มีปัญหากันได้เรื่อยๆ สำหรับเกม PUBG ที่แม้จะมีการอัพเดตระบบใหม่ๆ มากมาย แต่เหล่าผู้เล่นก็ยังค้นพบปัญหาข้อผิดพลาดตลาดๆ ภายในเกมกันเสมอๆ มาคราวนี้เป็นเรื่องปัญหาของ Hitbox ในส่วนของกระทะ ที่หากใครเจอก็ต้องนำมาเก็บติดตัวเป็นเกราะหลังกันแทบทุกคน ซึ่งปัญหาที่ค้นพบล่าสุดก็คือ เจ้ากระทะที่ติดหลังนี้มี Hitbox ใหญ่กว่าที่เห็นค่อนข้างมาก

     ภายในเว็บบอร์ด reddit นาย bopili ได้ถ่ายคลิปทดสอบการยิงกระทะจากระยะ 100m โดยทำการยิงให้เห็นว่าในส่วนขอบของกระทะจะมี Hitbox ล่องหนที่ทำให้มันยังป้องกันผู้เล่นอยู่แม้จะเล็งไม่โดนกระทะก็ตาม นอกจากนี้สิ่งที่เป็นปัญหาสุดๆ ก็คือ การยิงในฝั่งด้านจับ ที่ดูแล้วยังไงก็น่าจะเข้าหลังแน่ๆ แต่กลับกลายเป็นว่าเจ้ากระทะนี้สามารถป้องกันได้เป็นอย่างดี เผยให้เห็นชัดๆ ว่า Hitbox ของกระทะนั้นมีปัญหามากกว่าที่คิดจริงๆ


     ใครที่ดูการแข่งขันหรือผู้เล่นระดับสูง บางทีอาจจะเห็นได้ว่าผู้เล่นเหล่านั้นมีการวิ่งแล้วกระโดดหันหลังให้กับจุดที่คิดว่าจะโดนยิง ซึ่งในบางครั้งก็จะช่วยให้รอดเพราะกระทะปกป้องหลังไว้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ Hitbox ของกระทะที่ใหญ่ขนาดนี้ งานนี้ก็ควรจะฝึกทำไว้นะครับ เพราะจะช่วยให้รอดชีวิตได้ในบางครั้งแน่นอน

คลิปการทดสอบ Hitbox ของกระทะ

Source : Reddit

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์