The Creator: Leo Pinto สตรีมเมอร์สุดหล่อจนต้องร้องขอชีวิต!

The Creator มาแล้วครับ ถึงพิธีกรจะแปลกตาไปบ้างเพราะ 2 คนประจำได้หายสาบสูญไปในวันอัดเทปนี้ก็เลยมีตาดลลี่มาประจำการแทนครับ ทว่าความพิเศษของรอบนี้คือแขกรับเชิญของเราโดนใจสาวๆ แน่นอน กับสตรีมเมอร์สุดหล่อคุณ ลีโอ ปินโต น้องชายของยอดนักมวยอย่างคุณ อองตวน ปินโต นั่นเอง เรื่องราวของพ่อหนุ่มคนนี้จะเป็นอย่างไร มาเป็นสตรีมเมอร์ได้ยังไง ก็ติดตามกันได้เลย!

The Creator

Q: สวัสดีครับวันนี้เราอยู่กับ...
A: ลีโอ ปินโต ครับผม สวัสดีครับบบ

Q: คุณเป็นน้องชายของคุณอองตวนใช่ไหม
A: ใช่ครับ น้องแท้ๆ เลยครับ

Q: ต่อยมวยกับพี่ชายอยู่ไหมครับ
A: กับพี่ชายก็ไม่ได้ต่อยครับ (ขำ) แต่ว่ายังต่อยมวยอยู่ครับผม

The Creator

Q: งั้นอยากให้แนะนำตัวกันอีกสักทีครับ
A: สวัสดีครับ ลีโอ ปินโต นะครับ ชื่อแชนแนลคือ Victor Leo Pinto - ลีโอ ปินโต ครับผม ส่วนมากจะสตรีมเกมแนว FPS ยิงๆ กันเป็นหลัก ช่วงนี้ก็จะเป็น PUBG ของ Steam ครับผม

Q: แบ่งเวลาระหว่างการซ้อมมวยกับสตรีมอย่างไรบ้างครับ
A: ก็จะไปซ้อมมวยหรืออกกำลังกายในช่วงเช้า ประมาณ 7 โมงเช้า - 10 โมง แล้วแต่วันในเวลาประมาณนี้ แล้วก็ช่วงสตรีมจะเป็นตอนเย็นประมาณ 6 โมงเย็น - เที่ยงคืน แล้วแต่อารมณ์ครับ ทว่าช่วงนี้ผมไม่มีรายการชกเท่าไหร่พักมาราวๆ ปีหนึ่งแล้ว ยังมีซ้อมอยู่อย่างที้่ได้บอกไป แต่ก็ลดลงจากปกติวันละ 2 ครั้งก็เหลือแค่ครั้งเดียว และถึงจะมีคิวชกก็ไม่มีปัญหากับการสตรีมผมอยู่ดี เพราะมันเป็นช่วงเย็นๆ ไปเลย สามารถจัดการได้ครับ

The Creator

Q: ทำยังไงถึงมาเป็น Facebook Creator ได้ครับ
A: จริงๆ แล้วเป็นคนที่เล่นเกมตั้งแต่เด็ก เกมบอย PS เล่นมาหมด จนมาช่วงปีที่ผ่านมาผมเห็นเพื่อนๆ หลายคนเริ่มสตรีมเกมกัน ผมก็ไม่เข้าใจว่ามันคืออะไร เลยมาลองดู เริ่มจากเกม PS4 ก่อน จากนั้นก็เปลี่ยนแพลตฟอร์มสตรีมไปเรื่อยๆ ทำคู่กับพี่ชายครับ จากนั้นก็แยกตัวเองมาอยู่กับ Facebook ครับ

Q: ก่อนมาสตรีม PUBG นี่มีเกมที่ชอบอยู่ก่อนไหม
A: ก่อนหน้านี้ก็เล่นมาหมด อย่างโปเกมอนบนเกมบอย หรือว่าวินนิ่งก็เคย เพราะจริงๆ แล้ว พวกเกมบน PS นี่ก็ผ่านมาเยอะเหมือนกัน เล่นมาทุกแนว จนสุดท้ายคือเพื่อนโยกมาเล่นมาสตรีม PUBG กัน เราเลยตามมาแต่ก็ต้องรื้อฟื้นนิดหนึ่งเพราะไม่ได้แตคอมนานมากแล้วตั้งแต่สมัยวิ่งไปร้านเพื่อเล่น SF ครับ เพราะแต่ก่อนที่บ้านไม่ค่อยมีเงินเลยไม่มีคอมส่วนตัว จนช่วงหลังๆ พอมีงานมีเงินเก็บบ้างเลยซื้อคอมได้สักทีครับ จากนั้นก็คอมยาวๆ PS4 ที่บ้านก็ยังมีอยู่นะ แต่ส่วนใหญ่ผมเอาไว้ดูหนังมากกว่า

The Creator

Q: เล่นเกมแนวต่อยมวยบ้างรึเปล่า
A: เคยเล่นครับ Fight Night เล่นมาทุกภาค ก็ยังแอบนอยด์ๆ อยู่ว่าบนคอมไม่มีเกมนี้ แต่เอาจริงๆ ก็ค่อนข้างเข้าใจว่าเกมแนวๆ ต่อยมวยน่าจะทำค่อนข้างยาก เพราะมันค่อนข้างต้องการความสมจริงๆ มากๆ หากทำได้ไม่ถึงก็คงไม่น่าเล่นสักเท่าไหร่

