไปพลางยิงไปพลาง ทำให้สามารถหลบการโจมตีระยะประชิดพร้อมกับการโจมตีได้

Blue Protocol Blast Archer 16

Tactical Skill จะเป็นการชาร์ทพลังโจมตีแล้วยิงไปแบบนัดเดียว หรือการโจมตีแบบติดตามตัวอัตโนมัติที่จะยิงธนูพร้อมกันหลายๆดอก และยังมีการเลือกตำแหน่งเพื่อยิงฝนธนูลงมาใส่ศัตรูแบบหมู่ด้วย ทางด้าน Heal Skill ของคลาสนี้จะเป็นการฮีลแบบหมู่ที่ค่อยๆฟื้น HP ของคนในปาตี้ที่อยู่ในระยะ เมื่อเทียบกับคลาสอื่น Blast Archer จะมีรูปแบบการเล่นที่ค่อนข้างยาก แต่ถ้าสามารถเล่นได้อย่างช่ำชองจะกลายเป็นคลาสที่เก่งมาก

Spell Caster

สายโจมตีระยะไกลแบบหมู่ที่มีพลังโจมตีสูงมาก

Blue Protocol Spell Caster 17

การโจมตีของคลาสนี้ก็จะเป็นการใช้ ไฟ สายฟ้า น้ำแข็ง หรือเมเทโอ ที่เข้าใจกันได้ง่ายๆว่านี่คือนักเวทย์ และจุดเด่นของคลาสนี้คือจะมีเกจที่จะช่วยลดเวลาในการใช้ Tactical Skill หมายความว่าถ้ากะจังหวะถูกต้องสามารถยิงเวทย์ออกไปได้แบบรัวๆ และจบการต่อสู้ได้อย่างรวดเร็วมาก

Blue Protocol Spell Caster  18 Blue Protocol Spell Caster 19 Blue Protocol Spell Caster 20

ส่วนเกจที่จะช่วยลดระยะเวลาการใช้สกิลสามารถฟื้นฟูได้ด้วยการโจมตีแบบปกติ จึงต้องรักษาสมดุลของการโจมตีให้ดี และกะให้ถูกว่าควรใช้เกจนี้เพื่อโจมตีรัวๆเมื่อไหร่

Blue Protocol Spell Caster 21

นอกจากนี้ยังมีการโจมตีแบบหมู่อย่างเวทย์มนต์เมเทโอที่มีพลังรุนแรงมาก แต่ข้อเสียของคลาสนี้คือแทบจะไม่มีท่าหลบการโจมตีของศัตรูเลย จึงต้องคอยระมัดระวังตัวเองสูง

มาดูสกิลคลาสทั้ง 4 ของ Blue Protocol หลังจบ Alpha Test

ที่มา https://dengekionline.com/articles/8042/
Arms

 true online

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์