เด็กผู้หญิงอายุ 15 แข่งเกม Super Smash Bros. Ultimate ชนะโปรเพลเยอร์แต่กลับถูกรุมด่าจนเกือบเลิกเล่นเกม

    ในงานแข่งขันเกม Super Smash Bros. Ultimate ที่จัดขึ้นในนิวยอร์กประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีผู้เล่นหญิงอายุ 15 ปีสามารถเอาชนะโปรเพลเยอร์ไปได้อย่างสวยงาม แต่ว่าหลังจากงานแข่งขันนั้นผู้เล่นคนนี้กลับถูกชาวเน็ตบางส่วนรุมด่าโดยคำพูดหยาบคายจนเธอเกือบจะเลิกเล่นเกม

Super Smash Bros. Ultimate

    ในงานแข่ง Super Smash Bros. Ultimate นี้ คุณ Bocchi เด็กผู้หญิงอายุ 15 ปี ได้เข้าร่วมแข่งงาน AON Ultimate และในรอบ 8 คนสุดท้ายเธอได้เจอกับ คุณ Ally ที่เป็นผู้เล่นอันดับต้นๆจากประเทศแคนาดาและเธอก็โชว์ฝีมือสามารถเอาชนะเขาไปได้

Super Smash Bros. Ultimate

Super Smash Bros. Ultimate

    ซึ่งคุณ Ally เป็นผู้เล่นที่เคยได้แชมป์ในงานแข่งระดับโลกมาแล้วและยังสามารถใช้ตัวละคร Snake ได้อย่างช่ำชองด้วย แต่ในงานนี้เขาก็ต้องพ่ายให้กับคุณ Bocchi ที่ใช้ Isabelle ได้เหนือกว่า และนั่นก็ทำให้เธอกลายเป็นที่จับตามมองจากสื่อในต่างประเทศ พร้อมกับมีผู้แสดงความยินดีกับเกมเมอร์อายุน้อยคนนี้กันอย่างล้นหลาม แต่ก็มีผู้คนบางส่วนกลับต่อว่าคุณ Bocchi ซึ่งเธอได้ลงข้อความไว้บน Twitter ดังนี้
    “ความดังนี่มันแย่จริงๆ สิ่งที่ได้รับจากความมีชื่อเสียงมีแต่ความเครียดกับความน่ารำคาญเท่านั้น ฉันควรจะแพ้ในงานแข่งนั้นซะมากกว่า เสียงด้านบวกมันก็มีแต่เสียงแง่ลบมันก็มีไม่แพ้กัน และดูเหมือนว่าการที่ตัวฉันเป็นผู้หญิงก็เป็นต้นเหตุหนึ่งของคำด่าเหล่านี้ด้วย พวกเขาใช้คำพูดที่หยาบคายและฉันก็ไม่อยากที่จะทนมันแล้ว รู้แบบนี้ไม่น่ามาเล่นไอ้เกม Smash บ้าๆนี่เลย
    ตอนนี้กำลังคิดว่าจะเลิกเล่นเกมนี้ไปเลยดี หรือจะเปลี่ยนชื่อใหม่แล้วไปเริ่มต้นใหม่ดี แล้วก็จะเลิกสตรีมมิ่งด้วยและไม่ต้องหวังจะได้เห็น Bocchi กันอีกแล้ว”

    ซึ่งสุดท้ายเธอได้บอกว่าจะยังไม่เลิกเล่น Super Smash Bros. แต่ตอนนี้เธอทนไม่ได้กับการบูลลี่ของโลกโซเชี่ยลและขอหยุดพักกิจกรรมต่างๆไปก่อน และหลังจากนี้จะพยายามฟังเสียงด้านบวกบ้าง ก็ได้แต่หวังว่าเธอจะหายเครียดและสามารถกลับมาเล่นได้ในเร็วๆนี้ ส่วนผู้เล่นที่ชอบด่าคนอื่นทั้งๆที่คนๆนั้นไม่ได้ทำอะไรผิดเลยแม้แต่น้อยควรไปปรึกษาเรื่องสภาพจิตกับจิตแพทย์ได้แล้ว

คลิปงานแข่ง AON Ultimate ที่ Bocchi สามารถเอาชนะ Ally ไปได้

ที่มา http://otakomu.jp/archives/18708570.html 
Arms

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์