ไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่าการกำเนิดขึ้นของเกม Apex Legends เป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของทั้ง Respawn Entertainment และ EA แม้ก่อนหน้านี่จะเคยบอกว่านี่เป็นเกมที่มีความเสี่ยงในการพัฒนา แต่หลังจากการเปิดตัวทำให้เกม Apex Legends ได้รับความนิยมแบบสูงขีด เป็นการผสมผสานความสร้างสรรค์เข้ากับเกมแนว Battle Royale ได้อย่างลงตัว อย่างไรก็ตามความสำเร็จครั้งนี้ก็มีราคาที่ต้องจ่าย เมื่อทาง Vince Zampella ที่เป็น CEO จาก Respawn ได้ออกมายอมรับว่า ราคาที่ต้องจ่ายนั่นคือการทำให้โปรเจ็คd9NTitanfall ถูกเลื่อนออกไ

        “ความสำเร็จของ Apex Legends ทำให้เราต้องคิดว่าจะบริหารทรัพยากรให้มุ่งไปทางใด และจะสนับสนุนการพัฒนาของเกมไหน” Zampella กล่าว “มันทำให้เราต้องชะลอ และเลื่อนการพัฒนา Titanfall ออกไปเล็กน้อย” แต่ดูเหมือนเขาจะพยายามบอกว่า Titanfall ก็ยังคงอยู่ในแผนของ Respawn ต่อไป แค่ถูกลดความสำคัญลง

         ถึงแม้จะบอกว่าความสำเร็จของ Apex Legends ทำให้ Titanfall ถูกลดความสำคัญลง แต่อย่าลืมว่าเมื่อไม่นานมานี้เกิดเหตุการณ์น่าแปลกใจ เมื่อกระแสของ Apex Legends ทำให้ผู้เล่น Titanfall 2 เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ยังไงก็ตามทุกอย่างก็เป็นไปตามการตัดสินใจของผู้พัฒนาอย่าง Respawn Entertainment นั่นเอง

    สำหรับสิ่งที่สำคัญที่สุดของ Respawn ตอนนี้คงหนีไม่พ้น Season 2 ของ Apex Legends ที่กำลังจะออกมาในเร็วๆนี้ มันเต็มไปด้วยของเล่นใหม่ๆอีกมากมายที่จะทำให้เกมสนุกและมีสีสันยิ่งขึ้น และสำหรับเกมผู้เล่นคนเดียว แน่นอนว่าต้องไปเกม Jedi: Fallen Order ที่จะออกมาในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2019 นี้นั่นเอง

ที่มา : https://www.pcgamesn.com/apex-legends/apex-legends-success-titanfall-3
โดย LonggNight

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์