เชื่อว่าใครที่อายุเลยเลข 3 เป็นต้นไปน่าจะพอคุ้นชื่อกับเกมแอ็กชั่นลุยด้านข้างที่ชื่อว่า คุนิโอะดาวน์ทาวน์ หรือ River City กันมาบ้างนะครับ ซึ่งซีรีส์ดังกล่าวได้ห่างหายมานานพอสมควรแล้ว และล่าสุดทาง WayForward ก็ได้นำซีรีส์นี้มาปัดฝุ่นอีกรอบด้วยการทำภาคใหม่ที่ชื่อว่า River City Girls พร้อมกับเปลี่ยนตัวเอกเดิมจากคุนิโอะและริคคิ มาเป็นเคียวโกะกับมิซาโกะ ที่เป็นแฟนสาวของสองหนุ่มตัวเอกเดิมนั่นเอง

เพื่อนๆ สามารถชมเทรลเลอร์ของเกม River City Girls ได้ที่คลิปด้านล่างครับ

เรื่องราวของเกม River City Girls จะประมาณว่า คุนิโอะและริคคิ ได้พลาดท่าถูกศัตรูจากโรงเรียนคู่อริจับตัวไป ทำให้สองสาวต้องตามไปช่วยแฟนหนุ่มของตัวเองกลับมา โดยเกมเพลย์ของภาคนี้จะยังคงเป็นแนว Beat'em Up เหมือนภาคเก่าๆ (ถ้านึกเกมแนวนี้ไม่ออก ให้นึกถึง Final Fight หรือ Fighting Force ไว้ครับ) ซึ่งจะเลือกเล่นแบบคนเดียวหรือสองคนก็ได้ นอกจากนี้ กราฟิกก็จะมาในแบบพิกเซลอาร์ต รวมถึงมีคัตซีนกับมูวี่เป็นแบบภาพสไตล์อนิเมะและมังงะเลย

ทางด้านสเกลของเกมจะมีขนาดใหญ่ไม่น้อย โดยจะมีพื้นที่ให้เราได้ผจญภัยถึง 6 โซนด้วยกัน รวมถึงมีร้านค้าและบรรดาเควสต์ย่อยให้เราได้ทำระหว่างเกมด้วยเช่นกัน อีกทั้งมีระบบเก็บเลเวลเหมือนเกมแนว RPG และอัพเกรดตัวละคร ตลอดจนมีไอเทมและอาวุธมากมายให้ใช้ต่อกรกับพวกเหล่าร้ายมากมายเลยทีเดียว

ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 5 กันยายน 2019 นี้ บนแพลตฟอร์ม PS4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC ครับ

เครดิต: Gematsu

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์