ผู้พัฒนา Strategy Labs ได้เผยตัวอย่าง Builders Of Egypt เกมแนวสร้างเมืองในยุคอียิปต์โบราณที่มีรายละเอียดแยกย่อยในการสร้างเมืองเยอะมาก และเกมนี้มีกำหนดที่จะลงบน PC(Steam) ส่วนวันวางจำหน่ายนั้นยังไม่เปิดเผย

ตัวอย่าง Builders Of Egypt

    Builders Of Egypt จะมีเรื่องราวเริ่มต้นตั้งแต่ยุคกำเนิดของอียิปต์ไปจนถึงช่วงที่พระนางคลีโอพัตราที่ 7 สิ้นพระชนม์ ผู้เล่นจะได้เริ่มการสร้างเมืองบริเวณริมแม่น้ำไนล์ที่มีความท้าทายมาก ผู้เล่นต้องคอยดูแลเรื่องงบประมาณว่าจะสร้างสิ่งก่อสร้างอะไรตรงไหนบ้าง และยังต้องคอยดูแลเรื่องการปกครอง การค้าขาย ศาสนา การทูต ไปจนถึงเรื่องของสงคราม ถ้าพลาดทำให้ผู้มีอิทธิพลบางกลุ่มไม่พอใจก็อาจเกิดสงครามภายในขึ้นมาได้ด้วย เรียกได้ว่าระหว่างเล่นเกมนี้จะไม่มีเวลาได้พักเหนื่อยกันเลยทีเดียว

ภาพในเกม

    ด้านสิ่งก่อสร้างที่เป็นจุดเด่นของเกมนั้นสามารถสร้างได้มากมายทั้ง Mastabas, Obelisks, Karnak Temple, Ramesseum และแน่นอนว่า Pyramid ก็สามารถสร้างได้ ผู้เล่นยังสามารถรับชมขั้นตอนการก่อสร้างสถานที่เหล่านี้ได้ตั้งแต่ต้น โดยจะเริ่มตั้งแต่การออกแบบโดยเหล่าสถาปนิก ทีมช่างไม้ที่กำลังเลื่อยไม้ และในระหว่างการก่อสร้างสถานที่สำคัญเหล่านี้ ยิ่งมีความคืบหน้ามากเท่าไหร่เศรษฐกิจและอารมณ์ของประชาชนก็จะยิ่งดีมากขึ้นเท่านั้น

    นอกจากนี้ในประวัติศาสตร์ของอียิปต์นั้นมีสงครามเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา ผู้เล่นก็ต้องคอยเตรียมกองทัพมาป้องกันเมือง และเตรียมวางแผนการโจมตี

หน้าร้าน Steam ของเกม Builders Of Egypt
https://store.steampowered.com/app/818520/Builders_Of_Egypt/

ที่มา https://www.gamespark.jp/article/2019/07/06/91163.html
Arms
 true online

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์