รีวิว Logitech G403 HERO และ Logitech G703 LIGHTSPEED เมาส์เกมมิ่งสำหรับเหล่าเกมเมอร์ตัวจริงเช่นคุณ

Logitech G703 LIGHTSPEED

"เมาส์" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อการเล่นเกมมากๆ เรียกว่ามีผลต่อการแพ้-ชนะภายในเกมเลยทีเดียว ดังนั้นการได้เป็นเจ้าของเมาส์เกมมิ่งเทพๆ สักตัว ถือว่าเป็นอะไรที่ได้เปรียบไม่น้อย ซึ่งในตลาดไอทีจะพบว่ามีเมาส์อยู่มากมายหลายแบรนด์ แต่ Logitech ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องยาวนาน พวกเขาผลิต เมาส์เกมมิ่งออกมาอย่างมากมายหลายรุ่น และในวันนี้ทางทีมงาน Online Station ได้รับมอบสุดยอดเมาส์อย่าง Logitech G403 HERO และ Logitech G703 LIGHTSPEED Wireless Gaming Mouse มารีวิว ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไร ไปดูพร้อมกันครับ

Logitech G703 LIGHTSPEED

Logitech G403 HERO
มาดูรูปลักษณ์ภายนอกกันก่อนดีกว่า สำหรับเมาส์ Logitech G403 HERO ที่มีการออกแบบที่สวยงามทันสมัย ตัวเมาส์มีน้ำหนักเบา แต่ก็มีแม่เหล็กสามารถเพิ่มน้ำหนักได้ตามความต้องการ ตรงบริเวณที่จับทำมาจากยางพิเศษทำให้สามารถจับได้อย่างถนัดมือ เพื่อนๆ สามารถตั้งค่าปุ่มทั้ง 6 ตั้งโปรแกรมได้โดยใช้ซอฟต์แวร์ Logitech G HUB เพื่อ ให้สร้างคำสั่งทำให้เล่นเกมได้ง่ายขึ้น ตัวเมาส์ยังมาพร้อมค่า DPI สูงถึง 16,000 DPI

Logitech G703 LIGHTSPEED

Logitech G403 HERO ได้รับการออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ ด้วยเวลาตอบสนองที่ 1 มิลลิวินาทีทำให้ G403 เร็วกว่าเมาส์ทั่วไปถึง 8 เท่า ช่วยส่งมอบจังหวะในการคลิกและความเคลื่อนไหวได้ทันที นั่นหมายถึงตัวเมาส์ตอบสนองในทุกครั้งที่มีการคลิก แถมลูกเล่นอย่างสี RGB บนตัวเมาส์ก็ปรับได้มากมายถึง 16.8 ล้านเฉดสี โดยใช้ซอฟต์แวร์เกมมิ่ง G HUB พร้อมปรับแต่งเพื่อให้เหมาะกับความชอบของคุณ

Logitech G703 LIGHTSPEED

หลังจากลองใช้งาน Logitech G403 HERO ไปสองสัปดาห์ ต้องขอบอกว่าตัวเมาส์ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้อย่างดี ผมลองเล่นเกม Apex Legends หรือ PUBG ตัวเมาส์ก็ตอบสนองได้อย่างดี ตัวเมาส์จับกระชับทำให้เข้ามือเวลาเล่นเกม และช่วยเพิ่มความแม่นยำในการเล็งอย่างไม่ต้องสงสัย ตัวปุ่มด้านข้างใช้เป็นคีย์ลัดช่วยให้ไม่ต้องไปกดที่แป้นคีย์บอร์ด ถือว่ามีประโยชน์มากๆ ถือว่า Logitech G403 HERO นั้นเหมาะมากกับเกมในแนว FPS หรือ MOBA ขอบอกว่าในช่วงนี้หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาเมาส์เกมมิ่งแจ่มๆ สักตัวเอาไว้ใช้งาน Logitech G403 HERO ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนครับ

Logitech G703 LIGHTSPEED

ข้อมูล
เซ็นเซอร์: HERO 16K
ความละเอียด: 100 – 16,000 DPI
การเร่งความเร็วสูงสุด: ทดสอบที่แรงมากกว่า 40 G ทดสอบกับ Logitech G240 Gaming Mouse Pad
ความเร็วสูงสุด: ทดสอบที่ค่ามากกว่า 400 IPS ทดสอบกับ Logitech G240 Gaming Mouse Pad

คุณสมบัติทางกายภาพ
ความสูง: 124 มม.
ความกว้าง: 68 มม.
ความลึก: 43 มม.
น้ำหนัก: 87.3 กรัม เมาส์เท่านั้น
แม่เหล็กเสริมสำหรับเพิ่มน้ำหนักพิเศษ: 10 กรัม
ความยาวของสายเชื่อมต่อ: 2.1 ม.

