บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จับมือ เอเซอร์ สร้างมาตรฐานวงการอีสปอร์ต เปิดตัว PREDATOR ARENA

เอเซอร์

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต ร่วมกับ เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ เดินหน้าผลักดัน อีสปอร์ตเปิด PREDATOR ARENA สนามแข่งขันอีสปอร์ตครบวงจรแห่งแรกในภาคอีสาน ยก Predator Gaming Set สเปคเทพ พร้อมอุปกรณ์การแข่งขันจากพรีเดเตอร์ครบเซ็ทกว่า 100 ชุด ยกมาตรฐานสนามเหย้าเทียบเท่าระดับสากล เสริมทัพเมืองกีฬาที่ครบวงจร

เอเซอร์

โดยมี นายเนวิน ชิดชอบ ประธาน บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด, นายนิธิพัฒน์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการ ฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์จำกัด, นายธวัชชัย ฤกษ์สำราญ รองผู้อำนวยการ Digital Channel / Gamer Segment บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ขึ้นเป็นประธานการแถลงข่าวเปิดตัว “PREDATOR ARENA POWERED BY true online”

ข้อมูลจากสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติระบุว่า ตลาดอีสปอร์ตของประเทศไทยมีผู้เล่นเกมอยู่ถึง 18.3 ล้านคน มีมูลค่าใช้จ่ายในตลาดเกม 19,281 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18.1% จากปี 2560 มีผู้ชมการแข่งขันกว่า 2.6 ล้านราย และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นถึง 30% ในช่วง 2560 – 2564 จากความสำเร็จในการจัดงาน Asia Pacific Predator League 2019 และการเติบโตของกีฬาอีสปอร์ต ทำให้เกิดความท้าทายแก่เอเซอร์ในการผลักดันวงการอีสปอร์ตของประเทศไทยให้ก้าวไปในระดับสากลยิ่งขึ้น

เอเซอร์

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ กล่าวว่า “เอเซอร์ มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับความร่วมมือกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในครั้งนี้ เอเซอร์ มองเห็นความพร้อม ความตั้งใจของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่จะผลักดันวงการกีฬาอีสปอร์ตด้วยการสร้างทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต และประกาศศักยภาพของทีมด้วยผลงานที่โดดเด่น จนทำให้ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต ขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ของทีมนักกีฬาอีสปอร์ตของประเทศไทย”

นายธวัชชัย ฤกษ์สำราญ กล่าวว่า “ทรู ของเรามีส่วนร่วมกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาหลายปีแล้วกับสโมสรฟุตบอล เราเริ่มเข้ามาเราเห็นระบบวิธีการต่างๆ ในการทำทีมฟุตบอลของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เราเลยมีความมั่นใจเลยว่า ถ้าเราสนับสนุนในเรื่องของอีสปอร์ตมันจะเป็นอีสปอร์ตจริงๆ และยิ่งตอกย้ำความมั่นใจเมื่อได้เห็นสนาม ได้เห็นอุปกรณ์ต่างๆ เลยคิดว่าถ้ามันจะสมบูรณ์มันต้องมีอินเตอร์เน็ตที่เร็ว และแรงที่สุดเราเลยเลือกความเร็วอินเตอร์เน็ต 2 Gbps ซึ่งเร็วที่สุดแล้วในเวลานี้ ก็หวังว่านักกีฬาทุกคนจะสนุกไปกับกีฬาอีสปอร์ต”

เอเซอร์

นายเนวิน ชิดชอบ กล่าวว่า “เวลาบุรีรัมย์ ทำอะไรถ้ามันไม่อลังการถ้าไม่เป็นมาตรฐานโลกเราไม่ทำ และถ้าทำแล้วเราไม่เป็นเบอร์ 1 เราไม่เป็นแชมป์เราก็ไม่ทำ เพราะฉะนั้นการที่เราเลือกพาร์ทเนอร์ในการสร้างอารีนา เราจะมีอุปกรณ์ใช้สำหรับการแข่งขันรวมถึงการฝึกอคาเดมี เพื่อเติมโตมาเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตที่อยู่ในระดับโลกได้เราก็ต้องมีอุปกรณ์ที่ทันสมัย การที่เราจะสู้เขาได้เราต้องมีความพร้อมทั้งเรื่องอุปกรณ์และอินเตอร์เน็ตที่ระดับโลกเขาใช้กัน”

เอเซอร์

เอเซอร์

นอกจากนี้ภายในงานเปิดตัว “PREDATOR ARENA POWERED BY true online” ยังได้มีโชว์พิเศษของ “น้ำหนึ่ง BNK48” แบรนด์แอมบาสเดอร์ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และมีการโชว์แมตช์อีสปอร์ต โดยได้ “กัปตันกบ” สุเชาว์ นุชนุ่ม, ศุภชัย ใจเด็ด 2 นักเตะปราสาทสายฟ้า มาร่วมเล่นเกม PES และRoV อีกด้วย

ทั้งนี้ในงานยังมีการแข่งขัน PUBG รายการ Buriram X Predator Arena Celebration Tournament แชมป์ตกเป็นของ Xavier Esports รับรางวัล 45,000 บาท, อันดับที่ 2 Over Clock รับรางวัล 20,000 บาท, อันดับที่ 3 Secret Proteam รับรางวัล 15,000 บาท

เอเซอร์

เอเซอร์

ส่วนผลการการแข่งขัน RoV รายการ Buriram X Predator Arena Celebration Tournament แชมป์ตกเป็นของ Ari FC Esport รับรางวัล 45,000 บาท, อันดับที่ 2 Over Clock รับรางวัล 25,000 บาท, อันดับที่ 3 ErosX รับรางวัล 10,000 บาท และอันดับที่ 4 Bedaone รับรางวัล 10,000 บาท

เอเซอร์

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จับมือ เอเซอร์ เปิดตัว PREDATOR ARENA 

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์