ดราม่า งานแข่งขัน PUBG MET Asia ทีมไทยยอมเสียแต้มเพื่อให้งานแข่งไปต่อ

      ยังแข่งกันอยู่สำหรับการแข่งขัน MET Asia Series: PUBG Classic ที่ BITEC บางนา ซึ่งมีทีมจากต่างประเทศอย่าง จีน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ไต้หวัน อินโดนีเซีย มาร่วมแข่งขันอีกด้วย นอกจากนี้เราก็มีทีมตัวแทนจากประเทศไทยอีก 2 ทีม อย่าง Armory Gaming และ Tokio Striker มาร่วมแข่งขันในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

PUBG


     แต่การแข่งขันงานนี้กลับมีดราม่าเกิดขึ้น เนื่องจากวันที่ 27 กรกฎาคม ที่ผ่านมาได้มีเหตุการณ์ไฟดับทั่วพื้นที่บางนาและส่งผลกระทบกับการแข่งขันทำให้มีผู้เล่นหลุดออกจากเกม ในเกมที่ 15 ซึ่งทางผู้พัฒนาอย่าง PUBG Corp รวมไปถึงผู้จัดงาน MET Events ก็ได้ทำการแก้ปัญหาด้วยการเสริมคะแนนให้ทีมหลุดเป็น "คะแนนชดเชย" ซึ่งเพื่อนๆ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้

PUBG


     ถึงอย่างนั้นปัญหาก็ไม่จบดี โดยปัญหาเกิดจากทีมจากประเทศจีนที่รวมตัวกันประท้วงเพราะมองว่าการคิดคะแนนนี้ไม่ยุติธรรมกับทีมของพวกตน (บางแหล่งข่าวก็อ้างว่าทีมจากจีนคิดว่าไม่นับคะแนนในเกมนั้นแต่กลับมาคิดคะแนนภายหลัง) ส่งผลให้มีการเรียกร้องให้ทำการแข่งขันใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่เกมที่ 12 13 14 15 ซึ่งงานนี้ก็ส่งผลกระทบกับทีมไทยอย่าง Tokio Striker ที่คว้าแชมป์ไปในเกมที่ 14 เช่นกัน

PUBG

โพสต์ของทีม Tokio Striker ที่ไม่ยอมถอยคำเรียกร้องของทีมจีนในตอนแรก


     สุดท้ายทางฝั่งทีมไทย Tokio Striker ก็ต้องยอมถอยเพื่อให้การแข่งขันได้ไปต่อเพราะทางทีมฝั่งประท้วงไม่ยอมเช่นกัน โดยล่าสุดได้ทำการแข่งขันเก็บคะแนนเกมที่ 12 13 14 15 ใหม่อีกครั้ง และนอกจากนี้ยังทำให้ ทางทีมงาน PUBG Corp ได้ทำการตัดสิทธิ์ Slot ไปงานแข่งขัน PGC (PUBG Global Championship) ของงาน MET ไปด้วยเช่นกัน

PUBG

ประกาศแจ้งการตัดสิทธิ์ wildcard slot ไปงานแข่งขัน PGC ในการแข่งขัน MET Asia Series

PUBG

ทางทีม Tokio Striker ยอมถอยเพื่อให้การแข่งขันดำเนินต่อ


     งานนี้ก็ต้องมารอลุ้นกันต่อว่า สุดท้ายแล้วผลสรุปการแข่งขันจะเป็นอย่างไร หลังจากปัญหาดราม่าในครั้งนี้ แล้วอย่ามาลืมเชียร์ทีมจากประเทศไทยในการแข่งขัน MET Asia Series: PUBG Classic ในครั้งนี้นะครับ

PUBG

อีกหนึ่งทีมไทย Armory Gaming ก็ออกมาโพสต์ถึงเหตุการณ์นี้เช่นกัน

ติดตามชมการแข่งขันแบบสดๆ ได้ที่ : fpsthailandmineskitvMETeventth

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์