ผู้พัฒนา Pokemon เผยคนชอบเข้าใจผิดว่าเกมถูกพัฒนาโดย Nintendo

นับตั้งแต่เกมซีรีส์ Pokemon ลงสู่เครื่อง Game Boy ครั้งแรกเมื่อปี 1996 จนบัดนี้เวลาก็ล่วงเลยมานานถึง 23 ปีแล้วที่ซีรีส์ดังกล่าวได้มอบความสุขแก่เกมเมอร์ฝั่ง Nintendo มาตลอด ล่าสุดทางคุณจุนอิจิ มาสึดะ ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ให้กับเกม Pokemon มาหลายภาคก็ได้ออกมาแถลงผ่านทางแชนเนลทางการของ Game Freak โดยเนื้อหามีใจความประมาณว่า ทุกวันนี้ผู้เล่นส่วนมากยังเข้าใจผิดคิดว่าผู้พัฒนาเกม Pokemon คือ Nintendo ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วผู้พัฒนาตัวจริงของ Pokemon ก็คือบริษัท Game Freak แถมบรรดาผู้เล่นเหล่านั้นยังคิดว่าตัวคุณมาสึดะเองเป็นพนักงานของ Nintendo อีกด้วย

ผู้พัฒนา Pokemon เผยคนชอบเข้าใจผิดว่าเกมถูกพัฒนาโดย Nintendo

คุณมาสึดะ ในฐานะตัวแทนผู้พัฒนาเกม Pokemon ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่าเวลาเขากลับมาถึงบ้าน เด็กๆ ที่เป็นลูกของเพื่อนบ้านต่างก็ตะโกนบอกอย่างตื่นเต้นว่านั่นใช่คุณมาสึดะรึเปล่า ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าคนของ Nintendo จะมาที่นี่ได้ ซึ่งประเด็นนี้คุณมาสึดะหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้คนจะตระหนักว่า Game Freak คือผู้พัฒนาเกม Pokemon ตัวจริงกันมากขึ้น และขอให้เข้าใจด้วยว่า Nintendo ทำหน้าที่เป็นเพียงผู้จัดจำหน่ายเท่านั้น หาใช่ผู้พัฒนาเกมครับ

ผู้พัฒนา Pokemon เผยคนชอบเข้าใจผิดว่าเกมถูกพัฒนาโดย Nintendo

เครดิต

https://nintendosoup.com/masuda-everyone-thinks-pokemon-is-developed-at-nintendo/?fbclid=IwAR3c2BirnfJ88pxC-coKahZiJ2Nh81P8H7Xz5U0yytDqRYA-K7VY7bUq4OE

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์