Q: มาทางฝึกมวยบ้างดีกว่า ฝึกตั้งแต่อายุเท่าไหร่ครับ
A: เริ่มฝึกตอน 9 ขวบ แต่ชกครั้งแรกตอน 11 ครับ แต่ช่วง 9-11 นี่ก็ไม่เชิงว่าซ้อมหรอก แบบว่าวิ่งเข้าไปในยิม เตะกระสอบ 2 ที แล้วก็วิ่งเล่นกับเพื่อนอีก 2 ชั่วโมง ออกแนวมาเล่นกับเพื่อนมากกว่า แต่ตอน 11 นี่คือเริ่มต่อยจริงจัง ผ่านมาอีกราวๆ 2 ปี คุณพ่อก็เปิดยิมให้ใช้อย่างจริงจัง ก็ไม่ต้องไปใช้ยิมที่อื่นอีก 

Q: ตอนนั้นคืออยากลองต่อยด้วยใช่ไหม
A: ด้วยความเป็นเด็ก ที่อยากลองต่อยก็ไม่ได้คิดถึงว่ามันจะหนักจะเจ็บ เราอยากหาเพื่อนมากกว่า เพราะพื้นที่แถวที่อยู่ในจังหวัดประจวบฯ มีค่ายมวยเยอะ แล้วเด็กๆ วัยเดียวกันก็จะค่อนข้างคุ้นชินกันจากในค่ายมวย อีกอย่างคือเรายังพูดไทยไม่ได้ แต่การเล่นกีฬาเนี่ยเมื่ออยู่ด้วยกันสักพัก การสื่อสารโดยใช้ภาษาจะกลายเป็นเรื่องรองๆ ทันที ทำให้เราสามารถมีเพื่อนได้ง่ายกว่า

The Creator

Q: ด้วยความที่เราต่อยมวย สมัยเรียนเคยโดนท้าทายไหมครับ
A: ก็มีบ้างครับแบบ "นักมวยเจอกับนักเลงป่าว" อะไรแบบนี้ แต่เราก็ไม่ได้อะไร นักมวยไม่ต่อยนอกเวทีครับ ให้คนจ้างไปต่อยบนเวทีดีกว่าต่อยฟรีล่างเวทีครับ

Q: ขออนุญาตสอบถาม ชกครั้งแรกได้เงินเยอะไหมครับ
A: ครั้งแรกได้ 300 ครับ ทุกวันนี้มันอาจจะดูเหมือนน้อย แต่สมัยก่อนคือเยอะมาก แถมเราเป็นเด็กด้วย ได้ 300 นี่คือซื้อลูกอมได้เป็นโกดัง พอได้มาครั้งแรกก็ไปซื้อขนมหมดครับ ก็เด็กน่ะนะ คือเงินช่วงนั้นได้มาก็เอาไว้เลี้ยงตัวเองซะส่วนใหญ่ครับ เพราะก็อย่างที่บอกไปครับว่าที่บ้านไม่ค่อยมีเงินเท่าไหร่ ช่วงเด็กๆ ก็จะไม่ค่อยได้เล่นเกมนัก ไม่มีทั้งเวลาทั้งเงิน แต่คือพี่อองตวนจะชกในรุ่นนํ้าหนักมากกว่า ชกแต่ละทีได้เงินเยอะกว่า แกเลยเก็บเงินซื้อเครื่อง PS2 มาเล่นที่บ้าน เลยได้เริ่มเล่นเกมกับพี่ชายตั้งแต่ตอนนั้น

The Creator

Q: อยากให้คุณลีโอแนะนำเพื่อนๆ น้องๆ ที่ต้องการสตรีมบน Facebook หน่อยครับ
A: คือด้วยความที่ชอบเล่นเกมอยู่แล้ว แต่ละวันก็จะเล่นประมาณ 3-4 ชั่วโมง เลยคิดว่าไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วลองเปิดกล้องดูแล้วกัน ซึ่งก็มีคนดูนะครับ แต่การสตรีมก็ไม่ใช่แค่การเปิดกล้อง มันต้องมีการคุยเล่น เอนเตอร์เทนคนดูด้วย เว้นแต่คุณเล่นเทพจริงๆ นั่นแหละ อันนั้นยังไงก็มีคนดู แต่ถึงยังไงถ้าสนใจอยู่แล้ว ก็อยากให้ลองดูครับ ไม่เสียหายอยู่แล้ว ลุยเลย

Q: ก็ขอขอบคุณคุณลีโอมากๆ นะครับ ใครสนใจก็เข้าไปติดตามคุณลีโอกันได้ที่เพจ Victor Leo Pinto - ลีโอ ปินโต นะครับ สำหรับวันนี้สวัสดีครับ
A: สวัสดีครับ

The Creator

ติดตาม The Creator: Leo Pinto ได้ที่ - www.facebook.com/victorleopinto

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์