10 เกมที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเกมที่มีหลายภาคในยุคเฮเซ

    ในยุคเฮเซที่ผ่านพ้นไปได้มีเกมที่ยอดเยี่ยมออกมามากมาย และในเกมเหล่านั้นก็มีบางเกมที่ได้รับความนิยมมากจนมีภาคต่อ และได้มีความสงสัยว่าเกมที่มีภาคต่อเหล่านั้น ภาคใดดีที่สุดสมควรเป็นตัวแทนของเกมซีรี่ย์นั้นๆ ทำให้ทางเว็บไซต์ livedoor ของญี่ปุ่นก็ได้ทำการถกเถียงกันภายในทีมงานว่าเกมภาคไหนของแต่ละซีรี่ย์เป็นภาคที่ยอดเยี่ยมที่สุด

นี่คือรายชื่อของ 10 เกมยอดเยี่ยมที่สุดจากยุคเฮเซ

10. Super Mario Galaxy วางจำหน่าย 1 พฤศจิกายน 2007

Super Mario Galaxy

    ซีรี่ย์เกม Mario นั้นเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมและสนุกทุกภาค แต่ที่ภาคนี้ได้รับเลือกเพราะมีทีมงานอยู่สองคนอธิบายความสนุกของมันได้อย่างเร่าร้อนเลยได้รับเลือกมา Super Mario Galaxy จะเป็นการผจญภัยในอวกาศที่มีฉากอันน่าตื่นเต้น และยังมีท่าแอคชั่น Spin ที่เป็นท่าใหม่ นอกจากนี้ยังเป็นภาคที่ Rosalina ได้ปรากฏตัวเป็นครั้งแรกด้วย


9. Resident Evil 4 วางจำหน่าย 27 มกราคม 2005

Resident Evil 4

     Resident Evil 4 มีการเปลี่ยนระบบการเล่นใหม่แตกต่างจากภาคก่อนๆมีความเป็นแอคชั่นมากขึ้น แต่ถึงจะเป็นแอคชั่นก็ยังคงบรรยากาศที่ชวนขนหัวลุกอยู่ไม่แพ้ภาคเก่า นอกจากนี้โหมด The Mercenaries ก็ยังสนุกมากจนหลายๆคนลืมเล่นเนื้อเรื่องหลักกันไปเลย ในตอนแรก RE4 ประกาศที่จะลงให้กับ GameCube เท่านั้น แต่สุดท้าย Capcom ก็จัดการพอร์ทมันลงทุกเครื่องทุกแพลตฟอร์ม 


8. Metal Gear Solid 3: Snake Eater วางจำหน่าย 16 ธันวาคม 2004

Metal Gear Solid 3: Snake Eater

    เป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องดีมากๆ ใครที่เล่นน่าจะปลื้มกันทุกคน และเกมนี้ก็มีฉากปีนบันใดที่สูงโคตรๆอีกด้วย ทางด้านระบบการเล่นก็มีการเพิ่มในเรื่องของชุดพรางตัวที่ต้องใช้ให้เข้ากับสถานที่ รวมไปถึงต้องคอยหาอาหารมากินด้วย นอกจากนี้ยังมี Easter Egg และของที่ซ่อนอยู่มากมายจนทำให้กลับมาเล่นได้เรื่อยๆ


7. Final Fantasy X วางจำหน่าย 19 กรกฎาคม 2001

Final Fantasy X

    สำหรับภาคนี้ทางทีมงานมีถกเถียงกันว่า FF7 ควรจะได้มากกว่า แต่ด้วยเนื้อหาของเรื่องที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมที่แตกต่างกันและตอนจบที่ทำเอาผู้เล่นรู้สึกเศร้าเลยได้รับเลือกมา ภาคนี้นอกจากจะออกผจญภัยกอบกู้โลกแล้วยังต้องแข่ง Blitzball ด้วย ทางด้าน CG และเพลงประกอบก็ทำออกมาได้ดีสมกับที่เป็นเกมของ Square


6. Tales of Eternia วางจำหน่าย 30 พฤศจิกายน 2000

Tales of Eternia

    ระบบการเล่นของภาคนี้สมบูรณ์แบบมากจนกลายเป็นพื้นฐานระบบของภาคต่อๆมา รวมไปถึงยังมีเนื้อเรื่องที่ดีมากอีกด้วย ตัวเอกของเรื่องที่ต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์หนึ่งที่จะชี้ชะตาของโลก จากตอนแรกที่เขาไม่ค่อยจะสนใจและคิดว่าเรื่องแบบนี้ให้พวกผู้ปกครองประเทศจัดการดีกว่า แต่พอดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆเขาก็เปลี่ยนไปเริ่มมีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือโลกนี้ทำให้ผู้เล่นประทับใจกันมาก


