ผลการสำรวจ 5 อันดับแรกที่ชาวญี่ปุ่นจะซื้อหรือไม่ซื้อ Nintendo Switch Lite

    Nintendo Switch หนึ่งในเครื่องเล่นเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก จากความเอนกประสงค์และแนวเกมที่หลากหลาย เดือนมีนาคม 2019 ที่ผ่านมา มีการรายงานว่า Nintendo Switch ได้ถูกขายไปมากกว่า 34 ล้านเครื่องทั่วโลกแล้ว! ซึ่งในวัฏจักรครบรอบปีเครืองเล่นเกมคอนโซลก็ต้องมีการออกเครื่องรูปใหม่ และในปีนี้ Nintendo ก็ได้เปิดตัวเครื่องเล่นเกม Nintendo Switch Lite ที่เป็นตัวลดสเป็คของ Nintendo Switch นั่นเอง

Nintendo Switch Lite

    และจากการพรีเซนต์ Nintendo Switch Lite นั้น ทำให้ชาวเกมเมอร์ทั้งโลกเสียงแตกกันเป็นหลายฝั่ง เนื่องจากตัว Lite ได้มีการตัดฟังก์ชั่นของเครืองรุ่นปกติไปเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นการเล่นได้แค่โหมดมือถือ ไม่สามารถต่อจอออก TV, คอนโทรลเลอร์ติดกับตัวเครื่อง ไม่สามารถเล่นเกมที่แยก Joy-con ได้ แต่ก็มีเกมเมอร์อีกฝั่งที่บอกว่ามันก็ดีนะ เพราะราคาตัว Lite ถูกกว่าตัวธรรมดาค่อนข้างมาก
ล่าสุดก็ได้มีการสำรวจความคิดเห็นของเกมเมอร์ชาวญี่ปุ่นว่ามีความคิดเห็นอย่างไรกับ Nintendo Switch Lite ตัวนี้ จะซื้อหรือไม่ซื้อ? และผลการสำรวจ 5 อันดับแรกมีดังนี้

อันดับที่ 5 “ไม่ซื้อตัว Lite แต่จะซื้อตัว Switch ปกติ” 342 votes (9%)

Nintendo Switch ความคิดเห็น

เกมเมอร์ที่มีความเห็นว่าจะซื้อ Switch ตัวปกตินั้น ส่วนใหญ่การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องเกมจะขึ้นอยู่กับเกมที่ออกถ้ามันลงแค่ Switch ก็จะซื้อ และการซื้อเครื่องเกมนั้นก็เหมือนกับ PS4 ที่มีรุ่น PRO ราคาไม่ใช่ปัญหาขอให้ได้ซื้อรุ่นที่ดีกว่าก็พอแล้ว

อันดับที่ 4 “ไม่สนใจตัว Lite ในครั้งนี้” 393 votes (10.4%)

Nintendo Switch Lite จัดอันดับ

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มี Switch แต่ก็ยังมีผู้ที่ขอผ่านตัว Lite ในครั้งนี้ ซึ่งมีค่อนข้างมากเลยทีเดียว หลายคนบอกว่าถึงจะเป็นแค่โหมดมือถือได้อย่างเดียว แต่สิ่งที่อยากได้อีกอย่างคือการที่มันสามารถต่อจอ TV ได้ ก็หวังว่าในอนาคตต่อจากนี้คงมีรุ่นที่สามารถเอาใจคนที่บอกผ่านในครั้งนี้แล้วกันนะ

อันดับที่ 3 “มี Switch อยู่แต่จะซื้อ Lite ด้วย” 676 votes (17.9%)

Nintendo Switch

คะแนนนำห่างอันดับที่ 4 ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวกับสายสะสมบุญทุ่มผู้ที่มี Switch อยู่แล้วแต่จะซื้อตัว Lite อีก ความเห็นส่วนใหญ่บอกว่าตัว Switch ปกติที่มีก็จะเน้นการใช้งานในรูปแบบที่ Lite ทำไม่ได้ อย่างต่อออกจอทีวีหรือเล่น Joy Con ส่วนตัว Lite ก็จะเน้นการพกออกไปเล่นออกนอกบ้านเนื่องจากตัว Lite ที่ออกแบบมาให้เล่นแบบนี้ย่อมมีแบตเตอรี่การใช้งานที่นานกว่าอยู่แล้ว ถ้ามี 2 เครื่องก็จะสามารถเลือกการใช้งานได้มากขึ้น

อันดับที่ 2 “ไม่มี Switch แต่จะซื้อ Lite” 1,111 votes (29.4%)

5 อันดับ Nintendo Switch

ห่างจากอันดับที่ 4 ที่มองข้ามเกือบ 3 เท่าตัวและห่างจากอันดับที่ 3 ของผู้บุญทุ่มเกือบเท่าตัว สำหรับผู้ที่เลือกซื้อตัว Lite นั้นส่วนใหญ่ให้ความเห็นว่าปกติเกมที่เล่นเป็นเกมมือถืออยู่แล้ว ไม่เกี่ยวกับสถานที่เล่นแต่เป็นสไตล์ของเครื่องเกมที่เล่นต่างหาก นับว่าเป็นเรื่องปกติของปัจจุบันที่คนส่วนใหญ่จะเริ่มเล่นเกมจากเกมบนมือถือ นอกจากนี้น้ำหนักของเครือง Lite ยังเบา 3/4 ของเครื่องรุ่นปกติ มีหน้าจอเล็กลง รวมถึงราคาที่ถูกลงอย่างมาก ถือว่าตัว Lite ตอบสนองคนกลุ่มนี้ได้ดีมากเลยทีเดียว

อันดับที่ 1 “มี Switch อยู่แล้ว ไม่สนใจตัว Lite” 1,258 votes (33.3%)

อันดับ Nintendo Switch

แทบจะปกติกับเกมเมอร์สายปกติ ก็มีรุ่นที่ดีกว่าอยู่แล้วจะซื้ออีกให้เปลืองเงินทำไม!? ซึ่งส่วนใหญ่ที่ไม่สนใจตัว Lite นั้นยังได้ให้ความเห็นอีกว่า หากต้องการจะเล่นหลายคนเล่นแบบอนไลน์ไปเลยดีกว่า นอกจากนี้ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่ลึกซึ้งมากมาย ในเมื่อตัว Lite นั้นทำออกมาเพื่อเจาะกลุ่มคนอีกกลุ่มที่ไม่ได้ครอบคลุมผู้เล่นเก่าเท่าไรนัก ผู้ที่มี Switch ตัวปกติอยู่แล้วจึงแทบไม่สนใจตัว Lite เลยนั่นเอง!

    Nintendo Switch Lite มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 20 กันยายน 2019 โดยสามารถสั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคมเป็นต้นไป ส่วนตัวพิเศษของ Pokemon Sword&Shield นั้นเปิดให้จองกันแล้ว โดยจะวางจำหน่ายในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2019

ผลการสำรวจ 5 อันดับแรกความคิดเห็นชาวญี่ปุ่นกับ Nintendo Switch Lite

ที่มา: https://s.animeanime.jp/article/2019/07/16/46940.html
TrunksTH

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์