ฟีเจอร์อื่น
แสง LIGHTSYNC RGB ควบคุมด้วยซอฟต์แวร์ Logitech G HUB
ที่จับด้านข้างที่ทำจากยางขึ้นรูปสองส่วน
ปุ่มที่ตั้งค่าได้ 6 ปุ่ม
ระบบแรงกดปุ่มเชิงกล


 

Logitech G703 LIGHTSPEED

Logitech G703 LIGHTSPEED
Logitech G Mouse G703 LIGHTSPEED เป็นเมาส์เกมมิ่งแบบไร้สายประสิทธิภาพสูง (LIGHTSPEED) มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ HERO 16K ใช้การปรับพื้นผิวใน Logitech G HUB เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเซ็นเซอร์ ตัวเมาส์ยังมาพร้อมค่า DPI สูงถึง 16,000 DPI เพื่อความแม่นยำและความเร็วที่มากขึ้น เหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกมแนว FPS หรือเกมแนวเดินหน้ายิงในมุมมองบุคคลที่หนึ่งและเหมาะกับเหล่านักกีฬา E-Sports อย่างแรง 

Logitech G703 LIGHTSPEED

ตัวเมาส์ถูกออกแบบให้ดูสวยงาม มีรูปทรงจับที่จับถนัดมือ น้ำหนักเบา พกพาไปทำงานนอกสถานที่ก็ทำอย่างง่ายดาย ที่จับทางด้านซ้ายและขวาทำจากยางเพื่อรองรับการใช้งานได้อย่างสะดวกในการบังคับควบคุมการเล่นเกมในระยะเวลานานๆ สำหรับปุ่มกดบนตัวเมาส์ใช้สปิงโลหะเพื่อช่วยลดแรงในการคลิกและช่วยมอบสัมผัสและตอบสนองได้ อย่างยอดเยี่ยม ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถตั้งค่าปุ่มทั้ง 6 ตั้งโปรแกรมได้โดยใช้ซอฟต์แวร์ Logitech G HUB เพื่อตั้งค่าในเกม ทำให้เล่นได้ง่ายขึ้น

Logitech G703 LIGHTSPEED

ด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สายทำให้ Logitech G Mouse G703 LIGHTSPEED เป็นเร็วกว่าเมาส์ทั่วไปถึง 8 เท่า ทำให้การเคลื่อนไหวและการคลิกเมาส์จะมีการตอบสนองได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ และสำหรับใครที่ต้องการปรับแต่งเมาส์ ทาง Logitech ก็ได้ออกแบบให้เมาส์มีตัวถ่วงน้ำหนัก 10 กรัม เพื่อความเหมาะสมในการใช้งานของแต่ละคน รวมถึงการตั้งค่าไฟ RGB ที่มีให้เลือกมากมายถึง 16.8 ล้านเฉดสี และยังปรับระดับความสว่างได้อีกด้วย

Logitech G703 LIGHTSPEED

 หลังจากการใช้งานมาเกือบ 1 สัปดาห์ต้องขอบอกว่า Logitech G Mouse G703 LIGHTSPEED เป็นเมาส์เกมมิ่งแบบไร้สายที่ใช้งานได้ง่าย คล่องมือ แบบว่าใช้ดูเว็บไซต์หรือเล่นเกมตัวเมาส์ก็ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งเพื่อนๆ ได้ลองเล่นเกมแนว FPS ด้วยแล้ว เมาส์ตัวนี้จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน เพราะจะเพิ่มความแม่นยำในการเล็งเป้าหมายได้อย่างมี ประสิทธิภาพ เรียกว่า Logitech G Mouse G703 LIGHTSPEED นั้นตอบโจทย์ความต้องการของเหล่าเกมเมอร์และนักกีฬา E-Sports ได้อย่างดีเลยทีเดียว งานนี้จัดไปอย่าให้เสียครับ!

Logitech G703 LIGHTSPEED

ข้อมูล
เซ็นเซอร์: HERO 16K
ความละเอียด: 100 – 16,000 DPI
ความเร็วในการตอบสนอง 1 มิลลิวินาที
สูงสุด การเร่งความเร็ว: ทดสอบแล้วที่ > 40G ทดสอบกับแผ่นรองเมาส์เกมมิ่ง Logitech G240
สูงสุด ความเร็ว: ทดสอบแล้วที่ > 400 IPS

คุณสมบัติทางกายภาพ
ความสูง: 124 มม.
ความกว้าง: 68 มม.
ความลึก: 43 มม.
น้ำหนัก: 95 กรัม เมาส์เท่านั้น
น้ำหนักเพิ่มพิเศษ: 10 กรัม
ความยาวสายเคเบิล: 1.80 ม.

ฟีเจอร์อื่นๆ 
เข้ากันได้กับ POWERPLAY
LIGHTSYNC RGB: ควบคุมด้วย Logitech G HUB
ระบบแรงกดปุ่มเชิงกล
ปุ่มที่ตั้งค่าได้ 6 ปุ่ม

Logitech G703 LIGHTSPEED ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดสินค้าที่น่าสนใจของทาง Logitech G เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.logitechg.com/th-th

รีวิว Logitech G403 HERO และ Logitech G703 LIGHTSPEED เมาส์เกมมิ่งที่ถือว่าเหมาะสำหรับเกมเมอร์

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์