มาอีกแล้วกับประเด็นดราม่าบนวงการเกม คราวนี้มาของทีเกม Hearthstone ที่ล่าสุดได้มีการเปลี่ยนรูป Artwork บนการ์ด จำนวนทั้งหมด 8 ใบ ซึ่งรูปที่ออกมาใหม่ก็ไม่ค่อยถูกใจแฟนเกมนัก เพราะทั้ง 8 ใบ เหมือนถูกทำออกมาใหม่เพื่อเซนเซอร์ให้ Artwork ดูมีความโหดน้อยลง จะเป็นยังไงบ้างไปดูกันเลย


รวมการ์ดที่ถูกเปลี่ยนแปลงทั้งหมด 8 ใบ


     ประเด็นแรกที่เหล่าแฟน Hearthstone สังเกตก็คือ ภาพที่มีเลือดทั้งหลายจะถูกลบเลือดออกไปและมีการปรับแก้ให้ดูโหดน้อยลง อย่างเช่น Deadly Shot ที่จากภาพเดิมเป็นถูกยิงทะลุเปลี่ยนเป็นภาพเครื่องยิงหน้าไม้แทน หรือจะเป็น Bite จากภาพหมาป่าขย้ำเนื้อก็เปลี่ยนมาเป็นคำรามเฉยๆ และในอีกประเด็นก็คือ ภาพที่มีความเซ็กซี่ของตัวละครหญิงก็จะมีการปรับให้ดูเซ็กซี่น้อยลง อย่างเช่น Secretkeeper ที่ภาพเก่าจะเป็นหันหลังดูมีบั้นท้ายก็เปลี่ยนเป็นยืนหันหน้าแทน แต่ที่หนักสุดก็คงไม่พ้น Succubus ที่ถูกเปลี่ยน Artwork ทั้งหมดพร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อการ์ดกลายเป็น Felstalker อย่างที่เห็น ทำเอากระทู้บน Reddit ร้อนเป็นไฟเลยทีเดียว

     โดยใน Reddit ก็ได้มีการพูดกันว่าที่ Hearthstone ออกมาเปลี่ยน Artwork เป็นแบบนี้เพื่อต้องการให้ไม่มีปัญหาด้านกฏหมายการเซนเซอร์ในประเทศจีน แต่ล่าสุดทาง Blizzard ก็ได้ออกมายืนยันว่าไม่เป็นความจริง แต่ที่ทำการเปลี่ยนก็เพราะอยากทำให้การ์ดทั้งหมดดูมีความคล้ายคลึงกันเสียมากกว่า ซึ่งทาง Dave Kosak หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Hearthstone ก็ได้ยอมรับว่า "บางการ์ดก็มีการเปลี่ยนแปลงเพื่อลดเรื่องทางเพศและความรุนแรงเช่นกัน แต่ถึงอย่างนั้นที่ทำการเปลี่ยนก็เพื่อให้ชุดการ์ดทั้งหมดมีความเข้าใจมากขึ้น ไม่ได้เปลี่ยนเพราะปัญหาจากภายนอกแต่อย่างใด"

     ถึงอย่างนั้นเหล่าแฟนเกม Hearthstone หลายๆ คน ก็ยังคงไม่ค่อยถูกใจกับการเปลี่ยนแปลง Artwork ของการ์ดในครั้งนี้อยู่ดี งานนี้ก็คงต้องมาดูกันว่าในอนาคตจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการ์ดอีกหรือไม่ คงต้องมาลุ้นกันนะครับ

Source : pcgamer

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์