5. The Legend of Zelda: Majora's Mask วางจำหน่าย 24 เมษายน 2000

The Legend of Zelda: Majora's Mask

    Zelda ภาคนี้ต่างจากภาคอื่นๆ ตรงที่มีความมืดมนและมีบรรยากาศที่น่ากลัว เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการย้อนเวลาที่ Link ต้องหาทางหยุดยั้งดวงจันทร์ที่กำลังจะตกลงมา และเรื่องราวการรวบรวมหน้ากากแต่ละอันก็ทำออกมาได้ดีมาก 


4. Kirby's Dream Land 3 วางจำหน่าย 27 มีนาคม 1998

Kirby's Dream Land 3

    ก่อนที่จะสรุปให้เป็นภาคนี้ได้มีการถกเถียงกันว่าภาค Super Star ควรจะได้มากกว่าแต่มีทีมงานคนหนึ่งไม่ยอมและบอกว่าต้องภาคนี้เท่านั้น จนทีมงานคนอื่นยอมถอย และถ้าพูดถึงภาคนี้ก็ต้องนึกถึง Batamon ที่ในตัวภาคไม่มีการพูดถึงเลยว่าตัวละครนี้เป็นใคร และ Batamon ก็ไม่ได้เป็นตัวละครลับเพราะมันออกมาเดินเด่นอยู่ในฉากหลายๆ ฉาก จนผู้เล่นบางส่วนสงสัยว่า Batamon จริงๆ แล้วเป็นพวกเดียวกันกับ Kirby หรือเปล่า? 


3. Rockman X4 วางจำหน่าย 1 สิงหาคม 1998

Rockman X4

    เป็นภาคแรกที่มีระบบเลือกตัวละคร และยังใช้ Zero เป็นตัวหลักได้ด้วย ทางด้านกราฟฟิกก็มีการทำออกมาสวยกว่าภาคที่แล้วๆมา ด้านระบบการต่อสู้ก็สนุกและท้าทายมาก แต่ถ้าเล่นแบบใช้สูตรเอาเกราะสุดยอดมาแต่เริ่มเลยจะเป็นเกมที่ง่ายมาก และภาคนี้ก็มีฉากคัทซีนอนิเมะมาให้ชมเป็นช่วงๆด้วย และเชื่อว่าหลายๆคนน่าจะนึกทำนองหรือดำน้ำร้องเพลง OP ของภาคนี้ได้


2. Donkey Kong Country 2: Diddy's Kong Quest วางจำหน่าย 21 พฤศจิกายน 1995

Donkey Kong Country 2: Diddy's Kong Quest

    เป็นภาคที่ตัวเอกของซีรี่ย์ Donkey ถูกจับตัวไป แล้ว Diddy กับ Dixie ต้องไปช่วย ในภาคนี้จะมีเรื่องของเหรียญที่แอบซ่อนไว้ในด่านทำเอาผู้เล่นต้องตกใจในบางครั้งเวลาหาเหรียญเจอว่าทำไมมันไปอยู่ตรงนั้น ที่สำคัญคือเพลงประกอบของภาคนี้ทำออกมาได้ดีทุกเพลง 


1. Dragon Quest V วางจำหน่าย 27 กันยายน 1992

Dragon Quest V

    ภาคนี้เป็นภาคที่มีเรื่องราวยอดเยี่ยมมากตั้งแต่ประวัติต้นกำเนินของพระเอก และยังมีอีเวนท์ของการแต่งงานที่ยังคงเป็นประเด็นมาจนถึงทุกวันนี้ว่าควรจะเลือกแต่งงานกับใคร แต่นอกจากเนื้อเรื่องเพลงประกอบแล้วเสียงเอฟเฟคเวลาต่อสู้ก็ยังทำได้ดีมากด้วย และในปีนี้ก็จะมีภาพยนตร์ 3D อนิเมะที่อ้างอิงเนื้อเรื่องของภาคนี้ออกมาฉายด้วย

ที่มา https://news.livedoor.com/article/detail/16705204/
Arms

 

 true online

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์