เช้าวันนี้ที่ประเทศญี่ปุ่น ได้มีการรายงานข่าวโดยทางหนังสือพิมพ์โยมิอุริ ชิมบุน ว่ามีคดีหนึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนมีนาคม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมชายคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในจังหวัดนิงาตะ ด้วยข้อหาดัดแปลงข้อมูลเกม Pokemon บนเครื่อง Nintendo 3DS แล้วนำมาขายซ้ำ โดยคดีนี้ถือเป็นการจับกุมครั้งแรกนับตั้งแต่มีการเปลี่ยนแปลงข้อกฎหมายว่าด้วยเรื่องการป้องกันการแข่งขันที่ไม่เป็นธรรมเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญาให้มีบทลงโทษที่เข้มงวดขึ้นด้วย

จากรายงานการสืบสวน พบว่าชายผู้ก่อเหตุมีอายุประมาณ 30 ปีเศษ และทำงานเป็นพนักงานออฟฟิศ ได้หาช่องทางรวยทางลัดด้วยการดัดแปลงข้อมูลในแผ่นเกมของเครื่อง 3DS โดยเขาได้ดึงเอาข้อมูลจากแผ่นเกม Pokemon มือสอง แล้วทำการเขียนทับข้อมูลเกมอื่น ก่อนจะนำไปขายในโลกออนไลน์ด้วยราคาประมาณ 10,000 เยน (ประมาณ 2,850 บาท)

หลังจากที่ถูกจับกุม ชายคนร้ายก็ให้การรับสารภาพต่อความผิดทั้งหมด และเผยว่าตนเองไม่สามารถหยุดก่อคดีได้ เนื่องจากธุรกิจนี้ทำเงินให้เขาได้เป็นกอบเป็นกำ ในขณะที่เจ้าตัวก็โดนสั่งให้จ่ายค่าปรับเป็นจำนวนเงิน 3 แสนเยน (ประมาณ 85,650 บาท) ส่วนอุปกรณ์ที่ชายคนนี้ใช้ในการดัดแปลงข้อมูลเกมก็ถูกนำไปขายในร้านค้าแห่งนึงในโตเกียว ซึ่งทางตำรวจญี่ปุ่นกำลังตามแกะรอยไปยังร้านดังกล่าวเพื่อสืบขยายผลต่อไป

เครดิต: Soranews24

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์