เกมเมอร์หนุ่มปากีสถาน ผงาดคว้าแชมป์โลกเกม Tekken 7 อย่างยิ่งใหญ่

เมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา สายตาของผู้คนในวงการเกมได้เริ่มจับจ้องมายังเกมเมอร์หนุ่มชาวปากีสถานวัย 23 ปีนามว่า อาร์สลาน ซิดดิค หรือชื่อที่ใช้ในการแข่งขันว่า "อาร์สลาน แอช (Arslan Ash)" กันอย่างมากมายครับ หลังจากที่เขาเอาชนะ Knee ที่เป็นคู่แข่งชาวเกาหลีใต้ไปได้ ภายในงาน EVO 2019 รอบชิงชนะเลิศ ที่กรุงลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา (งาน EVO มีชื่อเต็มว่า Evolution Championship Series เป็นงานแข่งขันเกมไฟท์ติ้งอย่างเป็นทางการที่ใหญ่ที่สุดในโลก)

เกมเมอร์หนุ่มปากีสถาน ผงาดคว้าแชมป์โลกเกม Tekken 7 อย่างยิ่งใหญ่

การคว้าแชมป์ EVO 2019 ของอาร์สลานถือเป็นใบเบิกทางให้เกมเมอร์ทั่วโลกหันมาสนใจความเคลื่อนไหวของนักกีฬาอีสปอร์ตในประเทศปากีสถานกันมากขึ้นครับ เพราะนับตั้งแต่ทัวร์นาเมนต์ EVO มีการจัดแข่งขันในปี 1996 เป็นต้นมา ตัวแทนจากชาติที่คว้าตำแหน่งชนะเลิศในแต่ละเกมได้นั้นจะวนเวียนอยู่แค่ประเทศเกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, สหรัฐอเมริกา และจีนเท่านั้น

เกมเมอร์หนุ่มปากีสถาน ผงาดคว้าแชมป์โลกเกม Tekken 7 อย่างยิ่งใหญ่

นอกจากนี้ อาร์สลานยังได้ให้สัมภาษณ์อีกว่า เกม Tekken นั้นได้รับความนิยมในปากีสถานเป็นอย่างมาก คุณสามารถเห็นวัยรุ่นของที่นั่นจับกลุ่มประลองฝีมือด้วยเกม Tekken กันเต็มไปหมด ซึ่งปากีสถานยังอุดมไปด้วยเกมเมอร์ฝีมือดีและมีแพชชั่นในการเล่นเกมที่สูง โดยการประสบความสำเร็จของอาร์สลานได้จุดประกายแรงบันดาลใจแก่เหล่าเด็กๆ และวัยรุ่นในประเทศบ้านเกิดของเขาให้อยากเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตกันมากขึ้นด้วย

เห็นทีวงการอีสปอร์ตสายเกมไฟท์ติ้ง โดยเฉพาะ Tekken 7 คงต้องระบุปากีสถานให้เป็นอีกฐานที่มั่นที่เป็นแหล่งรวมเกมเมอร์ระดับเทพด้วยซะแล้ว

 

เพื่อนๆ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของหนุ่มอาร์สลานได้ที่แฟนเพจ https://www.facebook.com/ArslanAsh95/ ครับ

เครดิต

https://gulfnews.com/world/asia/pakistan/pakistani-gamer-taking-the-tekken-world-by-storm-1.65711700?fbclid=IwAR0Q-WMQTbOO1fIaLaUB_hmfYJJ-ToPbFc-L4mgqAPVBsghe8XydQbJzThc

https://www.facebook.com/ArslanAsh95/

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์